6 CÁCH LÀM CV ẤN TƯỢNG TRONG MẮT NHÀ TUYỂN DỤNG

6 cách làm cv ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng

CV xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển lên gấp nhiều lần. Vì thế sau đây mình sẽ mách bạn những cách làm CV ấn tượng giúp bạn được điểm cộng trong mắt Nhà tuyển dụng nhé!

Đọc kỹ và tiềm hiểu yêu cầu công việc giúp định hình cách làm cv ấn tượng

Đọc các yêu cầu trong bảng mô tả công việc
Đọc các yêu cầu trong bảng mô tả công việc

Nói đến đây sẽ có nhiều bạn đặt ra dấu chấm hỏi lớn trong đầu tuy nhiên bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ lại. Vì sao? Hầu hết chúng ta chỉ quan tâm tới ngành nghề, vị trí, công ty chúng ta ứng tuyển và thường sẽ dễ bỏ qua những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Mà người tuyển dụng thì lại quyết định bạn có phù hợp với vị trí công việc đó không.

Vì thế đừng dại dột mà bỏ qua yêu cầu của nhà tuyển dụng mà theo đó bạn phải thực hiện nghiêm túc và để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất từ cách làm cv ấn tượng đến cách trả lời thuyết phục Nhà tuyển dụng. Vì tất cả những điều đó là cách dễ nhất để bạn có cái nhìn ấn tượng từ nhà tuyển dụng. 

Thiết kế cv ấn tượng

Cách làm CV ấn tượng khi đi phỏng vấn
Cách làm CV ấn tượng khi đi phỏng vấn

+Ngày nay để ứng tuyển một công việc nhà tuyển dụng không còn bắt buộc phải gặp mặt trực tiếp ứng viên nữa mà thay vào đó họ chỉ cần yêu cầu ứng viên nộp cv qua các trang thông tin. Vì thế nếu cv của bạn chỉ là một màu trắng, đen và không có bất cứ thứ gì đặc biết thì chắc chắn rằng bạn sẽ có cơ hội rất cao bị loại ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Vì thế, cách làm cv ấn tượng là bạn có thể sử dụng các công cụ, phần mềm thiết kế như canva, Ai, Photoshop để thiết kế cho mình một cv thật ấn tượng tăng cơ hội trúng của mình lên rất nhiều lần. 

Từ khóa chính

Tìm kiếm từ khóa chính trong yêu cầu công việc
Tìm kiếm từ khóa chính trong yêu cầu công việc

Bạn đã có một thiết kế cv thật ấn tượng tuy nhiên đó vẫn là chưa đủ. Vì các nhà tuyển dụng ngày này họ còn có thể sử dụng các phần mềm để lọc ra các “Key word” vì thế nếu cv của bạn thiết kế ấn tượng nhưng vẫn chưa chọn đúng từ khóa chính thì vẫn sẽ có cơ hội bị loại rất cao. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì bạn có thể tìm ra các từ khóa chính trong tin tuyển dụng từ đó bỏ vào cv của mình.

Ví dụ: nhà tuyển dụng yêu cầu tuyển trợ giảng bạn có thể suy nghĩ đến những thứ xung quanh vị trí trợ giảng cần như giọng nói, tự tin, nhiệt tình từ đó bạn có thể thêm vào cv của mình các từ khóa chính như có kinh nghiệm làm MC hoặc hoạt náo viên,…

Tuy nhiên đừng lồng ghép các từ khóa chính theo một cách máy móc mà thay vào bạn hãy viết thật tự nhiên ngay phần miêu ta bản thân của mình chẳng hạn và ở đây cũng đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo và nhạy bén của riêng bạn để có cách viết cv ấn tượng nhất cho mình! 

Xin đừng dài mà hãy là lôi cuốn muốn đọc thêm, thêm nữa.

Viết CV trọng tâm, ngắn gọn, xúc tích
Viết CV trọng tâm, ngắn gọn, xúc tích

Ngày nay với sự cạnh tranh khốc liệt trong công việc mà một vị trí có đến hàng nghìn, hàng trăm ứng viên ứng tuyển là hết sức dễ thấy. Vì thế với số lượng cv khủng lộ như vậy người tuyển, họ phải lọc và đọc các cv trong một ngày là rất nhiều nên nếu cv của bạn không cô đọng, súc tích thì sẽ rất dễ bị bỏ qua.

