4 CÁCH KINH DOANH ONLINE TRÊN TIKTOK – BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG

Cách kinh doanh online trên TikTok

Tính đến thời điểm hiện tại thì việc kinh doanh online trên TikTok shop vẫn còn khá mới với nhiều người vì không biết cách vận hành TikTok shop thế nào. Ở bài viết này, VNET sẽ phân tích những ưu nhược điểm khi kinh doanh online cũng như là những cách kinh doanh online trên TikTok như thế nào mới hiệu quả nhé!

Tìm hiểu về kinh doanh online trên TikTok

TikTok hiện nay đã không còn xa lạ với mọi người, nhất là giới trẻ. Nó phổ biến và được sử dụng nhiều là bởi những video ngắn thu hút và đem lại giá trị cao cho người xem. Thay vì phải xem nhiều phút như trên Youtube thì TikTok đã khá thành công với dạng video chỉ vỏn vẹn vài giây. 

Chính vì sự phát triển không ngừng của nhiều năm qua nên TikTok đã cho gia nhập thêm TikTok shop cũng như là một sàn Thương mại điện tử khác. Với nhiều ưu đãi cho đợt ra mắt tính năng mới nên nhiều người dùng đã nhanh bắt kịp làn sóng này và nhanh chóng học cách kinh doanh online trên TikTok để đem về thêm lợi nhuận cho mình. 

Tìm hiểu về kinh doanh online trên TikTok 
Tìm hiểu về kinh doanh online trên TikTok

Không như trước đây, các Tiktoker nếu muốn bán hàng hoặc tiếp thị liên kết thì chỉ có một cách duy nhất đó là đưa về link BIO trên trang cá nhân của mình, mọi hoạt động mua bán sẽ được diễn ra trên đường link đó. Còn hiện nay, người dùng đã có thể gắn trực tiếp sản phẩm lên video hoặc ngay cả khi livestream. 

Để làm được việc này tài khoản của bạn phải là tài khoản doanh nghiệp, đối với tài khoản doanh nghiệp bạn có thể đăng, chỉnh sửa sản phẩm và xem tất cả các quy trình vận hành như tạo đơn, đóng gói hàng, vận chuyển, huỷ đơn,… Còn nếu bạn là tài khoản cá nhân hay còn gọi là nhà sáng tạo nội dung thì bạn chỉ có thể lấy sản phẩm của doanh nghiệp bán và sẽ nhận được tiền hoa hồng cho mỗi sản phẩm.

Xem thêm: Tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp

Ưu và nhược điểm khi kinh doanh online trên TikTok

Không thể phủ nhận rằng, bất kể một sự vật hay sự việc nào cũng sẽ có điểm mạnh và điểm yếu, kinh doanh online trên TikTok cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm

Thu hút được nhiều người dùng trên nền tảng mà không cần tốn đến chi phí quảng cáo nếu video của bạn lên xu hướng

Sức mạnh bùng nổ không giới hạn nếu video của bạn có tín hiệu tốt với người xem thì TikTok sẽ mở rộng phạm vi và phân bổ video đó đến nhiều người dùng hơn. Chính vì thế bạn không cần phải lo ngại bạn là nhà kinh doanh mới hay cũ bởi TikTok là một nền tảng công bằng cho mọi người tuỳ thuộc vào nội dung của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi cao nếu video của bạn lên xu hướng, như đã nói TikTok chỉ tập trung vào phần nội dung của video bởi nó dễ đem lại cảm xúc nhất so với các loại nội dung khác.

Quảng cáo quan trọng nhưng Nội dung còn quan trọng hơn, chính vì thế bạn sẽ không cần sử dụng đến quảng cáo nếu video bạn đã lên xu hướng hoặc bạn vẫn muốn quảng cáo để thu hút thêm người xem. Và điều nhấn mạnh ở đây vẫn là nội dung tốt, mang giá trị đến người xem

Ưu và nhược điểm khi kinh doanh online trên TikTok
Ưu và nhược điểm khi kinh doanh online trên TikTok

Nhược điểm

Traffic là điểm cộng và cũng là điểm trừ, nó như con dao hai lưỡi vậy. Cách kinh doanh online trên TikTok này lại không giống như những sàn TMĐT khác, nếu bạn đã có traffic thì bạn sẽ vẫn ra đơn đều đều. Nhưng đối với TikTok, có thể video này bạn lên xu hướng và nổ trăm đơn nhưng chỉ cần bạn không đầu tư, không sáng tạo video tiếp tục thì tài khoản của bạn rất dễ bị TikTok phớt lờ bởi video không mang nội dung mới, không mang giá trị và dẫn đến ngày đó bạn chả có đơn nào. Vì thế hãy chú ý vấn đề này.

Ở tikTok, việc chuyển đổi sẽ xuất phát phần lớn là từ cảm xúc, không giống như các sàn TMĐT khác là xuất phát từ nhu cầu của khách hàng. Vì thế tỷ lệ chuyển đổi chỉ có khi ideo của bạn mang lại cảm xúc cho người xem và từ đó họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng mà không ngần ngại. Đây là một thử thách lớn đối với những người kinh doanh Online trên TikTok

Cách kinh doanh online trên TikTok hiệu quả

Khi muốn bắt đầu chinh phục một thứ gì đó bạn luôn phải tìm hiểu kỹ về nó, và TikTok cũng vậy, cũng sẽ có những luật chơi, những chính sách riêng của nó. Và việc đầu tiên các bạn muốn kinh doanh thành công là bạn phải nắm rõ, phải hiểu sâu về nó để bạn không bị vi phạm vì những việc không may xảy ra.

Cách kinh doanh online trên TikTok hiệu quả
Cách kinh doanh online trên TikTok hiệu quả
  • Tìm hiểu những sản phẩm dễ được duyệt trên TikTok shop và những sản phẩm nào khó được duyệt, ví dụ nếu bạn đang kinh doanh về ngành hàng thuốc hoặc các ngành về thực phẩm chức năng thì sẽ rất khó duyệt để TikTok duyệt cho các bạn. Gợi ý một số mặt hàng dễ kinh doanh như thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện,…
  • Có đầy đủ tất cả các giấy tờ về ngành hàng như giấy phép kinh doanh, giấy công bố sản phẩm,… vì nếu thiếu những loại giấy tờ này bạn sẽ không thể kinh doanh online trên TikTok shop.
  • Quan trọng nhất vẫn là làm video thu hút, sáng tạo, mang giá trị và phải có sự đầu tư trong đó. Nếu bạn là một người có thể tự sáng tạo, tự quay dựng video được thì bạn cứ bắt kịp trend chắc chắn video của bạn sẽ lên xu hướng. Còn nếu bạn không thuộc về tính sáng tạo thì bạn có thể booking những KOL, KOC những người mà đã có nhiều lượt follow trên TikTok hoặc có tầm ảnh hưởng trên xã hội. Tuỳ theo ngân sách của bạn 
  • Khi bạn có một video ưng ý, đã có nhiều lượt view và bạn muốn nó bùng nổ hơn thì TikTok Ads là sự lựa chọn của bạn. Hãy tự học thêm một khoá TikTok Ads hoặc bạn có thể muốn một bên thứ ba để làm điều này nhé

Trên đây là những điều mà VNET muốn chia sẻ trước khi bạn muốn bắt đầu học những cách kinh doanh online trên TikTok. Hãy theo dõi VNET để có thêm những thông tin bổ ích hơn nhé. VNET chúc các bạn thành công!

 

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận