3 HỮU ÍCH VỀ PHẦN MỀM BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Phần mềm bán hàng trực tuyến

Nếu bạn đang là chủ của một doanh nghiệp nhỏ thì chắc chắn không thể bỏ qua những hữu ích về phần mềm bán hàng trực tuyến sẽ mang lại lợi ích gì cho hoạt động kinh doanh của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về phần mềm bán hàng trực tuyến và top những phần mềm tốt nhất hiện.

Phần mềm bán hàng trực tuyến là gì?

Phần mềm bán hàng trực tuyến là một công cụ trong ứng dụng công nghệ thông tin bao gồm đầy đủ các chức năng cao cấp nhất nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ trong việc quản lý cửa hàng. Vài chức năng nổi bật của phần mềm bán hàng trực tuyến như: quản lý nhân viên, quản lý sản phẩm/hàng hóa, quản lý các thu chi công nợ, quả lý thông tin khách hàng,… giúp cho các chủ doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả hơn trong tất cả các phân đoạn bán hàng. Từ đó, việc quản lý sẽ trở nên đơn giản, tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí hoạt động trong kinh doanh.

Phần mềm bán hàng trực tuyến là gì

Phần mềm bán hàng trực tuyến là một công cụ trong ứng dụng công nghệ thông tin

Khả năng linh hoạt của phần mềm bán hàng trực tuyến

Nhược điểm lớn nhất khi sử dụng Excel hoặc phần mềm bán hàng offline để quản lý đó là khả năng linh hoạt rất thấp. Người chủ sẽ luôn phải có mặt ở cửa hàng để sử dụng máy tính đã cài đặt phần mềm mới có thể theo dõi được tình hình hoạt động của cửa hàng. Điều này có thể gây ra rất nhiều sự bất tiện mỗi khi người chủ đi vắng hoặc không thể có mặt ở cửa hàng, sẽ không thể theo dõi được tình hình hoạt động kinh doanh của cửa hàng ra làm sao, chỉ có thể thụ động chờ báo cáo từ các nhân viên.

Đối với phần mềm bán hàng online sẽ có các tính năng cho phép người chủ sử dụng được trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh chỉ cần có kết nối với Internet, là họ hoàn toàn có thể theo dõi và quản lý cửa hàng từ xa ở mọi lúc, mọi nơi khi không thể có mặt ở cửa hàng. Chính những điều này sẽ giúp cho người chủ luôn chủ động hơn trong công việc quản lý, theo dõi thông tin và quản lý bán hàng sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm công sức và chi phi trong hoạt động kinh của cửa hàng rất nhiều.

Khả năng linh hoạt của phần mềm bán hàng trực tuyến

Khả năng linh hoạt của phần mềm bán hàng trực tuyến

Không lo trong việc bị mất dữ liệu

Việc mất các dữ liệu kinh doanh là một điều rất nguy hiểm vì hoạt động kinh doanh của cửa hàng sẽ bị ảnh hưởng hoặc có thể rơi vào tay các đối thủ cạnh tranh. Khi bị mất dữ liệu ở mức nhẹ cũng đã phải tốn rất nhiều tiền để thuê người sửa chữa, nhưng khi ở mức nặng hơn thì sẽ phải tải lại tất cả phần mềm mới và đồng thời mọi dữ liệu cũ khả năng cao sẽ bị mất hoàng toàn. Chính vì điều này sẽ gây ra thiệt hại rất nặng nề cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Phần mềm bán hàng online được áp dụng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến trên thế giới sẽ lưu trữ dữ liệu hoạt động kinh doanh của cửa hàng trên máy chủ đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngay cả khi có xảy ra vấn đề gì với thiết bị sử dụng thì các dữ liệu sẽ không bị ảnh hưởng và mọi sự thay đổi vẫn sẽ được cập nhật đầy đủ trên hệ thống máy chủ, hoàn toàn yên tâm ngay cả khi máy tính gặp trục trặc.

Không lo trong việc bị mất dữ liệu

Sử dụng phần mềm bán hàng trực tuyến không lo trong việc bị mất dữ liệu

Giúp việc quản lý trở nên chuyên nghiệp và phát triển mở rộng quy mô cửa hàng

Khi áp dụng các công nghệ tân tiến vào hoạt động kinh doanh sẽ giúp cho cửa hàng trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Hơn thế nữa việc sử dụng phần mềm bán hàng trực tuyến thay thế cho các phương pháp truyền thông như ghi chép sổ sách, sử dụng phần mềm Excel sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian và chi phi, tăng hiệu quả trong kinh doanh hơn. Khi áp dụng ghi chép hay nhập dữ liệu thủ công sẽ không thể đảm bảo được sự chính xác và rất dễ bị nhầm lẫn khi số liệu quá nhiều. Vấn đề chi phí để thuê thêm nhiều nhân sự không hề nhỏ.

Vì thế khi sử dụng phần mềm bán hàng trực tuyến sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong quy trình quản lý cửa hàng, đây sẽ là một công cụ đắc lực giúp cho việc kinh doanh phát triển một cách nhanh chóng và dễ dàng, tránh được tình trạng “dậm chân tại chỗ”.

Giúp việc quản lý trở nên chuyên nghiệp và phát triển mở rộng quy mô cửa hàng

Giúp việc quản lý trở nên chuyên nghiệp và phát triển mở rộng quy mô cửa hàng

Phần mềm bán hàng trực tuyến còn góp phần trong việc mở rộng quy mô cửa hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi giao dịch của tất cả các chi nhánh sẽ luôn được cập nhật liên tục, bên cạnh đó phần mềm này còn cung cấp và đưa ra các bản thống kê báo cáo giúp cho người chủ có thể định hình được hoạt động kinh doanh ở từng nơi mà không cần phải có mặt trực tiếp ở chi nhánh đó.

Làm cách nào để lựa chọn phần mềm bán hàng trực tuyến tốt nhất?

Việc lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến tốt nhất sẽ xuất phát từ nhu cầu cá nhân và vấn đề nào mà cửa hàng, cũng như đội ngũ bán hàng đang gặp phải. Từ đó, có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho cửa hàng. Đừng bao giờ nghĩ các phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến chỉ phù hợp với các mô hình kinh doanh lớn, ngay cả những mô hình kinh doanh nhỏ, cửa hàng online cũng sẽ cần phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến này để cải thiện doanh thu rất nhiều.

Làm cách nào để lựa chọn phần mềm bán hàng trực tuyến tốt nhất

Phần mềm bán hàng trực tuyến phải đáp ứng được các nhu cầu mới được gọi là phần mềm tốt nhất

Trên đây là 3 hữu ích về phần mềm bán hàng trực tuyến không thể bỏ qua và cách để lựa chọn phần mềm tốt nhất, Vnet Media mong sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi sử dụng phần mềm trên. Bạn có thể tham khảo qua phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến Master Pro của công ty cổ phần Hosco là một trong những phần mềm bán hàng trực tuyến tốt nhất hiện nay, đáp ứng trên nhiều loại hình kinh doanh từ siêu thị tạp hóa, thời trang, nhà thuốc,… Chúc bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận