TOP 3 CÁCH LÀM VIDEO TIKTOK TRIỆU VIEW HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT

Top 03 cách làm video TikTok triệu view không nên bỏ qua

TikTok là nền tảng sôi động chưa bao giờ hết hot cho đến thời điểm hiện tại. Cùng đọc ngay bài viết để biết top 03 cách làm video TikTok triệu view. Cùng học cách nâng cấp chất lượng video cho kênh TikTok của bạn ngay hôm nay nhé!

Hướng dẫn làm video TikTok ngay trên ứng dụng

Cách làm video TikTok đơn giản trên ứng dụng TikTok

Cách làm video TikTok ngay trên ứng dụng này
Cách làm video TikTok ngay trên ứng dụng này
 • Bước 1: bấm chọn dấu (+) ở giữa màn hình để chuyển đến giao diện quay video.
 • Bước 2: chọn âm thanh yêu thích trong phần “Thêm âm thanh” và nhấn “Quay với âm thanh này” và ghi hình.
 • Bước 3: sau khi hoàn thành ghi hình có thể thêm bộ lọc, chèn chữ,…trong giao diện chỉnh sửa để video thêm hấp dẫn. Sau đó nhấn vào nút “Tiếp” và chuyển đến giao diện đăng bài.
 • Bước 4: bạn có thể nhập mô tả, thực hiện các cài đặt như quyền riêng tư, chèn hashtag, gắn thẻ bạn bè,…trước khi nhấn nút “Đăng” để hoàn thành đăng tải video.

Cách làm video TikTok đơn giản bằng hình ảnh 

 • Bước 1: nhấn chọn biểu tượng dấu cộng (+) tương tự như trên.
 • Bước 2: bấm vào “MV” để tạo video từ hình ảnh. Sau đó lựa chọn Template ưng ý và nhấn “Tạo ngay”.
 • Bước 3: tick chọn các hình ảnh muốn tạo video và nhấn “Ok” để hoàn tất.
 • Bước 4: có thể chỉnh sửa video và nhấn “Tiếp” để đến giao diện đăng bài và thực hiện tương tự như cách làm video TikTok đã trình bày ở trên để đăng bài. 

Cách làm video TikTok trên CapCut

Tạo sao nên biết cách tạo video TikTok bằng CapCut?

Ngoài cách làm video TikTok trực tiếp trên ứng dụng, bạn còn có thể sử dụng các công cụ khác để hỗ trợ chỉnh sửa video chất lượng hơn. 

Một trong những công cụ được ưa chuộng nhất hiện nay chính là CapCut. Bởi đây là công cụ chứa nhiều mẫu thiết kế có sẵn và giao diện đơn giản, rất dễ dàng sử dụng.

Cách thiết kế video TikTok trên CapCut

Sau đây là một số bước cơ bản về cách tạo video TikTok trên CapCut bạn có thể tham khảo:

Cách làm video TikTok trên CapCut
Cách làm video TikTok trên CapCut
 • Bước 1: bấm chọn “Dự án mới” để tạo video. Ở bước này, bạn cũng có thể chọn “Mẫu” để tìm kiếm các thiết kế có sẵn và thêm clip để chỉnh sửa nhanh chóng.
 • Bước 2: tick chọn video hoặc hình ảnh muốn chỉnh sửa và bấm chọn “Thêm” và chuyển đến giao diện chỉnh sửa.
 • Bước 3: thực hiện các chỉnh sửa mà bạn muốn, sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên phía trên cùng bên phải màn hình để hoàn thành xuất video.
 • Bước 4: đăng nhập vào TikTok, bấm chọn dấu cộng (+) để thêm video sau đó chọn “Tải lên” để tick chọn video vừa chỉnh sửa và thực hiện các bước đăng tải video TikTok như hướng dẫn ở trên.

Lưu ý: bạn có thể tìm kiếm những hướng dẫn chi tiết hơn để biết cách thiết kế video TikTok bằng CapCut. Ngoài ra, trước khi xuất video bạn cũng có thể lựa chọn độ phân giải và tỷ lệ khung hình phù hợp ở box chọn ngay bên cạnh mũi tên xuất video. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ khác như Zoomerang, Quik, Videoshop, Meitu…

Các bước làm video TikTok chất lượng

 • Bước 1 – Chọn ý tưởng và chủ đề
  • Bạn cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu về đối tượng khán giả chính đang theo dõi kênh hoặc đối tượng khán giả mà bạn muốn hướng đến. Sau đó lựa chọn những nội dung phù hợp với đối tượng đó.
  • Nên có sự định hướng về concept, phong cách riêng để tạo nên thương hiệu riêng cho bạn. Đồng thời lựa chọn chủ đề chính mà bạn muốn sáng tạo trên TikTok. Ví dụ như phong cách vui tươi nhí nhảnh hay nghiêm túc tưởng thành, lĩnh vực đời sống thường ngày hay kinh nghiệm làm việc,…
  • Nên lựa chọn các nội dung mang lại giá trị cho người xem nếu bạn muốn phát triển lâu dài. 
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét và lựa chọn các chủ đề của những người đi trước để sáng tạo.
Cách thiết kế video TikTok với nội dung cuốn hút
Cách thiết kế video TikTok với nội dung cuốn hút
 • Bước 2 – Xây dựng kịch bản và lập kế hoạch
   • Bạn cần chuẩn bị trước nội dung kịch bản và lập kế hoạch triển khai các nội dung này vì đây chính là cách làm video TikTok thu hút nhiều lượt xem.
   • Tạo kịch bản giúp cho việc quay hình được triển khai dễ dàng và nhất quán. Giúp mang lại hiệu quả cao và khiến video chỉn chu, hấp dẫn hơn.
   • Bạn cũng có thể tham khảo các ý tưởng, âm thanh hay câu nói đang hot trend để đưa vào kịch bản nhằm dễ dàng tạo ấn tượng và hút tương tác để lên xu hướng dễ dàng hơn.
   • Bên cạnh kịch bản thì một kế hoạch với các thời gian quay dựng và đăng tải chi tiết, hợp lý cũng là cách tạo video TikTok thu nhiều lượt xem và tương tác.
 • Bước 3 – Quay và chỉnh sửa video
   • Sau khi đã chuẩn bị xong về ý tưởng và nội dung kịch bản, bạn có thể tiến hành quay và chỉnh sửa video để đăng tải.
   • Các bước quay và chỉnh sửa video bạn có thể tham khảo ở phần “Cách thiết kế video TikTok” đã trình bày ở trên của bài viết.
   • Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về các tỷ lệ khung hình, độ phân giải, bố cục hình ảnh phù hợp trong video TikTok để đảm bảo video của bạn đạt chuẩn và không bị hạn chế khi đăng tải lên nền tảng này.
 • Bước 4 – Đăng tải video đúng cách
  • Đăng tải chính là bước cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng để tạo video TikTok thu hút triệu view. Bạn cần lựa chọn thời điểm đăng tải cũng như phương thức đăng tải phù hợp để có nhiều lượt xem nhất.
Hướng dẫn làm video TikTok theo quy trình
Hướng dẫn làm video TikTok theo quy trình

Một số lưu ý về cách làm video TikTok nhiều view

Đầu tư nội dung

Một trong những cách làm clip TikTok lên xu hướng dễ dàng nhất chính là đầu tư nội dung. Bạn cần nắm rõ hoặc xác định trước khán giả chính của kênh TikTok và tạo video có nội dung phù hợp với nhóm đối tượng khán giả đó.

Nếu bạn muốn xây dựng kênh TikTok thiên về giải trí và giới trẻ thì các video có nội độc đáo, hài hước, sôi động sẽ dễ dàng được tiếp nhận. Theo dõi và sáng tạo theo các chủ đề nóng, hot trend của giới trẻ sẽ tạo nội dung cuốn hút và dễ dàng lên xu hướng hơn.

Với những ai muốn xây kênh TikTok nghiêm túc hơn thì những video nhẹ nhàng, mang lại sự thư giãn như: cảnh đẹp thiên nhiên, hoa cỏ, câu chuyện mang tính “chữa lành”, chia sẻ kinh nghiệm về một lĩnh vực,…cũng là những nội dung được nhiều sự quan tâm và có thể khai thác.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nghiên cứu và nắm rõ các quy định của TikTok để tránh vi phạm chính sách của TikTok. Đây cũng là một trong những cách tạo video TikTok thu hút nhiều lượt views. Bởi sự phân bổ bài đăng của TikTok đến các người dùng khác cũng là một trong những yếu tố quan trọng để video của bạn được lên xu hướng.

Hướng dẫn làm video TikTok hút nhiều lượt xem
Hướng dẫn làm video TikTok hút nhiều lượt xem

Nâng cao chất lượng video

Hình ảnh sắc nét và âm thanh rõ ràng sẽ khiến video của bạn thu hút hơn rất nhiều. Một video chất lượng ngoài sự rõ nét cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu khác như màu sắc đẹp mắt, âm nhạc hay và kết hợp hài hoà với hình ảnh và nội dung video.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần để ý đến kích thước và thời lượng để biết cách thiết kế video TikTok chất lượng. Hiện nay tỷ lệ 9:16 được xem là kích thước chuẩn và được sử dụng nhiều nhất bởi độ tương thích của nó với màn hình điện thoại thông minh. 

Cùng với đó là thời lượng video phù hợp với nội dung. Đảm bảo video không quá ngắn, quá dài hay bị cắt ngang gây khó chịu cho người xem để mang lại trải nghiệm tốt nhất. Đây cũng là cách làm clip TikTok của bạn trở nên chất lượng và cuốn hút hơn.

Xây dựng kế hoạch hiệu quả

Bất cứ công việc nào cũng đều có thể thực hiện một cách dễ dàng và trôi chảy hơn nếu như có kế hoạch cụ thể. Và cách tạo video TikTok thu hút nhiều lượt xem cũng tương tự như vậy. Bạn cần xây dựng một kế hoạch phát triển kênh với nội dung, kịch bản và phương hướng triển khai rõ ràng, phù hợp với mục đích của bạn.

Cách tạo video TikTok chất lượng
Cách tạo video TikTok chất lượng
  • Xác định mục tiêu rõ ràng: một kênh TikTok để bán hàng và một kênh TikTok để xây dựng thương hiệu cá nhân hoàn toàn khác nhau. Vậy nên bạn cần xác định rõ mục tiêu của bạn là gì để xây dựng và sáng tạo nội dung phù hợp.
  • Thời gian đăng tải thích hợp: đăng video vào các thời điểm có nhiều người (hoặc đối tượng khán giả chính của kênh) sử dụng như buổi tối và cuối tuần để tăng khả năng xuất hiện. Bên cạnh đó, cần thường xuyên đăng tải để duy trì lượng người xem cho kênh.
 • Đăng tải đúng cách: không nên để trống phần mô tả khi đăng tải, nên thêm hashtag để tăng độ phổ biến. Lựa chọn âm thanh phù hợp với nội dung cũng là cách làm video TikTok dễ dàng viral hơn. 

Những video ấn tượng và cuốn hút sẽ dễ dàng nhận được nhiều lượt xem và tương tác từ người dùng TikTok. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể biết cách làm video TikTok hiệu quả hơn. Đừng quên truy cập vào website của Vnet để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thú vị và bổ ích khác nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận