5 bước đơn giản để thiết kế gian hàng Shopee cực kỳ bắt mắt

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử nói chung, Shopee nói riêng đang được rất nhiều khách hàng sử dụng vì đa dạng mẫu mã sản phẩm, giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Việc đó dẫn đến ngày càng có nhiều nhà bán hàng tham gia vào quá trình bán hàng trên Shopee giúp khách hàng có thêm được nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, để khiến khách hàng thật sự ấn tượng với gian hàng Shopee thì không phải nhà bán hàng nào cũng làm tốt được điều đó. Hôm nay, Vnet Media sẽ hướng dẫn bạn cách để có được gian hàng thiết kế đẹp mắt giúp thu hút khách hàng, hãy cùng VNet Media tìm hiểu nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang người bán Shopee: https://banhang.shopee.vn/

Bước 2: Nhấn vào mục “Trang trí shop”

tạo gian hàng shopee

Bước 3: Lựa chọn giao diện cần thiết kế (Phiên bản di động hoặc Phiên bản máy tính)

 • Việc tuỳ chỉnh giao diện trên thiết bị giúp bạn có tối ưu giao diện cho khách hàng tuỳ theo thiết bị mà khách hàng của bạn đang sử dụng
 • Nhấn vào “Chỉnh sửa trang trí” để tiến hành chỉnh sửa.

khởi tạo gian hàng shopee

Bước 4: Lựa chọn các bản mẫu có sẵn tuỳ theo ngành hàng hoặc tự thiết kế giao diện gian hàng theo ý muốn

Bản mẫu

 • Các mẫu có sẵn rất đa dạng ngành nghề từ thời trang, chăm sóc sắc đẹp,….
 • Chúng ta chỉ việc lựa chọn bản mẫu phù hợp, sau đó nhấp vào sử dụng mẫu

bán hàng trên shopee

Thiết kế

 • Ở giao diện trang thiết kế, chúng ta có thể lựa chọn các trường để thiết kế giao diện gian hàng Shopee tuỳ theo ý muốn. Có rất nhiều trường cho chúng ta lựa chọn như Banner quay vòng, sản phẩm bán chạy, chương trình khuyến mãi,…

tạo gian hàng shopee

 • Sau khi đã lựa chọn các trường cho gian hàng Shopee, chúng ta bắt đầu tiến hành chỉnh sửa văn bản, hình ảnh cho các trường đó bằng cách nhấn chọn vào trường, cửa sổ chỉnh sửa sẽ xuất hiện phía bên phải màn hình.

bán hàng trên shopee

 • Chúng ta có thể lựa chọn được kích thước các banner quay vòng, các kích thước và định dạng được Shopee chấp nhận bao gồm: khung 2:1 (chữ nhật), khung 16:9 (chữ nhật), khung 1:1 (vuông), và các hình ảnh phải có kích thước chiều ngang: 2000px, chiều dọc: 1125px, định dạng hình ảnh: JPG, JPEG, PNG và độ lớn tối đa 2MB/hình.

cách khởi tạo gian hàng shopee

 • Chúng ta có thể tự thiết kế banner và đăng lên gian hàng Shopee hoặc sử dụng công cụ tạo banner có sẵn của Shopee bằng cách chọn vào biểu tượng chỉnh sửa trên banner.

tạo gian hàng shopee

 • Sau khi nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa thì sẽ xuất hiện cửa sổ lựa chọn mẫu banner có sẵn, chúng ta chỉ việc lựa chọn mẫu và điều chỉnh lại văn bản, hình ảnh cho phù hợp với mục tiêu thiết kế gian hàng Shopee.

banner

 • Thiết kế banner xong, chúng ta có thể thêm đường dẫn vào trong banner bằng cách chọn vào mục “Chọn đường dẫn…”. Ở đây chúng ta có thể điều hướng khách hàng sang Trang sản phẩm, Danh mục trong Shop, Combo khuyến mãi, hoặc có thể điều hướng khách hàng sang một sản phẩm riêng biệt bằng cách bấm vào “Dẫn liên kết”, sau đó điền đường link của sản phẩm đó vào. Mục tiêu thêm đường dẫn này giúp nhà bán hàng có thể điều hướng khách hàng đến nơi mà nhà bán hàng mong muốn. Ví dụ: Nhà bán hàng thiết kế Banner với nội dung “Sản phẩm A khuyến mãi xx%” khi khách hàng có hứng thú với chương trình này họ nhấp vào banner → chuyển hướng khách hàng sang sản phẩm A. Điều này giúp nhà bán hàng có thể tăng được tỉ lệ chuyển đổi.

banner shopee

Bước 5: Xem lại thiết kế gian hàng Shopee

 • Sau khi đã hoàn thiện các thiết kế gian hàng Shopee, chúng ta có thể xem lại bằng cách bấm vào nút “Xem trước”, nếu thiết kế đã hoàn thiện chúng ta có thể bấm vào nút “Áp dụng”. Trong trường hợp chúng đang làm thì có việc đột xuất, chúng ta cũng có thể bấm nút “Lưu” để lưu lại thiết kế gian hàng Shopee về sau chúng ta có thể mở lên lại và hoàn thiện tiếp tục.

vnet media

Chúc các bạn sẽ có thể tự tay thiết kế gian hàng Shopee thật đẹp mắt và thu hút khách hàng, qua đó giúp tăng trưởng doanh thu. Nếu bạn có thắc mắc thêm các kiến thức về sàn TMDT hãy để lại một bình luận, Vnet Media sẽ hỗ trợ bạn.

4.8/5 (4 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận