HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TIKTOK SHOP ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI

Tạo tài khoản TikTok Shop chính bước đầu tiên để bắt đầu bán hàng trên nền tảng này. Sau đây là hướng dẫn đăng ký TikTok Shop đơn giản dành cho người mới mà Vnet muốn gửi đến bạn. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Hướng dẫn đăng ký TikTok Shop

Hiện tại TikTok cho phép người dùng đăng ký tài khoản TikTok Shop dưới hai hình thức là cá nhân và doanh nghiệp. Sau đây là các bước mở TikTok Shop đối với cả hai hình thức này. Các bạn đọc kỹ và làm theo hướng dẫn nhé!

  • Bước 1: Mở TikTok Shop bằng cách truy cập vào đường liên kết seller-vn.TikTok.com và chọn “Đăng ký tài khoản bằng TikTok” hoặc thực hiện đăng ký dựa trên các hình thức khác theo hướng dẫn của TikTok.
  • Bước 2: Đăng nhập và chọn “Uỷ quyền” (Authorize)
  • Bước 3: Điền chính xác và đầy đủ các thông tin mà TikTok Shop yêu cầu, sau đó nhấn “gửi”.
  • Bước 4: Xác nhận lại thông tin bằng cách chọn “Tải lên tài liệu” và chờ được xét duyệt để sử dụng được các tính năng TikTok Shop. (Ở bước này, người dùng bấm chọn “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu” nếu muốn mở TikTok Shop cá nhân; hoặc chọn “Công ty” đối với TikTok Shop doanh nghiệp.)
  • Bước 5: Sau khi có thông báo “Tài khoản đăng ký thành công” bạn đã có thể bán hàng bằng cách chọn “Bắt đầu bán” và trang trí cho gian hàng TikTok Shop của mình.

Có một vài điểm khác biệt giữa TikTok Shop cá nhân so với TikTok Shop doanh nghiệp. Người dùng nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn phù hợp với mặt hàng kinh doanh của mình. Ở TikTok Shop cá nhân, các công cụ phân tích sẽ không quá chuyên nghiệp, điều này đòi hỏi người bán cần tự biết cách xây dựng kế hoạch và quản lý để đạt hiệu quả cao.

Hướng dẫn đăng ký trên TikTok Shop giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn
Hướng dẫn đăng ký TikTok Shop giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn

Thay vào đó, các chính sách TikTok Shop cá nhân đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Các quy định và hạn chế của TikTok đối với tài khoản TikTok Shop cá nhân cũng có phần “dễ thở” hơn so với tài khoản doanh nghiệp.

Về phí TikTok Shop, mỗi giao dịch bán hàng trên TikTok Shop sẽ cần phải trả một khoản phí nhất định. Đối với TikTok Shop cá nhân thì khoản phí này sẽ thấp hơn, phù hợp cho những người bán có quy mô nhỏ.

Bên cạnh đó, cac phương thức thanh toán của TikTok Shop cá nhân cũng khá đa dạng. Các hình thức thanh toán thông dụng như ví điện tử, hay thẻ tín dụng đều được áp dụng. Người mua lẫn người bán đều có thể dễ dàng thực hiện giao dịch trên nền tảng này.

Tuy nhiên, một hạn chế lớn của TikTok Shop cá nhân so với TikTok Shop doanh nghiệp chính là số lượng sản phẩm bị giới hạn. Các gian hàng TikTok Shop cá nhân đều có giới hạn về số lượng sản phẩm được đăng bán. Vậy nên điều này cũng có thể gây ảnh hưởng đến doanh thu nếu như cửa hàng của bạn có quá nhiều lượt mua. Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc chuyển sang TikTok Shop doanh nghiệp.

Ngoài ra, TikTok Shop cá nhân còn bị hạn chế về quảng cáo khi chỉ có thể tạo những video ngắn hoặc livestream để giới thiệu sản phẩm khác. Các hình thức quảng cáo khác đều không được hỗ trợ đối với loại tài khoản TikTok Shop này.

Các chính sách TikTok Shop cần lưu ý

Để hoạt động một cách hiệu quả, bên cạnh các hướng dẫn đăng ký TikTok Shop thì các chính sách TikTok Shop cũng cần được người dùng chú ý. Các chính sách TikTok Shop là những quy định và hướng dẫn mà người bán hàng lẫn người dùng cần tuân thủ để sử dụng nền tảng một cách hợp lệ.

Đầu tiên là chính sách bảo vệ người tiêu dùng. Người bán cần cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm và chịu trách nhiệm đối với chất lượng sản phẩm. Vấn đề giao hàng đúng hạn và bảo mật thông tin khách hàng cũng cần được đảm bảo.

Chính sách về quyền sở hữu trí tuệ: Cần đảm bảo không đăng tải những sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Các vấn đề như bản quyền, thương hiệu hoặc sản phẩm do các cá nhân khác sáng tạo không được phép vi phạm với bất cứ bên nào.

Chính sách đối với nội dung cấm: Các sản phẩm bị cấm như ma tuý, vũ khí, sản phẩm chứa nội dung khiêu dâm,… đều được quy định rõ. Người bán cần đảm bảo không đăng tải bất cứ sản phẩm nào nằm trong danh sách nêu trên. 

Chính sách về phí dịch vụ TikTok Shop: Các giao dịch được thực hiện trên nền tảng đều tính phí dịch vụ. Phí TikTok Shop được tính dựa trên giá trị mỗi sản phẩm được bán.Tỷ lệ phần trăm giá trị sản phẩm được bán tuỳ thuộc vào từng quốc gia và khu vực. Thông thường, phí dịch vụ được tính vào giá bán của sản phẩm và trừ trực tiếp khi người bán hàng rút tiền TikTok Shop.

Bắt đầu dễ dàng hơn với hướng dẫn đăng ký trên TikTok Shop
Bắt đầu dễ dàng hơn với hướng dẫn đăng ký TikTok Shop

Những loại phí TikTok Shop bạn cần biết

Bên cạnh phí dịch vụ như đã trình bày ở trên, TikTok Shop còn áp dụng một số loại phí khác như:

  • Phí rút tiền: Khi người bán muốn rút tiền từ tài khoản, họ cần trả một khoản phí TikTok Shop. Khoản phí này tùy thuộc vào phương thức thanh toán được chọn để rút tiền TikTok Shop.
  • Phí vận chuyển: Người bán hàng có thể chọn tính phí vận chuyển trên TikTok Shop. Phí này được tính dựa trên khoảng cách vận chuyển, trọng lượng/kích thước hoặc loại hàng. Loại phí này sẽ được tính vào tổng tiền thanh toán trong mỗi đơn hàng.
  • Phí quảng cáo: TikTok hỗ trợ một số hình thức quảng cáo như quảng cáo video, quảng cáo hiển thị, quảng cáo tìm kiếm… Người bán có thể lực chọn và thiết lập ngân sách quảng cáo phù hợp với tình hình kinh doanh của mình.
  • Phí chiết khấu: Đây là khoản phí mà người bán phải trả cho TikTok Shop cho mỗi đơn hàng thành công. Theo chính sách TikTok Shop, loại phí này dao động từ 2% – 6% tuỳ vào từng thị trường.

Lưu ý: Các loại phí có thể thay đổi tùy thời điểm và quốc gia. Hãy kiểm tra các chính sách và hợp đồng của TikTok Shop để biết thêm chi tiết.

Hướng dẫn bán hàng trên TikTok Shop để mang lại lợi nhuận cao

Kinh doanh thuận lợi hơn với hướng dẫn đăng ký trên TikTok Shop
Kinh doanh thuận lợi hơn với hướng dẫn đăng ký TikTok Shop

Bên cạnh hướng dẫn đăng ký TikTok Shop thì hướng dẫn bán hàng cũng là điều vô cùng quan trọng không nên bỏ qua với những người mới bắt đầu. Có rất nhiều yếu tố mà người bán cần lưu ý để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Đầu tiên là về sản phẩm kinh doanh, bên cạnh những loại sản phẩm thông dụng dễ bán thì những mặt hàng độc đáo cũng đem lại sức hút riêng. Các sản phẩm này có thể giúp bạn trở nên “độc nhất” và được săn đón hơn. Tuy nhiên, người bán cần xem xét tính khả dụng của chúng để không bị “ngó lơ” do quá khác biệt.

Xây dựng thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng để việc kinh doanh hiệu quả. Dù ở bất cứ nền tảng nào, thương hiệu cũng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công trong kinh doanh. Vậy nên, người bán cần có sự đầu tư về xây dựng hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng.

Bên cạnh đó, để bán hàng hiệu quả và nhanh chóng trên TikTok Shop thì quảng cáo là điều không thể thiếu. Điều này giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy doanh số của cửa hàng.

Cuối cùng là đầu tư hình ảnh chất lượng và áp dụng chính sách giá cạnh tranh. Sự chăm chút hình ảnh sản phẩm và đưa ra mức giá phù hợp sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Đây là điều không thể thiếu nếu bạn muốn bán hàng trên TikTok Shop mang lại lợi nhuận cao.

Tóm lại, để bán hàng thu lợi nhuận cao trên TikTok Shop, bạn cần tập trung vào việc xây dựng thương hiệu, tạo ra sản phẩm chất lượng và độc đáo. Sử dụng các kênh quảng cáo hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn đăng ký TikTok Shop mà chúng tôi muốn chia sẻ ngày hôm nay. Hãy nhanh chóng truy cập vào website của Vnet để xem thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận