Kích thước video TikTok chuẩn mới nhất không nên bỏ qua

Kích thước video Tiktok chuẩn mới nhất không nên bỏ qua

Khám phá về kích thước video TikTok để hiểu được tầm quan trọng của nó. Từ đó sáng tạo nội dung ấn tượng hơn trên nền tảng cực kỳ sôi động này. Hãy theo dõi bài viết nếu bạn muốn biết! 

Tầm quan trọng của kích thước video trên TikTok

Tại sao kích thước video TikTok là yếu tố không thể bỏ qua?

Khi tiếp cận với người xem, bên cạnh nội dung và âm thanh của video thì tỷ lệ video TikTok cũng vô cùng quan trọng. Một video có kích thước không phù hợp dù hay đến mấy cũng dễ dàng bị lướt qua bởi người xem sẽ cảm thấy khó chịu.

Kích thước video đăng TikTok chuẩn mang lại chất lượng tốt, hình ảnh rõ nét, không có (hoặc ít) bị giật, lag. Đây là một trong những điều kiện để TikTok ưu tiên phân phối video đến người dùng. Vậy nên một video kém chất lượng sẽ rơi vào tình trạng thấp view do bị hạn chế lượt tiếp cận.

Tỷ lệ video trên TikTok vô cùng quan trọng
Tỷ lệ video trên TikTok vô cùng quan trọng

Nếu bạn là một nhà phát triển nội dung và muốn xây dựng kênh của mình thì không nên bỏ qua vấn đề kích thước video TikTok. Bởi đây cũng là một trong những yếu tố giúp video của bạn được lên xu hướng đấy!

Ảnh hưởng của kích thước video đến trải nghiệm người xem

Hiện nay, người dùng có xu hướng xem video trên điện thoại và máy tính bảng nhiều hơn, đặc biệt là trên TikTok. Vậy nên, tỷ lệ video TikTok dạng dọc và full màn hình là lựa chọn ưu tiên phù hợp nhất cho trải nghiệm của người xem.

Nếu sử dụng kích thước video phù hợp, chất lượng tải lên và độ phân giải video sẽ ở mức tốt nhất. Không làm video của bạn bị kéo giãn hoặc mất góc, giúp người xem có trải nghiệm tuyệt vời và trọn vẹn.

Đồng thời, kích thước video trên TikTok chuẩn sẽ giúp mang lại chất lượng tốt, rõ nét, kết hợp tốt với nội dung sẽ bổ trợ cho việc thu hút và giữ chân người xem. Điều này cũng là yếu tố giúp TikTok ưu tiên phân phối video của bạn đến nhiều người xem hơn.

Các kích thước video TikTok phổ biến

Tỷ lệ video phổ biến nhất hiện nay

Kích thước video TikTok 9:16 (tương đương 1080 x 1920 pixel) là kích thước video TikTok chuẩn, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thích hợp cho những video được quay và phát trên điện thoại.

9:16 được coi là hấp dẫn và thẩm mỹ đồng thời tạo nhiều không gian để thể hiện ý tưởng sáng tạo. Vì đây là kích thước video TikTok dọc và full màn hình điện thoại.

Ngoài ra, đây cũng là kích thước chuẩn tương thích cho nhiều mạng xã hội khác như YouTube short, Instagram Story, Facebook reels hay Facebook story. Tiện lợi để bạn có thể quảng bá đồng bộ trên tất cả công cụ của mình.

Kích thước video trên TikTok phổ biến nhất hiện nay là 9:16
Kích thước video trên TikTok phổ biến nhất hiện nay là 9:16

Các tỷ lệ video TikTok khác

  • Tỷ lệ video TikTok 4:5 (1080 x 1350 pixel)

Đây là kích thước video TikTok dọc, tương tự như tye lệ 9:16 nhưng hơi thấp hơn. Nó phù hợp cho các video tập trung vào người nói chuyện hoặc cần có nhiều chi tiết trong khung hình.

  • Tỷ lệ video TikTok 1:1 (1080 x 1080 pixel)

Đây là kích thước vuông, thích hợp cho các video âm nhạc, trích đoạn hài hước hoặc nội dung cần tập trung vào một vật thể trong khung hình.

  • Tỷ lệ video TikTok 16:9 (1920 x 1080 pixel)

Còn được gọi là kích thước widescreen, thường sử dụng cho video dạng ngang. Phù hợp cho các video quay cảnh vật hoặc trích phim mà bạn muốn hiển thị rộng hơn. Hiện nay TikTok đã cho thử nghiệm chế độ “toàn màn hình” để hỗ trợ các kích thước video TikTok dạng ngang này.

Cách tối ưu nội dung cho các kích thước video đăng TikTok

Cách phân bổ nội dung phù hợp với kích thước video TikTok

Khi sản xuất video, hãy đảm bảo rằng thông điệp chính của bạn nằm ở phần trung tâm của khung hình. Điều này giúp đảm bảo rằng thông điệp của bạn không bị cắt trong quá trình phát lại trên TikTok.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tạo nội dung hấp dẫn, có ý nghĩa và mang lại giá trị cho người xem. Phân bổ các nội dung phù hợp trong khung hình tương thích với tỷ lệ video TikTok để không bị lệch. 

Tập trung vào việc sắp xếp nội dung để thu hút sự chú ý mà không bị khuất bởi viền khung hình. Tránh các phần có thể bị che khuất như khu vực tương tác ở góc dưới bên phải trên giao diện của TikTok cũng là một điểm cần lưu ý để phân bổ nội dung phù hợp với kích thước video TikTok.

Mục tiêu và nội dung muốn truyền tải sẽ quyết định kích thước video phù hợp nhất. Hãy nhớ xem xét các yếu tố này để sử dụng đúng kích thước và tối ưu hoá nội dung của mình.

Kích thước video đăng TikTok mang lại nhiều lợi ích cho việc truyền tải nội dung 
Kích thước video đăng TikTok mang lại nhiều lợi ích cho việc truyền tải nội dung

Cách xử lý video không phù hợp với kích thước video TikTok?

  • Cắt và chỉnh sửa: bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa video để cắt và chỉnh sửa sao cho phù hợp với kích thước video đăng TikTok. Cắt bớt hoặc điều chỉnh góc nhìn để nội dung chính nằm trong khung hình.
  • Thiết kế lại: nếu video không thể cắt gọn hoặc chỉnh sửa, bạn nên tạo ra một phiên bản mới phù hợp cho kích thước video trên TikTok.
  • Thêm viền: đây là một giải pháp tạm thời có thể áp dụng. Bạn có thể thêm viền hoặc màu sắc xung quanh video để khiến nó trở nên vừa vặn với kích thước video đăng TikTok.

Nếu không thể chỉnh sửa để có tỷ lệ video TikTok phù hợp, bạn có thể sử dụng chúng để đăng tải trên các nền tảng khác có kích thước phù hợp hơn như YouTube, Facebook, Instagram.

Hy vọng qua bài viết, bạn có thể nắm rõ kích thước video TikTok chuẩn. Giúp cho việc tối ưu hoá nội dung trên TikTok đạt hiệu quả. Truy cập ngay Vnet Media để khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị, bổ ích khác và trở nên chuyên nghiệp hơn!

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận