CÁCH LIVESTREAM TIKTOK: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VÀ TIPS HIỆU QUẢ

Cách livestream TikTok: hướng dẫn chi tiết và tips hiệu quả

Nếu bạn là một người có ý định kinh doanh trên nền tảng TikTok thì không nên bỏ lỡ bài viết này! Cùng khám phá cách livestream TikTok dễ dàng, hiệu quả và thu hút thật nhiều người xem nhé!

Các dạng livestream TikTok

Livestream cá nhân (Personal Livestream)

Đây là dạng livestream mà bất kỳ người dùng nào trên TikTok cũng có thể thực hiện. Bạn có thể bắt đầu livestream từ trang cá nhân của mình và tương tác trực tiếp với khán giả. Livestream cá nhân thường dùng để chia sẻ cuộc sống hàng ngày, tương tác với người xem, trình diễn nghệ thuật hoặc giới thiệu sản phẩm.

Hướng dẫn livestream TikTok chi tiết
Hướng dẫn livestream TikTok chi tiết

Livestream hợp tác (Collaborative Livestream)

Là loại livestream mà hai người dùng trở lên có thể tham gia cùng nhau. Một người có thể mời người khác tham gia cùng mình trong livestream. Tạo cơ hội tương tác và trò chuyện cùng với nhiều người. Đây cũng là một cách livestream TikTok lý tưởng để hợp tác quảng bá sản phẩm hoặc nội dung nào đó.

Livestream PK TikTok

Là hình thức livestream thách đấu với người đang cùng live (dạng Collaborative Livestream). Thường kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, yếu tố đo lường để tìm ra người thắng cuộc chính là lượt thả tim và quà tặng từ người xem. Người thua cuộc thường sẽ phải thực hiện một thử thách nào đó khi kết thúc. Đây là một trong những tips livestream TikTok tạo sự kịch tính, thu hút người xem và giúp tăng like, quà tặng và lượng follow hiệu quả.

Cách livestream TikTok chi tiết và hiệu quả
Cách livestream TikTok chi tiết và hiệu quả

Tác dụng của livestream TikTok

  • Tạo tương tác và gắn kết: livestream cho phép bạn trò chuyện trực tiếp với khán giả, tạo sự gắn kết và tương tác thực với người xem. Giúp bạn xây dựng và tăng cường cộng đồng của mình trên TikTok. Tạo ra môi trường gần gũi và kết nối mạnh mẽ với các người dùng khác.
  • Quảng bá sản phẩm và dịch vụ: bạn sẽ có cơ hội tốt để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách live trên TikTok bằng điện thoại. Trưng bày sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, giới thiệu ưu đãi hoặc chi tiết sản phẩm để khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.
  • Phân tích phản hồi trực tiếp: bạn cũng có cơ hội thu thập phản hồi trực tiếp từ người xem bằng cách livestream TikTok. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn ý kiến khách hàng và điều chỉnh chiến lược phù hợp hơn.
  • Tạo sự mong chờ và sự kiện đặc biệt: các sự kiện đặc biệt như minigame, trình diễn âm nhạc hay tiểu phẩm cũng là một cách hữu hiệu để thu hút người xem đến với kênh của bạn.
  • Tạo nội dung sáng tạo: livestream cung cấp cơ hội để thể hiện sự sáng tạo và khả năng diễn đạt trực tiếp. Bạn có thể thực hiện các tiết mục, trò chơi, hoặc trình diễn nghệ thuật hay một tài năng nào đó để thu hút thêm nhiều follow.
Nên tìm hiểu tips livestream TikTok trước khi tiến hành phát trực tiếp
Nên tìm hiểu tips livestream TikTok trước khi tiến hành phát trực tiếp

Cách live trên TikTok bằng điện thoại

Dưới đây là các bước livestream TikTok bạn có thể tham khảo để tiến hành buổi phát sóng một cách thuận lợi. Hãy nhớ đọc kỹ và làm theo để hạn chế sự cố nhé!

  • Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập 
  • Bước 2: Mở giao diện livestream

Ở màn hình chính, hãy nhấn vào biểu tượng “Thêm” (+) ở phía dưới cùng của màn hình -> chọn “Live” để đến giao diện livestream.

  • Bước 3: Đặt tiêu đề và tuỳ chọn cho livestream

Trước khi bắt đầu live, bạn cần đặt tiêu đề cho video của mình. Tiêu đề này có nên mô tả chủ đề chính của livestream của bạn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm hiệu ứng để chất lượng hình ảnh được tốt hơn.

Bạn cũng có thể tùy chọn riêng tư (private) nếu muốn giới hạn khán giả, hoặc tùy chọn phát sóng cùng người khác (go live with a friend) nếu muốn mời một người bạn tham gia livestream cùng bạn.

Hướng dẫn livestream TikTok chi tiết
Hướng dẫn livestream TikTok chi tiết
  • Bước 4: Bắt đầu livestream

Sau khi đã chuẩn bị xong và đặt cấu hình, chạm vào nút “Go Live” để bắt đầu livestream.

Khi bắt đầu, bạn sẽ thấy khung hình hiển thị bạn cùng với các tương tác từ khán giả như bình luận, lượt thích và quà tặng ảo.

  • Bước 8: Kết thúc livestream

Khi bạn muốn kết thúc livestream, chạm vào nút “End” ở góc trên bên phải màn hình. Bạn có thể chọn lưu trữ livestream hoặc xoá nó tuỳ theo mong muốn nhé.

Tips và kỹ thuật livestream thành công 

Bí quyết tạo livestream hấp dẫn

Để tăng phần thú vị và hấp dẫn người xem, trong các bước livestream TikTok, bạn nên chọn chủ đề phù hợp với đối tượng khán giả chính cho livestream. Sau đó chuẩn bị nội dung trước để trình bày một cách mạch lạc và hấp dẫn.

Sử dụng ánh sáng và âm thanh tốt để tạo trải nghiệm thú vị cho khán giả. Một video có sự đầu tư và chất lượng sẽ thu hút nhiều người xem hơn, cũng như để lại ấn tượng tốt hơn cho họ.

Tương tác thường xuyên với bình luận và lời nhắn của khán giả để tạo sự gắn kết. Sử dụng quà tặng ảo và tương tác để tạo sự kích thích, giữ chân người xem. Các hoạt động thú vị như giải đố, minigame,…là cách livestream tikok hiệu quả để thu hút người xem đấy.

Nắm rõ các bước livestream TikTok để tiến hành dễ dàng và thuận lợi hơn
Nắm rõ các bước livestream TikTok để tiến hành dễ dàng và thuận lợi hơn

Thủ thuật và lưu ý khi livestream trên TikTok

Để có thể livestream TikTok, bạn cũng cần thoả mãn một số điều kiện như: đủ 16 tuổi trở lên, tài khoản có trên 1000 người theo dõi. Vậy nên, nếu TikTok của bạn không hiển thị lựa chọn “Live” đồng nghĩa với việc bạn chưa đủ điều kiện livestream trên TikTok nhé!

Ngoài ra còn có một lưu ý khi livestream đó là bảo vệ cá nhân và thông tin riêng tư. Bạn nên tìm hiểu trước về những quy định và quyền riêng tư của TikTok để tránh thực hiện hoặc sử dụng các từ khoá bị vi phạm của TikTok, khiến livestream không đạt hiệu quả.

Bên cạnh đó, để có một buổi live thành công bạn cũng cần làm tốt công tác chuẩn bị. Kiểm tra kết nối internet, âm thanh, ánh sáng trước khi live. Cố gắng chuẩn bị các hoạt động để tương tác với người xem nhằm thu hút và tạo sự hào hứng để giữ chân họ.

TikTok là công cụ vô cùng hiệu quả để quảng bá và bán hàng hiện nay. Vậy nên bạn cần khai thác tốt nền tảng này bằng cách livestream TikTok mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Cùng học thêm nhiều mẹo thú vị về TikTok trên website chính thức của Vnet Media nhé! 

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận