2 CÁCH LIVESTREAM TRÊN TIKTOK ĐƠN GIẢN GIÚP CHỐT ĐƠN LIỀN TAY

TikTok Live đang là một tính năng được nhiều người yêu thích và sử dụng. Hãy cùng Vnet tìm hiểu về cách livestream trên TikTok và làm thế nào để tiếp cận được các đối tượng khách hàng hiệu quả trên nền tảng video ngắn này nhé!

TikTok Live là gì? 

TikTok Live hay còn được gọi là Live Studio TikTok chính là tính năng xuất hiện từ năm 2019 của TikTok, cho phép người sử dụng livestream (phát trực tiếp) để có thể tương tác cùng với người xem thông qua việc nói chuyện, ca hát, review sản phẩm, giao lưu, buôn bán,… Ngoài việc ghi hình trực tiếp, TikTok Live còn có thể phát các video đã thu sẵn để tiếp cận được đến đối tượng người xem một cách tối ưu và tiết kiệm thời gian nhất.

TikTok Live là một tính năng được nhiều người yêu thích
TikTok Live là một tính năng được nhiều người yêu thích

Tính năng phát trực tiếp trên TikTok sẽ có những quy định riêng đối với từng khu vực, ví dụ như tại thị trường Việt Nam, TikTok Live chỉ được áp dụng đối với các tài khoản có chủ sở hữu từ 16 tuổi trở lên. Khi theo dõi các video livestream trên nền tảng này, người xem có thể tương tác bằng cách bình luận hoặc những người trên 18 tuổi còn có thể gửi và nhận được những món quà có khả năng quy thành tiền mặt.

Chỉ mới ra mắt được vài năm trở lại đây nhưng tính năng TikTok Live đã trở thành một sự đột phá, được rất nhiều người dùng yêu thích. Ngoài việc có thể dễ dàng tiếp cận được đến nhiều người theo dõi hơn, đây còn được xem là một tính năng hữu ích giúp kiếm thêm thu nhập cho bất kỳ chủ shop nào trong thời điểm hiện tại.

Các điều kiện để được phát livestream trên TikTok

Không phải bất kỳ tài khoản nào cũng được bật chức năng livestream trên TikTok, muốn sử dụng tính năng này, các tài khoản cần đạt được một vài tiêu chí cơ bản sau đây:

-Đối với TikTok Việt Nam: Tài khoản có từ 1000 lượt theo dõi trở lên và chủ tài khoản cũng phải từ 16 tuổi trở lên. Đặc biệt hơn, khi đủ 18 tuổi, bạn có thể nhận được các quà tặng từ người xem livestream.

-Đối với Douyin (TikTok Trung Quốc): Mặc dù không yêu cầu độ tuổi tham gia nhưng các tài khoản cần có 10.000 lượt follows trở lên để có thể sử dụng tính năng phát trực tiếp.

-Đối với TikTok Châu Âu: Chỉ cần tài khoản có hơn 1000 follows là đã có thể sử dụng tính năng livestream của TikTok.

Điều kiện để được phát livestream trên TikTok sẽ tùy vào mỗi khu vực
Điều kiện để được phát livestream trên TikTok sẽ tùy vào mỗi khu vực

2 cách livestream trên TikTok đơn giản

Sau đây Vnet sẽ hướng dẫn cho bạn cách livestream trên TikTok khi tài khoản đủ hoặc không đủ điều kiện để được bật tính năng phát trực tiếp nhé!

Cách mở studio trên TikTok với tài khoản đủ điều kiện

Nếu tài khoản của bạn đã đáp ứng các tiêu chí thì cách mở studio trên TikTok khá đơn giản, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok và nhấn biểu tượng dấu “+” ở góc dưới màn hình để chuyển đến giao diện quay video

Bước 1 Cách mở studio trên TikTok với tài khoản đủ điều kiện
Bước 1 Cách mở studio trên TikTok với tài khoản đủ điều kiện

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Live nằm ở giữa khu vực dưới màn hình

Bước 2 Cách mở studio trên TikTok với tài khoản đủ điều kiện
Bước 2 Cách mở studio trên TikTok với tài khoản đủ điều kiện

Bước 3: Hãy nhập tiêu đề của buổi livestream, bật hoặc tắt phần nhận xét, sau đó có thể thêm hiệu ứng hay chọn bộ lọc tùy thích để buổi phát trực tiếp thêm sinh động.

Bước 3 Cách mở studio trên TikTok với tài khoản đủ điều kiện
Bước 3 Cách mở studio trên TikTok với tài khoản đủ điều kiện

Bước 4: Sau khi đã sẵn sàng, bạn hãy ấn vào nút GO LIVE để có thể tiến hành bắt đầu buổi livestream.

Bước 4 Cách mở studio trên TikTok với tài khoản đủ điều kiện
Bước 4 Cách mở studio trên TikTok với tài khoản đủ điều kiện

Cách livestream trên TikTok với tài khoản không đủ điều kiện

Nếu tài khoản bạn chưa đáp ứng các tiêu chí để có thể livestream thì cũng đừng quá lo lắng, sau đây chính là các bước để livestream dành cho tài khoản của bạn:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok > Tại giao diện Trang cá nhân chọn vào dấu 3 chấm > Trong mục Cài đặt và quyền riêng tư nhấn chọn Báo cáo vấn đề

Bước 1 Cách livestream trên TikTok với tài khoản không đủ điều kiện
Bước 1 Cách livestream trên TikTok với tài khoản không đủ điều kiện

Bước 2: Tại giao diện Phản hồi và trợ giúp > Chọn mục Live/ Thanh toán/ Phần thưởng > Chọn Xem live

Bước 2 Cách livestream trên TikTok với tài khoản không đủ điều kiện
Bước 2 Cách livestream trên TikTok với tài khoản không đủ điều kiện

Bước 3: Chọn mục Khác > Chọn Vẫn gặp sự cố 

Bước 3 Cách livestream trên TikTok với tài khoản không đủ điều kiện
Bước 3 Cách livestream trên TikTok với tài khoản không đủ điều kiện

Bước 4: Tại Báo cáo Vấn đề, bạn hãy nhập yêu cầu kích hoạt tính năng livestream > Nhấn Báo cáo. Lúc này bạn chỉ cần chờ để đội ngũ TikTok xét duyệt, cấp quyền phát trực tiếp cho tài khoản của bạn. Sau đó thực hiện mở studio live tương tự như các tài khoản đủ quyền mà Vnet đã hướng dẫn.

Bước 4 Cách livestream trên TikTok với tài khoản không đủ điều kiện
Bước 4 Cách livestream trên TikTok với tài khoản không đủ điều kiện

Các lưu ý khi livestream trên TikTok giúp thu hút hơn

Để có thể biến buổi livestream trên TikTok của bạn trở nên thu hút hơn thì Vnet xin “mách nhỏ” bạn một số bí kíp sau đây:

-Sử dụng các dụng cụ livestream chất lượng: Hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như điện thoại hoặc máy ảnh có chất lượng cao, micro, giá đỡ,… để chất lượng hình ảnh và âm thanh của buổi livestream được chỉn chu nhất.

-Chuẩn bị sản phẩm: Hãy kiểm tra kỹ số lượng sản phẩm, lượng hàng tồn kho và bày biện sản phẩm đẹp mặt để có một buổi livestream thuận lợi, không bị gián đoạn.

-Đường truyền Internet: Trước khi phát trực tiếp, hãy kiểm tra kỹ tình trạng Wifi có tốt không và hãy đăng ký 4G để xử lý kịp các sự cố để tránh chập chờn trong buổi livestream, khiến người xem khó chịu.

-Hạn chế điều hướng người xem qua nền tảng khác: TikTok sẽ thông báo vi phạm nếu bạn cố tình điều hướng người xem qua các nền tảng mua sắm online khác như Shopee, Lazada,…

-Tuyệt đối không chơi bốc thăm: Việc tổ chức bốc thăm trên livestream sẽ bị TikTok gắn nhãn là tổ chức cờ bạc.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách livestream trên TikTok và nắm bắt được một vài lưu ý để có thể phát trực tiếp thu hút người xem hơn. Cùng theo dõi Vnet để cập nhật thêm các bài viết hữu ích khác nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận