5 LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐĂNG VIDEO TIKTOK CHO NGƯỜI MỚI DỬ DỤNG

Nhung-luu-y-truoc-khi-dang-video-Tiktok-cho-nguoi-moi-su-dung

Vào năm 2016, chúng ta đã được thấy sự ra đời của nền tảng ứng dụng Tiktok, nơi mọi người có thể đăng tải những video dạng ngắn về đa dạng nội dung. Ngày nay nó ngày càng phổ biến hơn đối với mọi người. Ai cũng có thể sử dụng Tiktok để xem và đăng tải các video lên đó. Nhưng quá trình đăng tải nó lên có dễ dàng hay không? Vậy bản cần phải có những lưu ý nào? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến những lưu ý trước khi đăng video Tiktok nhé!

Mạng xã hội Tiktok là gì?

mang-xa-hoi-Tiktok-la-gi
Mạng xã hội Tiktok là gì?

Tiktok là một ứng dụng mạng xã hội với mục đích chính là chia sẻ những video có thời lượng ngắn. Nó mang đến cho người dùng những nội dung số đa dạng, để người dùng có thể dễ dàng tạo ra những loại video đa dạng nội dung để thu hút người sử dụng

Ra mắt vào năm 2016, Tiktok nhanh chóng trở thành xu hướng của cả thế giới khi hàng tỷ người đều sử dụng tiktok. Theo số liệu nghiên cứu của Sensor Tower, Tiktok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong quý 1 năm 2022, đánh bại được nhiều ứng dụng do tập đoàn Meta sở hữu.

Tại sao phải có những lưu ý trước khi đăng video Tiktok

Khi đăng các nội dung lên nền tảng Tiktok, bạn muốn được nhiều người biết đến để có lượng view lớn hay được đề xuất, lên xu hướng của Tiktok không? Mình nghĩ đó mục đích chính của bạn. Khi một video tốt thì nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn như:

  • Video khác sẽ được chú ý hơn
  • Các video trong tương lai cũng dễ lên xu hướng
  • Lượng follow tăng nhanh hơn
  • Kinh doanh, bán hàng từ Tiktok cũng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Vậy nhưng không phải ai làm video cũng có thể lên xu hướng hay có nhiều view. Vì không có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước nên có rất nhiều video bị chặn, bị xóa, thậm chí tài khoản còn bị khóa. Để tránh điều đó, bạn cần phải có những lưu ý trước khi đăng video lên Tiktok để có thể đạt được hiệu quả mong muốn, tránh những điều không hay xảy đến với video và kênh của bạn. Dưới đây là 5 lưu ý trước khi đăng video titktok mà bạn cần biết!

Lưu ý về chất lượng khi đăng video Tiktok

 Luu-y-ve-chat-luong-truoc-khi-dang-video-Tiltok
Lưu ý về chất lượng trước khi đăng video Tiltok

Người xem luôn muốn có những trải nghiệm tốt nhất khi xem những video trên Tiktok. Để thu hút nhiều người xem hơi, bạn nên để ý chất lượng của video gốc, tránh cho video bị mờ, nhìn không rõ. Nếu video gốc của bạn rõ nét đăng lên bị mờ thì nguyên nhân chính dẫn tới việc này có thể do tính năng tiết kiệm dữ liệu trên tài khoản Tiktok đang được kích hoạt. Tính năng này sẽ giúp cho bạn lướt Tiktok không bị hao tốn qua quá nhiều dung lượng nhưng nó cũng sẽ làm giảm chất lượng video mà bạn đang lên. Một số nguyên nhân khác cũng có thể làm video bị mờ như:

  • Đường truyền Internet của bạn không ổn định
  • Lỗi của ứng dụng Tiktok
  • Thoát ứng dụng trong lúc đang đăng tải video

Để tránh video đăng tải lên Tiktok kém chất lượng bạn hãy chú ý những điều trên để tìm cách khắc phục, sửa lỗi để có những video chất lượng nhất nhé.  

Tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Tranh-vi-pham-tieu-chuan-cong-dong
Tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Bạn đã từng chơi Tiktok và được thông báo là video của bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng và bị xóa video. Vậy bạn có biết là vì sao bị xóa? Không để điều đó xảy ra thì bạn nên có lưu ý nào trước khi đăng video Tiktok để tránh cho video bị xóa vì vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Chú ý vấn đề bản quyền về hình ảnh, âm thanh

Mỗi ngày, Tiktok có hàng tỷ lượt tiếp cận, đăng tải nên việc Tiktok đánh bản quyền là điều không thể tránh khỏi. Việc bạn sử dụng những video hay âm thanh của người khác mà chưa được cho phép của chủ sở hữu mà đăng tải thì video của bạn sẽ bị Tiktok gỡ bỏ

Thông thường, Tiktok sẽ gửi tới bạn 2 lời cảnh báo về vi phạm bản quyền, sau đó sẽ khóa tài khoản của bạn vĩnh viễn. Vậy để điều đó không xảy xa, trước khi đăng video lên Tiktok hãy chắc chắn rằng video của bạn sử dụng những video, hình ảnh, âm thanh do mình tạo ra hoặc đã được sự cho phép của người sở hữu nhé.

Kinh doanh trên Tiktok, đăng nội dung bán hàng

Kinh-doanh-tren-Tiktok-dang-noi-dung-ban-hang
Kinh doanh trên Tiktok, đăng nội dung bán hàng

Mục đích chính của Tiktok là tạo ra là mang đến những video mang tính giải trí cho người dùng. Người dùng sẽ bị khó chịu và sẽ ảnh hưởng tới giá trị của Tiktok. Để bán và quảng cáo các sản phẩm trên Tiktok, bạn cần đăng ký Tiktok shop để người xem video có thể vào link mua hàng mà bạn để trên đó, người mua sẽ có thể mua hàng mà không phải thoát ra khỏi ứng dụng.

Video có nội dung phản cảm, vi phạm pháp luật

Điều này chắc hẳn ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào cũng sẽ bị gỡ hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn. Nên để không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn không nên đăng những video mang tính chính trị, bạo lực, những video nhạy cảm, buôn bán vũ khí và chất cấm.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ triển khai bán hàng TIKTOK

Qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về Tiktok cũng như những lưu ý trước khi đăng video Tiktok chưa? Mình nghĩ là qua đây bạn đã tự tin đăng tải những video chất lượng mình làm ra rồi đấy. Vnet chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận