QUY TRÌNH SETUP GIAN HÀNG SHOPEE CHUẨN SEO

setup-gian-hang-shopee

Việc kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử hiện nay ngày càng phổ biến và được người tiêu dùng ưa chuộng. Làm sao để xây dựng gian hàng shopee chuyên nghiệp để thu hút khách hàng? Cùng Vnet tìm hiểu về quy trình setup gian hàng Shopee qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao cần phải setup cửa hàng Shopee chuẩn

  • Tiết kiệm được chi phí mà không cần bỏ ra một khoản chi phí quảng cáo nào cho cửa hàng shopee của mình.
  • Thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm.
  • Giúp sản phẩm được hiển thị ở vị trí cao ở trên trang kết quả tìm kiếm, tăng thứ hạng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm

 Tham khảo DỊCH VỤ THIẾT KẾ GIAN HÀNG SHOPEE của Vnet để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Quy trình setup gian hàng Shopee chuẩn

1. Đặt tên shop 

Bước đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình xây dựng gian hàng shopee để kinh doanh online là đặt tên shop. Tên của shop thể hiện bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, qua đó giúp khách hàng tìm ra Shop của bạn dễ dàng hơn khi tìm trên Shopee. Không nên tùy tiện hay đặt tên cửa hàng của mình theo cảm tính vì nó sẽ không tạo được niềm tin từ phía khách hàng làm mất đi tính chuyên nghiệp.

setup gian hang shopee

Đặt tên shop

Một số gợi ý để tạo một tên shop lý tưởng:

  • Tạo một cái tên đơn giản, dễ nhớ,  dễ đọc
  • Tên gọi có liên quan đến sản phẩm
  • Đặt tên shop có ý nghĩa

Lưu ý: Cần kiểm tra tên shop để tránh trùng lặp. Nên tìm kiếm các tên mà mình muốn đặt trên các trang thương mại điện tử hoặc công cụ tìm kiếm khác như Facebook, Google… để kiểm tra tên shop trước khi quyết định đặt tên. Ngoài ra cần phải rõ ràng chi tiết để tạo được niềm tin từ phía khách hàng. 

2. Tạo cửa hàng

Bước 1: Truy cập vào Trang chủ Shopee hoặc App Shopee trên mobile

Bước 2: Nhấn “Đăng ký” và điền các thông tin như sdt, địa chỉ, mã xác nhận…

Bước 3: Thiết lập shop. Truy cập vào giao diện dành cho người bán shopee sau khi đã hoàn tất đăng ký

Bước 4: Điền địa chỉ và đơn vị vận chuyển trong shop

setup gian hang shopee

Cài đặt đơn vị vận chuyển trong shop

Bạn phải cần thiết lập địa chỉ lấy hàng, địa chỉ trả hàng để bắt đầu đăng sản phẩm và bán hàng. Đối với những bạn xây dựng theo mô hình Dropship thì lấy địa chỉ này là theo địa chỉ của nhà cung cấp.

3. Đăng sản phẩm chuẩn SEO

Xây dựng một gian hàng shopee sẽ có rất nhiều sản phẩm. Trong số đó sẽ có những sản phẩm bán rất chạy cũng có những sản phẩm bán chậm so với gian hàng khác.

Các bước đăng sản phẩm chuẩn Seo trên gian hàng Shopee.

Bước 1: Truy cập giao diện của người bán tại https:/banhang.shopee.vn/ ấn vào thêm sản phẩm mới. 

Bước 2: Điền tên sản phẩm sau đó chọn danh mục ngành hàng (thường sẽ được shopee gợi ý, nếu như không thấy thì bạn sẽ chọn theo ngành hàng của sản phẩm mình bán)

Bước 3: Cập nhật mô tả, giá, nhãn hiệu, tồn kho…

Bước 4: Cập nhật hình ảnh (nên đăng tối đa 8 hình ảnh)

4. Tối ưu hashtag

Bạn nên đặt bộ từ khóa hashtag ở cuối nội dung mỗi bài đăng để tăng lượt hiển thị khi khách hàng tìm kiếm đến sản phẩm. Nên đặt 18 từ khóa cho mỗi sản phẩmkhi setup gian hàng shopee: bao gồm cả từ khóa chính và các từ khóa mở rộng.

setup gian hàng shopee chuẩn seo

Bộ từ khóa hashtag

5. Tối ưu các hình ảnh của shop

Tối ưu các hình ảnh của shop cũng rất quan trọng trong quá trình setup gian hàng Shopee. Kích thước ảnh phù hợp để tối ưu SEO cho shop trên shopee là 1024, hình ảnh cần được tối ưu theo từ khoá. Hình ảnh cũng phải có chất lượng rõ nét và bắt mắt để thu hút được khách hàng ngay từ lần đầu ghé thăm shop. Bạn cũng có thể đăng kèm một số video review sẩm để tăng mức độ tin tưởng từ phía khách hàng.

6. Tối ưu mô tả từng sản phẩm

Phần mô tả sản phẩm trên shopee, bạn cần mô tả sản phẩm chuẩn Seo làm nổi bật lên lợi ích nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Không nên copy thông tin ở nơi khác để paste vào mà nên tự sáng tạo nội dung thật hấp dẫn và ấn tượng. Việc này sẽ khiến khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm và mặt hàng bạn đang kinh doanh trên shop.

Hy vọng những thông tin Vnet Media cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn đã biết cách làm sao để setup gian hàng shopee chuẩn để thu hút tối đa khách hàng giúp cửa hàng nhanh chóng được yêu thích và nâng cao độ uy tín cho thương hiệu sản phẩm của bạn.

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận