THÊM SẢN PHẨM MỚI TRÊN SHOPEE NHƯ THẾ NÀO?

thêm sản phẩm mới trên shopee

Thêm sản phẩm mới trên Shopee như thế nào để có thể tiếp cận được khách hàng? Với hơn 60 triệu lượt truy cập mỗi tháng vào Shopee, có thể đây là một mảnh đất màu mỡ và là một khởi đầu tốt để bắt đầu kinh doanh. Vậy làm cách nào để có thể tiếp cận khách hàng trên nền tảng thương mại điện tử số 1 này? Hãy cùng Vnet Media đọc bài viết sau nhé!

TẠO GIAN HÀNG TRÊN SHOPEE

Để có thể bắt đầu bán hàng trên Shopee, bạn cần có một tài khoản để bán hàng trên Shopee. Nếu bạn chưa biết cách tạo gian hàng trên Shopee như thế nào thì hãy đọc bài viết sau nhé: Hướng dẫn kinh doanh trên Shopee qua 5 bước đơn giản

Còn nếu bạn đã có gian hàng trên Shopee rồi thì đến bước tiếp theo thôi!

NẮM BẮT CÁC CHÍNH SÁCH CẤM VÀ HẠN CHẾ SẢN PHẨM

Ở mỗi nền tảng đều có những chính sách riêng, vì vậy bạn cần phải nắm bắt và hiểu rõ trước khi thực hiện thêm sản phẩm mới trên Shopee để tránh bị phạt bởi Shopee.

chính sách cấm hạn chế sản phẩm trên shopee

CÁC ĐIỀU KHOẢN VI PHẠM

  • Shopee sẽ xóa sản phẩm của bạn
  • Tài khoản bị giới hạn quyền
  • Bị đình chỉ hoạt động hoặc bị xóa khỏi Shopee
  • Có thể bị truy cứu hình sự hoặc bồi thường tổn thất

Đây chính là những hình phạt của Shopee dành cho sản phẩm hoặc chủ tài khoản bán hàng khi vi phạm chính sách. Hình phạt nặng hay nhẹ tùy vào sản phẩm, hàng hóa của bạn vi phạm ở mức nào. Trước khi đăng bán một sản phẩm nào đó, bạn nên đảm bảo sản phẩm của mình được Luật pháp cho phép và không vi phạm điều khoản của Shopee.

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM CẤM/HẠN CHẾ TRÊN SHOPEE

Để nắm rõ hơn các sản phẩm bị cấm hay bị hạn chế trên Shopee bạn có thể truy cập vào: Chính sách cấm/hạn chế sản phẩm

THÊM SẢN PHẨM MỚI TRÊN SHOPEE

Sau khi đảm bảo bạn đã nắm bắt được chính sách của Shopee rồi thì chúng ta tiến hành thêm sản phẩm.

đăng sản phẩm lên shopee

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang bán hàng của Shopee và vào phần Quản lý sản phẩm rồi nhấn vào mục Thêm sản phẩm. Ở phần này bạn cần điền tên sản phẩm và danh mục sản phẩm phù hợp với sản phẩm bạn đang bán.

thêm một sản phẩm mới

Sau khi nhấn Tiếp theo, sẽ được chuyển đến phần mới ở đây chúng ta cần điền đầy đủ những thông tin chi tiết về sản phẩm bao gồm:

  • Thông tin cơ bản
  • Thông tin bán hàng
  • Thông tin vận chuyển
  • Thông tin khác

THÔNG TIN CƠ BẢN

Ở phần này cần thêm các thông tin cần thiết như hình ảnh sản phẩm, video về sản phẩm. Đặc biệt là không nên bỏ quên phần mô tả hoặc mô tả sơ sài, phần mô tả đầy đủ chi tiết sẽ giúp khách hàng có thiện cảm và lòng tin hơn về sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn.

thông tin cơ bản

THÔNG TIN BÁN HÀNG

Để có thể thêm sản phẩm mới trên Shopee bạn bắt buộc phải thêm giá và số lượng sản phẩm kho hàng của bạn ở phần này. Ngoài ra nếu sản phẩm bạn bán có nhiều kích cỡ, màu sắc thì bạn có thể thêm vào bằng cách nhấp vào thêm nhóm phân loại. 

Và bạn có thể giảm giá cho sản phẩm khi khách hàng mua với số lượng nhiều ở phần Mua nhiều giảm giá.

thông tin bán hàng

THÔNG TIN VẬN CHUYỂN

Sau khi điền xong các thông tin về sản phẩm, chúng ta sẽ đến phần thông tin vận chuyển. Tại đây chúng ta cần điền cân nặng sau khi đóng gói và chọn đơn vị vận chuyển mong muốn.

thông tin vận chuyển

THÔNG TIN KHÁC

Nếu sản phẩm của bạn là sản phẩm không có sẵn, thì bạn có thể chọn vào mục Đồng ý ở Hàng đặt trước và chọn số ngày bạn sẽ có hàng. Hoặc nếu sản phẩm của bạn có sẵn thì chúng ta chọn Không. Và điền SKU sản phẩm (Stock keeping unit) là mã hàng hóa nếu có.

thông tin khác

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Lưu là sản phẩm của bạn đã có trên gian hàng Shopee của mình.

Để đọc nhiều bài viết có ích hơn về cách bán hàng trên Shopee cũng như các sàn thương mại điện tử khác hãy truy cập vào https://vnetmedia.vn/blog/

Hoặc nếu bạn cần hỗ trợ về các công cụ hỗ trợ kinh doanh như xây dựng Website, bán hàng đa kênh hãy liên hệ ngay với chúng tôi VNET MEDIA 

Chúc bạn thành công!

5/5 (1 Review)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Vy Vu
Vy Vu
2 Năm trước đây

Tuyệt quá! Bài viết rất hữu ích