Vì thế lời khuyên chân thành của mình qua bài viết này là để có cách làm cv ấn tượng thì ngoài tất cả những thứ trên mình đã kể đến thì hãy cô đọng ý bằng cách đọc yêu cầu nhà tuyển dụng và chọn lọc thông tin để viết lên cv của mình thất xúc tích ngắn gọn đúng với những yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần.

Tiếp đến là bạn cần đưa những bằng chứng, những kinh nghiệm mà mình có được để chứng minh những điều mình nói trên là sự thật bằng cách dẫn các link hình ảnh hoặc là cách thức liên lạc với những người sếp trước đây của mình. Và mình thấy có nhiều bạn hiện nay thường mắc sai lầm là đưa sản phẩm trước đây của mình vào trong cv luôn thì là không nên vì nó rất có thể làm loãng đi những ý chính mà bạn muốn cung cấp mà thay vào đó là chỉ nên đưa dẫn chứng bằng các link hoặc tổng hợp lại một link drive để ngay dưới cùng của cv. 

Tránh các lỗi sai cơ bản 

Sai chính tả 

Dò lỗi chính tả một cách cẩn thận
Dò lỗi chính tả một cách cẩn thận

Đôi khi việc sai chính tả hoặc giãn cách dòng chưa hợp lý cũng khiến cho nhà tuyển dụng hiểu lầm bạn là một người thiếu sự chuyên nghiệp và chỉnh chu. 

Viết lan man

Tiếp nữa mình thường thấy các bạn gặp phải tình trạng không biết viết gì thêm trong cv nữa mà còn dư quá nhiều dòng thì thường sẽ ghi các từ miêu tả chung chung như biết sắp xếp thời gian, quản lý công việc, có khả năng học hỏi,… 

Những từ đó ai cũng có thể nói được và tự cảm thấy bản thân mình có thể thực hiện được mà hơn hết bạn nếu như không biết viết gì nữa hoặc không còn ý gì nữa thì cứ nên để trống vậy. Vì đó là cách tốt nhất không làm cho cv của bạn bị loãng ra và làm mất đi ấn tượng ban đầu vốn có của nó. 

Đặt tên File

Cách đặt tên file CV cũng là một trong những lỗi sai thường gặp vì nếu như chẳng may nhà tuyển dụng làm mất đi file cv xin việc của bạn và bằng cách đặt tên file đơn giản ngắn gọn xúc tích như “Họ và tên _ Vị trí muốn ứng tuyển” sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng tìm lại file cv xin việc của bạn hơn. 

CV ấn tượng nhưng còn cover letter thì sao!

Cover letter viết thế nào
Cách làm cv ấn tượng bằng cách viết Cover letter cho Nhà tuyển dụng

Bạn đã biết cách làm cv ấn tượng rồi tuy nhiên vẫn chưa đủ. Mà bạn còn phải viết email hoặc là thư tuyển dụng chuyên nghiệp nhất vì đơn giản ngay cả trước khi “Click” vào cv xin việc của bạn nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đọc qua thư gửi của bạn và nếu như bản chỉ gửi thư đi và không ghi bất cứ thứ gì làm sao để nhà tuyển dụng biết đó là thư xin việc hoặc có ghi nhưng chỉ sơ sài là “Đơn ứng tuyển” không nên như vậy nhé! Vì đó sẽ thể hiện bạn thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng.

Bằng cách khác bạn phải có thưa gửi, mục đích, lý do,…những thứ cần để viết một lá thư. Đây vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn mà còn là cách gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng của bạn nữa đó. 

Có thể bạn quan tâm:

Vị trí tuyển dụng: Thực tập sinh kinh doanh

Vị trí tuyển dụng: Nhân viên kinh doanh

Trên đây là tất cả những cách làm cv ấn tượng. Mong qua đó có thể giúp bạn vừa tạo được một cv ấn tượng vừa tránh được những lỗi sai cơ bản hay gặp phải trong quá trình viết cv nhé! VNET chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận