5 CÁCH BÁN HÀNG TRÊN LAZADA HIỆU QUẢ

5 cách bán hàng trên lazada hiệu quả

Tìm hiểu cách bán hàng trên Lazada hiệu quả là điều mà bất cứ chủ shop nào cũng cần phải biết. Đó là yếu tố quyết định sự thành công khi kinh doanh trên sàn Thương mại điện tử này. Lazada cung cấp cho nhà bán hàng nhiều lợi ích và cơ hội để phát triển mà không tốn quá nhiều chi phí. Bán hàng trên Lazada chính là cơ hội cho doanh nghiệp của bạn. Khi bạn xác định và đi theo đúng hướng thì sẽ thu về lợi nhuận, đồng thời tăng giá trị nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

5 cách bán hàng trên lazada hiệu quả

Hãy cùng Vnet Media tìm hiểu 5 cách bán hàng trên Lazada hiệu quả nhé!

CÁCH 1: ĐĂNG SẢN PHẨM THƯỜNG XUYÊN

Cập nhật sản phẩm thường xuyên chính là cách để cho khách hàng ấn tượng với shop của mình. Điều này thể hiện rằng shop đang hoạt động rất tích cực, chất lượng sản phẩm tốt. Càng nhiều sản phẩm thì khách hàng sẽ càng ở lại shopping lâu hơn, giúp tăng khả năng mua hàng. Vì vậy, nhà bán hàng phải đăng tải sản phẩm lên gian hàng để thu hút sự “ghé thăm” từ khách hàng.

CÁCH 2: HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐẸP MẮT

Tình trạng hình ảnh kém chất lượng, thiết kế sao chép rất nhiều, điều này sẽ khiến cho khách hàng đánh giá thấp shop và sản phẩm của shop. Để tăng sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng, chủ shop cần phải đầu tư, thiết kế hình ảnh đẹp mắt, chất lượng. Các hình ảnh sản phẩm phải đồng nhất và thể hiện được màu sắc riêng của shop thì mới gây được ấn tượng cho khách hàng. 

Hình ảnh sản phẩm đẹp mắt

CÁCH 3: PHẢN HỒI ĐÁNH GIÁ TÍCH CỰC

Lazada Seller Center là nơi giúp cho người bán và người mua dễ dàng tương tác với nhau. Mặc dù các thông tin về sản phẩm đã được thể hiện rõ, nhưng vẫn có khách hàng cần tư vấn riêng. Điều này cũng tạo cơ hội cho chủ shop có cơ hội tiếp cận và “sales” với khách hàng. Vì vậy việc theo dõi và phản hồi nhanh chóng các vấn đề của khách hàng là điều cực kỳ quan trọng. Nếu khách hàng nhắn tin mà không thấy phản hồi thì sẽ không hài lòng và có thể không mua hàng.

CÁCH 4: CÁCH ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM

  • Công việc đóng gói hàng hóa hết sức quan trọng, nó nằm trong quy trình xử lý đơn hàng Lazada của chủ shop. Nếu hàng hóa đến tay khách hàng mà bị vấn đề thì khách hàng sẽ lập tức loại bỏ shop bạn ngay. Vì vậy, bán hàng Lazada bạn cần phải chú ý đến mục này, nó thể hiện sự tôn trọng khách hàng.
  • Các sản phẩm cần phải được đóng gói một cách cẩn thận, đúng quy cách, tránh tình trạng thiếu hàng. Muốn bán hàng trên Lazada hiệu quả cần chú ý  công việc này. Đóng gói cẩn thận thì cần phải đẹp mắt, để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, tăng khả năng mua hàng lần sau. 

cách đóng gói hàng hóa

CÁCH 5: TẠO NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

Khuyến mại là một trong những cách giúp tăng khả năng mua hàng từ khách hàng. Những mã ưu đãi sẽ khiến cho khách hàng quan tâm gian hàng của shop. Kết hợp với các cách trên sẽ giúp cho họ hài lòng và mua hàng. Vì vậy, hãy cân nhắc để tạo ra các chương trình khuyến mãi phù hợp. 

Chúc các bạn có thể kinh doanh thành công bằng 5 cách bán hàng trên Lazada hiệu quả. Hãy để lại bình luận nếu cần Vnet Media trợ giúp!

 

5/5 (1 Review)
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
trackback

[…] bạn muốn bán hàng trên Lazada hiệu quả, thì sản phẩm của shop bạn cần phải được hiển thị trên trang chủ và […]

Thành Đạt
Thành Đạt
2 Năm trước đây

bài viết rất hay và đầy đủ thông tin. mình xin phép đóng góp thêm về hướng dẫn bán hàng Lazada cơ bản như dưới đây:

<a href=”https://kinhdoanhonlinesantmdt.blogspot.com/2021/10/huong-dan-ban-hang-tren-lazada-co-ban.html”>bán hàng trên lazada</a>