CÁCH BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK SHOP HIỆU QUẢ ĐEM LẠI LỢI NHUẬN CAO

CÁCH BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK SHOP HIỆU QUẢ NHANH, LỢI NHUẬN CAO

Mạng xã hội tiktok là một trong những kênh bán hàng đang được mọi người quan tâm gần đây. Và nó ngày càng được quan tâm nhiều hơn bởi tính năng mới là TikTok Shop, chính vì thế hãy cùng VNET MEDIA tìm hiểu TikTok shop là gì và cách để bán hàng trên tiktok Shop hiệu quả nhé!

TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là một kênh bán hàng tương tự như các kênh bán hàng trên sàn thương mại điện tử, hiện nay được tích hợp trên nền tảng của TikTok. Khi bạn xem video có sản phẩm được bán trên TikTok Shop, bạn chỉ cần click vào link mua hàng trực tiếp trong video đó để mua hàng mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng như khi xem video trên Facebook, Instagram,…

Tìm hiểu về TikTok shop
Tìm hiểu về TikTok shop

Hơn thế nữa, TikTok Shop là một kênh bán hàng trực tuyến thông qua livestream của người bán, người bán sẽ thực hiện livestream trên TikTok để tiếp cận người tiêu dùng và người có nhu cầu muốn mua sản phẩm, lúc này người dùng sẽ xem live trên TikTok và sẽ đưa ra quyết định mua hay không mua sản phẩm thông qua live của người bán.

Tại sao lựa chọn bán hàng trên TikTok Shop?

Hiện nay việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử tiki, lazada, shopee và bán hàng trên facebook, zalo đã trở nên vô cùng phổ biến và dần trở thành một thói quen mua sắm của người tiêu dùng trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn một kênh bán hàng hiệu quả là một việc rất cần thiết để giúp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô bán hàng của mình, chính vì thế việc lựa chọn bán hàng trên TikTok Shop có những ưu điểm mà bạn cần tham khảo.

Tại sao lựa chọn bán hàng trên TikTok Shop
Tại sao lựa chọn bán hàng trên TikTok Shop
  • TikTok là một mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng và có lượng người sử dụng rất cao, chính vì thế sử dụng TikTok để bán hàng sẽ giúp bạn tiếp cận người tiêu dùng dễ dàng hơn.
  • Tạo tài khoản bán hàng nhanh chóng: Việc đăng ký bán hàng nhanh chóng và tiện lợi khi bạn chỉ cần ngồi nhà và thực hiện thao tác đăng ký đơn giản là bạn có thể sở hữu cho mình một kênh TikTok Shop và bắt đầu thực hiện việc bán hàng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết
  • Tiết kiệm chi phí mặt bằng: Việc bán hàng truyền thống đòi hỏi bạn phải thuê mặt bằng đẹp thì mới tiếp xúc được nhiều với khách hàng tiềm năng, thì giờ đây việc bán hàng trên TikTok Shop sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, bạn có thể bán live tại nhà và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn bao giờ hết trong thời đại công nghệ như ngày hôm nay.
  • Hỗ trợ quản lý và vận chuyển: Việc sở hữu cho mình một gian hàng trên TikTok không chỉ là bạn sở hữu một gian hàng theo cách truyền thống, mà bạn còn có sự hỗ trợ quản lý đơn hàng thông qua TikTok và vận chuyển đơn hàng cũng thông qua TikTok sẽ giúp bạn vận hành gian hàng của mình một cách trơn tru và hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Cách bán hàng trên TikTok Shop hiệu quả.

Bán các mặt hàng theo trend trên TikTok

Hầu hết các trend trên tiktok đều được người dùng rất yêu thích và học theo. Chính vì thế, bán hàng theo các trend này chắc chắn sẽ thu hút được lượng người mua rất cao, đây là một cách bán hàng nhanh chóng và hiệu quả nhưng chỉ ở một thời gian nhất định nếu các bạn cần xoay vòng vốn nhanh. Còn nếu nhà bán hàng muốn bán lâu dài sản phẩm của mình thì việc lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu đại đa số giới trẻ trên TikTok là hợp lý nhất.

Những mặt hàng nên kinh doanh trên TikTok là gì?
Những mặt hàng nên kinh doanh trên TikTok là gì?

Bạn có thể trực tiếp quay video về trend TikTok đó bằng sản phẩm mà mình bán. Khi theo dõi những trend này mà thấy sản phẩm độc, lạ, ấn tượng chắc chắn người dùng sẽ hỏi mua ngay lập tức, có thể thấy hiệu ứng lan tỏa đến người mua thông qua các video TikTok là rất lớn, chỉ cần một sản phẩm đẹp, bắt mắt lướt qua và tạo được hiệu ứng tốt trên video TikTok là bạn có thể bán được hàng trên TikTok một cách nhanh chóng. Vì thế việc sáng tạo ra nội dung và xen lẫn vào hình ảnh sản phẩm cho phù hợp là cách quảng cáo sản phẩm rất hữu hiệu và tốt nhất. Một khi thành trend thông qua việc sáng tạo nội dung thì bạn sẽ có thể sở hữu cho mình một lượng đơn hàng đáng kể.

Thu hút khách hàng bằng video sáng tạo

Như đã đề cập ở trên thì việc tạo ra một nội dung sáng tạo sẽ thu hút rất nhiều sự quan tâm từ mạng xã hội TikTok lúc này từng sản phẩm nói riêng mà bạn sử dụng sẽ được lan tỏa đến nhiều khách hàng tiềm năng, tạo ra những đơn hàng một cách đáng kể, giúp bạn có nhiều đơn hàng hơn bao giờ hết!

Chạy quảng cáo bán hàng trên tiktok

Khi mới thành lập gian hàng trên TikToK shop tất nhiên lượng người theo dõi sẽ chưa cao, chính vì thế để thúc đẩy thêm khách hàng tiềm năng thì bạn cần bỏ ra một chút chi phí cho việc chạy quảng cáo đúng lúc, đúng thời điểm và có hoạch định rõ ràng để tránh lãng phí khoảng tiền bạn bỏ ra nhé!

Tạo profile bán hàng ấn tượng

Để khách hàng có thể tin tưởng bạn thì việc đầu tiên cần làm là bạn cần phải có một profile bán hàng thật sự ấn tượng để có thể tạo niềm tin cho khách hàng, từ đó đẩy mạnh việc bán hàng trên TikTok shop và tạo ra những đơn hàng thực sự chất lượng giao đến khách hàng.

Nội dung mô tả shop bán hàng phải thực sự ấn tượng, không cần quá dài cũng không quá ngắn, chỉ cần ngắn gọn và xúc tích đủ để khách hàng hiểu điều mà bạn muốn chuyển tải thông điệp của mình đến khách hàng.

Tạo profile bán hàng ấn tượng
Tạo profile bán hàng ấn tượng

Tương tác với khách hàng qua các phản hồi của khách khi bán hàng trên TikTok shop. Điều này sẽ giúp khách hàng yêu quý bạn hơn và trông tài khoản của bạn cũng uy tín hơn.

Khách hàng phản hồi tốt sẽ làm tăng uy tín cho thương hiệu của bạn, việc phản hồi khách hàng sẽ giúp cho bạn có được sự tin tưởng của khách hàng, từ đó việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn, khách hàng rất thích được chủ shop quan tâm và tư vấn cụ thể chính vì thế việc phản hồi càng chi tiết giúp khách hàng càng hài lòng từ đó những đơn hàng sẽ nối tiếp nhau đến với bạn.

Chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm, đó là cơ sở để khách hàng quan tâm đến shop của bạn trong những lần bán hàng tiếp theo vì được bảo hành hiệu quả và họ cảm thấy được quan tâm cũng như sản phẩm của bạn thật tốt thì bạn mới tin tưởng hỗ trợ nhiệt tình cho khách hàng đến như vậy.

Trên đây là những cách VNET liệt kê để giúp bạn có thể có cái nhìn một cách tối ưu nhất về việc bán hàng trên TikTok shop hiệu quả giúp cho bạn thành công trong thời gian tới nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận