8 CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOK GIÚP BẠN CÓ THU NHẬP KHỦNG 

cách kiếm tiền trên TikTok

Tiktok không những là nền tảng giải trí mà còn là nền tảng giúp bạn có thêm thu nhập thụ động. Bằng những cách kiếm tiền trên Tiktok được sử dụng hiệu quả ngày nay và đã có rất nhiều người thành công. Vậy bạn đã tổng hợp cho mình được những cách kiếm tiền nào ở trên TikTok? Hãy cùng VNET tham khảo thêm nhé! 

Các cách kiếm tiền trên TikTok là gì?
Các cách kiếm tiền trên TikTok là gì?

Vì sao kiếm tiền trên TikTok được nhiều người quan tâm 

TikTok hiện nay đang là nền tảng phổ biến bởi những tính năng và giá trị mà nó mang lại. Người dùng sẽ đăng một đoạn video ngắn nhưng vẫn mang đầy đủ nội dung, giá trị đến cho người xem như là video hướng dẫn, video giải trí hoặc là tin tức,…

Và TikTok ngày càng phát triển mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam, từ tính năng livestream, tiếp thị liên kết và hiện nay đang phổ biến là TikTok shop. Chính vì thế mà TikTok sẽ có những cách kiếm tiền giúp người dùng đem lại lợi nhuận từ việc sử dụng nền tảng TikTok. 

Có nhiều người chọn kinh doanh trên nền tảng là nguồn thu nhập chính hoặc nghề tay trái vì nó đang là thị trường tiềm năng và đang trên đà phát triển. Vậy vì sao nên học cách kiếm tiền trên TikTok, sau đây là 5 điều bạn nên điểm qua để quyết định mình có nên “dấn thân” vào nền tảng này không nhé!

Vì sao kiếm tiền trên TikTok được nhiều người quan tâm
Vì sao kiếm tiền trên TikTok được nhiều người quan tâm

Không cần phải mở cửa hàng: Nếu bạn muốn kinh doanh thì bạn không cần phải mở cửa hàng và mướn nhân viên trông coi cửa hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí trong kinh doanh

Dễ dàng quảng bá: Nếu bạn đã có cửa hàng hoặc doanh nghiệp riêng, thì TikTok là nơi giúp bạn quảng bá thương hiệu nhanh nhất và cũng nhanh tiếp cận đến nhiều khách hàng nhất khi bạn đem lại những video sáng tạo hoặc giá trị cho người xem. Rồi đột nhiên ngày nào đó những video của bạn lên xu hướng giúp bạn có nhiều lượt follow, nhiều lượt xem và nhiều lượt thích hơn.

Tiếp cận nguồn khách hàng lớn: Dễ thấy, với những video mang nội dung sáng tạo và giá trị sẽ được TikTok phân bổ đúng tập người giúp video bạn dễ dàng lên xu hướng và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Chi phí quảng cáo hợp lý: Vì là do nền tảng mới nên phần chi phí quảng cáo của TikTok khá hấp dẫn. Nếu học cách kiếm tiền trên TikTok ngay bây giờ thì bạn sẽ có được nhiều giá hời hơn khi là những người sử dụng nền tảng đầu tiên

Sáng tạo mọi lúc: Một công việc lặp đi lặp lại có thể sẽ khá nhàm chán. Nhưng với TikTok sẽ luôn đem lại cho bạn những điều mới mẻ, những trend thịnh hành giúp bạn thoải mái đầu óc và có thể lên ngay ý tưởng từ những trend xu hướng để dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Không cần phải có sản phẩm: các dạng hình thức MMO sẽ không bắt bạn phải có bất kỳ sản phẩm nào mà bạn vẫn có thể nhận được chi phí hoa hồng hấp dẫn.

 

8 cách kiếm tiền trên TikTok phổ biến và thành công nhất hiện nay

Kiếm tiền từ TikTok qua Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Tiếp thị liên kết hay gọi tắt là AFF(Affiliate Marketing), chắc hẳn rằng đây là nền tảng khá quen thuộc với mọi người, vì nó là một hình thức kiếm tiền trên TikTok đầu tiên và cũng dễ dàng sử dụng. 

Kiếm tiền từ TikTok qua Affiliate Marketing
Kiếm tiền từ TikTok qua Affiliate Marketing

Tại nền tảng này, những Tiktoker có số lượng follow cao và là người có tầm ảnh hưởng sẽ được các nhãn hàng booking để review hoặc quảng bá sản phẩm. Sau đó sẽ gắn link của sản phẩm đó lên đầu trang. Nếu có khách hàng đặt mua sản phẩm thì các nhãn hàng sẽ trả tiền hoa hồng cho Tiktoker đó. 

Dropshipping – hình thức kiếm tiền trên TikTok 

Dropshipping cũng là hình thức kiếm tiền trên Tiktok khá phổ biến trên sàn thương mại điện tử quốc tế nhưng cũng dần trở thành cách kiếm tiền trên TikTok được nhiều người sử dụng.

Dropshipping - hình thức kiếm tiền trên TikTok 
Dropshipping – hình thức kiếm tiền trên TikTok

Ở hình thức này, các bạn chỉ cần đóng vai trò là nhà phân phối nhưng không cần phải có khâu vận chuyển và một điều nữa là bạn cũng không cần phải có sản phẩm mà vẫn có thể kiếm tiền bằng hình thức này. 

Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần Marketing như thế nào để đến với khách hàng và nếu khách hàng đặt sản phẩm từ bạn thì bạn sẽ tạo đơn với nhà cung cấp sau đó mọi việc còn lại sẽ của nhà cung cấp và khách hàng của bạn.

PR (Public Relations) sản phẩm cho các nhãn hàng

PR (Public Relations) sản phẩm cho các nhãn hàng
PR (Public Relations) sản phẩm cho các nhãn hàng

Với hình thức này sẽ nhắm vào những Tiktoker hay những người đã khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Các nhãn hàng sẽ tự động tìm đến và kết nối với bạn để PR sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên nền tảng TikTok

Chi phí cho cách kiếm tiền qua hình thức PR này sẽ phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng, lượng fan hoặc người follow bạn.

Nhận donate qua livestream TikTok

Nhận donate qua livestream TikTok
Nhận donate qua livestream TikTok

Không thể phủ nhận livestream là hình thức dễ dàng “chốt đơn” nhất trong công cuộc làm kinh doanh và người có thể livestream mà để khách hàng quyết định mua hàng lại là người có năng lực, có khiếu ăn nói. Chính vì thế nếu bạn có tài về ăn nói mà lại còn có lượng follow lớn thì bạn sẽ nhanh chóng có thu nhập khủng trong giới bán hàng. 

Đặc biệt Donate ở đây có nghĩa là bạn sẽ nhận được tiền thật từ những người xem livestream của bạn nếu người xem yêu thích và thấy hay thì rất có thể họ sẽ tặng quà cho bạn. Từ những món quà đó bạn sẽ được quy đổi thành tiền và chuyển vào tài khoản của bạn.

Kinh doanh cá nhân

Kinh doanh cá nhân trên TikTok
Kinh doanh cá nhân trên TikTok

Nếu bạn cảm thấy mình thật sự có khiếu kinh doanh thì đừng bỏ qua nền tảng TikTok nhé, ở đây bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình hoặc sử dụng hình thức TikTok ads, chỉ cần đầu tư video lên những ý tưởng sáng tạo và độc đáo. Chắc chắn rằng Thần Tài sẽ không bỏ qua bạn.

Tuy nhiên, việc sáng tạo và lên ý tưởng video cũng phải trải qua một quá trình rèn luyện, hãy cố gắng nhanh chóng bắt trend để video của bạn cũng nhanh được lên xu hướng nhé!

Cách kiếm tiền trên TikTok với TimeBucks

Cách kiếm tiền trên TikTok với TimeBucks
Cách kiếm tiền trên TikTok với TimeBucks

TimeBucks là nền tảng website đã được ra đời từ năm 2014. Tuy nhiên, nó vẫn khá lạ lẫm với mọi người bởi nó chưa thật sự là một hình thức phổ biến rộng rãi. 

Tại đây bạn sẽ thực hiện những cuộc khảo sát, làm nhiệm vụ, chơi game,… Nếu bạn hoàn thành đủ và đúng bạn sẽ nhận được số tiền cho mỗi hoạt động. Và gần đây TimeBucks cũng đã cập nhật xu hướng cho nền tảng của mình là kết hợp với TikTok để giúp người dùng có thể kiếm tiền trên nền tảng này.

Tiktok shop là cách kiếm tiền trên Tiktok mới nhất

Tiktok shop là cách kiếm tiền trên Tiktok mới nhất
Tiktok shop là cách kiếm tiền trên Tiktok mới nhất

Mới ra mắt gần đây nhưng TikTok tạo cơn sóng bùng nổ thị trường với những tính năng vượt trội và cũng đang dần chứng minh với các sàn Thương mại điện tử lớn như Shopê, Lazada, Tiki,…lượt đăng ký gian hàng TikTok shop ngày càng tăng.

TikTok shop mới ra mắt nên có nhiều gói hỗ trợ cho người kinh doanh, bạn hãy tận dụng cơ hội này để giúp tiết kiệm chi phí cho mình nhé. TikTok shop sẽ là một sàn Thương mại điện tử tiềm năng và đầy hứa hẹn sau này!

Làm Freelancer cho vị trí Video Creator

Làm Freelancer cho vị trí Video Creator
Làm Freelancer cho vị trí Video Creator

Bạn là người thích sáng tạo và cực kỳ sáng tạo, vị trí Video Creator thật sự phù hợp với bạn. Thú thật là không phải ai kinh doanh trên TikTok cũng là người sáng tạo. Chính vì thế mà mới có nghề Video Creator. Các nhà kinh doanh sẽ booking bạn lên ý tưởng và quay video cho sản phẩm của họ. 

Nếu bạn muốn làm nghề này thì không chỉ kỹ năng sáng tạo và edit video, mà bạn phải tìm hiểu những quy luật, chính sách của nền tảng này thì mới giúp bạn có thêm thu nhập cao.

Thông qua bài viết trên, VNET đã tổng hợp một số cách kiếm tiền trên TikTok mà được mọi người sử dụng và thành công nhất hiện nay. Tuy nhiên kiếm tiền không phải là dễ dàng nên bạn hãy đọc kỹ những chính sách của các nền tảng để tránh bị những trường hợp không may xảy ra nhé, VNET chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận