GIỜ VÀNG ĐĂNG TIKTOK DỄ VIRAL CHO CÁC NHÀ SÁNG TẠO NỘI DUNG

Giờ vàng đăng TikTok dễ viral cho các nhà sáng tạo nội dung

Muốn video TikTok của bạn nổi bật và dễ dàng thu hút nhiều lượt xem? Hãy tìm hiểu ngay giờ vàng đăng TikTok. Tối ưu chất lượng và xây dựng kế hoạch đăng bài hút tương tác cao với khung giờ lý tưởng nhất, đọc bài viết ngay nào!

Tìm hiểu khung giờ vàng đăng TikTok

Giờ vàng đăng TikTok là gì?

Hiện nay, TikTok là mạng xã hội vô cùng phổ biến và hầu như ai cũng đều sở hữu cho mình một tài khoản TikTok. Việc sáng tạo nội dung trên ứng dụng này cũng trở thành sở thích, thậm chí là lựa chọn nghiêm túc của nhiều người.

Vậy nên, việc đăng tải nội dung sao cho được nhiều lượt xem và tương tác là điều mà bất cứ người sáng tạo nội dung nào cũng mong muốn. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có khung giờ vàng đăng TikTok.

Giờ vàng TikTok là khoảng thời gian tốt nhất đăng video TikTok trong ngày. Đây chính là những thời điểm mà lượng truy cập và sử dụng ứng dụng cao nhất. Video đăng tải sẽ dễ dàng nhận được số người tiếp cận cao hơn các thời điểm còn lại trong ngày.

Bạn có biết đâu là thời điểm vàng đăng video TikTok?
Bạn có biết đâu là thời điểm vàng đăng video TikTok?

Lợi ích của giờ vàng đăng TikTok

Với lượng người dùng đông đảo, việc đăng video vào thời điểm vàng đăng video TikTok sẽ giúp chúng ta tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Nếu thường xuyên đăng tải vào khung giờ này sẽ giúp kênh TikTok dễ dàng đạt được nhiều thành tích về lượt views, follow hay tương tác.

Khung giờ vàng đăng video TikTok cũng giúp video của bạn được đề xuất nhiều hơn trên trang cá nhân của các người dùng khác. Tăng khả năng thu hút thêm followers cũng như lượt tương tác với video.

Đây cũng là cơ hội để bạn thúc đẩy quảng bá hình ảnh cá nhân hoặc những mặt hàng, dịch vụ mà bạn muốn kinh doanh trên TikTok. Bởi đây là thời điểm hầu hết mọi đối tượng khách hàng đều đang sử dụng TikTok, là cơ hội để bạn tạo sự ấn tượng và lòng tin với họ.

Các khung giờ vàng đăng TikTok 

Các khung giờ vàng đăng TikTok theo từng ngày trong tuần:

Thứ 2 6:00, 10:00, 22:00
Thứ 3 2:00, 4:00, 9:00
Thứ 4 7:00, 8:00, 23:00
Thứ 5 9:00, 12;00, 19:00
Thứ 6 5:00, 13:00, 15:00
Thứ 7 11:00, 19:00, 20:00
Chủ Nhật 7:00, 8:00, 16:00

Thời điểm vàng đăng video TikTok thường nằm trong khoảng từ 6:00 – 10:00, và từ 19:00 – 23:00 các ngày trong tuần. Khung giờ này không hoàn toàn chính xác, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngày thường hay ngày nghỉ, đối tượng khán giả chính ở nhóm tuổi già hay trẻ,…

Để tài khoản dễ dàng có nhiều followers và trở nên viral, nên đăng 1-2 video đều đặn mỗi ngày trong giai đoạn đầu xây kênh. Điều này sẽ giúp tăng độ phủ sóng và đáp ứng được nhu cầu của người xem khi thấy hứng thú với các nội dung của kênh.

Nên xác định khoảnh khắc tốt nhất đăng TikTok để tối ưu chất lượng video
Nên xác định khoảnh khắc tốt nhất đăng TikTok để tối ưu chất lượng video

Một số khoảng thời gian ít tương tác nên hạn chế đăng video TikTok:

Thứ 2 11:00 – 21:00
Thứ 3 10:00 – 12:00
Thứ 4 9:00 – 22:00
Thứ 5 13:00 – 18:00
Thứ 6 16:00 – 4:00
Thứ 7 12:00 – 18:00
Chủ Nhật 15:00 – 6:00

Cần hạn chế đăng tải video vào những khung giờ này để tránh tình trạng “flop” do không có nhiều lượt xem và tương tác, rất khó viral. Lựa chọn khung giờ vàng đăng TikTok phù hợp nhất cho kênh của mình để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn nội dung phù hợp để đăng vào giờ vàng đăng TikTok

Bên cạnh việc xác định khoảnh khắc tốt nhất đăng video TikTok, việc lựa chọn nội dung là vô cùng quan trọng để thu hút nhiều lượt xem và tạo độ viral. Cần xây dựng những nội dung thật thú vị, độc đáo và hài hước thì mới có thể dễ dàng lên xu hướng.

Một số chủ đề dễ viral trên TikTok mà bạn có thể tham khảo là: giáo dục, công nghệ/kỹ thuật, lời khuyên/động lực, sức khoẻ/thể thao, mẹo hay, hướng dẫn, nghệ thuật,…Ngoài ra, các chủ đề nóng, hot trend cũng là những đề tài có thể khai thác để nội dung của bạn trở nên hấp dẫn và dễ dàng được lên Top thịnh hành hơn.

Trong quá trình xây dựng nội dung video, cần ghi nhớ tập trung vào 8s đầu phải làm sao để thu hút và giữ chân người xem tiếp tục theo dõi video của bạn. Điều này vô cùng quan trọng để có nhiều lượt xem và giúp video của bạn được lên xu hướng. Hãy cố gắng tạo sự kích thích, tò mò hay thích thú để người xem không thể chỉ lướt ngang qua.

Cuối cùng là hãy lựa chọn nội dung phù hợp với đối tượng khán giả chính của bạn. Xác định rõ đối tượng mục tiêu và xây dựng nội dung đáp ứng nhu cầu, mong muốn và sở thích của họ chính là chìa khoá để duy trì sự hứng thú và tăng hiệu quả cho kênh.

Thời gian đăng TikTok phù hợp giúp video dễ dàng thu hút nhiều views
Thời gian đăng TikTok phù hợp giúp video dễ dàng thu hút nhiều views

Xác định thời điểm vàng đăng TikTok phù hợp

Mỗi kênh TikTok sẽ có một nhóm đối tượng khán giả cũng như định hướng nội dung nhất định. Vậy nên các khung giờ vàng đăng TikTok cũng có sự khác biệt, nhà sáng tạo nội dung cần xác định khoảng thời gian đăng tiktok phù hợp nhất để đạt hiệu quả tối đa. Dưới đây là một số phương pháp:

  • Sử dụng TikTok Analytics: đây là công cụ phân tích giúp bạn theo dõi hiệu suất của toàn bộ video trên kênh của bạn. Hãy xem đâu là thời điểm tốt nhất để đăng video trong phần “Lượt xem video” để nắm bắt thông tin này.
  • Tham khảo đối thủ cạnh tranh: một cách khác đơn giản hơn đó là hãy quan sát và theo dõi các thời điểm đăng bài của đối thủ cạnh tranh để xác định khoảnh khắc tốt nhất đăng video TikTok cho kênh của bạn. Bởi chúng ta có cùng đối tượng mục tiêu và đặc điểm ngành hàng.
  • Thử nghiệm nhiều lần: nếu chưa thể xác định được thời điểm vàng đăng video tiktok phù hợp, hãy thử nghiệm nhiều thời gian khác nhau để tìm ra đâu là lúc đạt hiệu suất tốt nhất khi đăng video trên kênh TikTok của bạn.

Hãy thử vận dụng giờ vàng đăng TikTok để tối ưu video của bạn ngay sau khi đọc xong bài viết này để đánh giá sự chênh lệch sau khi áp dụng nhé. Vnet hy vọng các bạn có thể thành công hơn và đạt được những con số mong muốn từ những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ. Đừng quên truy cập Vnet Media để săn đón nhiều bí quyết thú vị khác nhé!.

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận