6 CÁCH LÀM CV XIN VIỆC CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

6 cách làm CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Làm cv xin việc cho sinh viên mới ra trường là một trong những yếu tố quan trong trọng nhất để tăng cơ hội trúng tuyển lên gấp nhiều lần. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nắm lấy các mẹo dưới dây !

Thông tin cá nhân trên cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Thông tin cá nhân trên cv xin việc cho sinh viên mới ra trường
Thông tin cá nhân trên cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Thông tin cá nhân ngoài cung cấp cho nhà tuyển dụng hình dung bạn là ai, đến từ đâu,…thì cũng là mục đầu tiên khi nhìn vào cv của bạn vì thế bạn đừng để xảy ra bất kỳ sai sót nào tại mục đầu tiên nha. 

Nếu như đọc tới đây bạn đang hoang mang không biết mình ghi thông tin cá nhân như vậy có đủ chưa ?có sai sót gì không ?…thì đừng quá hoang mang! Một thông tin cá nhân đầy đủ chỉ cần số điện thoại, gmail, nơi ở hiện nay, năm sinh ngoài ra bạn có thể thêm vào hình ảnh của mình, linkedin, Link Facebook (Cân nhắc nếu như nó quan trọng hoặc nằm trong mục yêu cầu của nhà tuyển dụng) hoặc một số page, blog bạn đang quản lý. 

Trình độ học vấn/bằng cấp 

Trình độ học vấn hay còn gọi là bằng cấp nó không chỉ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm song song đó nó còn thể hiện tình thần ham học hỏi, tìm hiểu các kiến thức mới. Vì thế đối với cv xin việc cho sinh viên mới ra trường bạn hãy thêm tất cả những bằng cấp mà bạn hiện đang có được vào cv nhé ! 

Bỏ các kinh nghiệm làm việc trước đây vào cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Bỏ các kinh nghiệm làm việc trước đây vào cv xin việc cho sinh viên mới ra trường
Bỏ các kinh nghiệm làm việc trước đây vào cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Mặc dù đây là làm cv xin việc cho sinh viên mới ra trường chưa có quá nhiều kinh nghiệm tuy nhiên nếu bạn đã từng đi làm partime hoặc làm thời vụ dù là trong khoảng thời gian ngắn. Thì hãy cứ điền vào cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã từng làm những công việc gì và học hỏi được những gì từ công việc đó. 

Ví dụ bạn là nhân viên bán hàng thì chắc chắn bạn sẽ học được cách sale hoặc bạn đi trợ giảng bạn sẽ học được cách thuyết phục người khác hoặc thuyết trình trước đám đông,.. 

À đừng quên điền vào các lần đi thực tập trước đây của bạn nữa nha !

Kỹ năng cần thiết cho sinh viên mới ra trường

Đây là mục không bắt buộc dù vậy khi làm cv xin việc cho sinh viên mới ra trường, việc bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc là không thể phủ nhận được tuy nhiên thông qua những kỹ năng mà bạn đưa ra, nhà tuyển dụng có thể hình dung được rằng bạn có phù hợp với công việc hay không. 

Hãy nhớ rằng lời nói thì phải đi kèm với hành động việc đưa ra các kỹ năng cũng đòi hỏi bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng thấy được đó là sự thật.

Ví dụ khi bạn nói bạn có kỹ năng sale thì bạn phải đưa ra cho nhà tuyển dụng thấy được bạn bán được những gì, bạn làm được những gì trong kỹ năng sale. Hoặc bạn nói với nhà tuyển dụng rằng bạn là một người có khiếu thẩm mỹ, thời trang từ đó bạn có thể đưa ra các bằng chứng như những tác phẩm hoặc đồ án trước đây của bản. 

Giải thưởng hoặc các dự án đã tham gia

Thêm các giải thưởng vào cv xin việc
Thêm các giải thưởng vào cv xin việc cho sinh viên mới ra trường nhằm được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Đây là mục mà có rất nhiều bạn khi làm cv xin việc cho sinh viên mới ra trường thường mắc phải lỗi sai lầm lớn nhất là liệt kê không có hồi kết. Chắc chắn rằng trong 4 năm đại học dù không ít thì nhiều bạn cũng sẽ tham gia các hoạt động hoặc các dự án tuy nhiên hãy chắc lọc và đưa ra những giải thưởng hoặc dự án mà bạn nghĩ nó có thể giúp ích trong công việc sau này của bạn. 

Đừng liệt kê theo dạng cho có hoặc thấy cv còn trống quá nhiều chỗ nên kể ra cho cv thêm dài. Bạn hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng một ngày phải chọn lọc ra rất nhiều cv vì thế cv bạn chỉ có thời gian trong khoản từ 15-30 giây nhiều hơn là 1 phút để nhà tuyển dụng đọc và nắm được các thông tin từ bạn.

Việc bạn liệt kê ra các hoạt động đang vô hình chung đánh mất cơ hội trúng tuyển của bạn đó. Hãy chọn lọc thật kỹ các giải thưởng và hoạt động của mình để bỏ vào cv xin việc cho sinh viên mới ra trường nha! 

Cách thiết kế cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Trước hết để thiết kế đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ công ty của bản ứng tuyển có dùng công cụ lọc cv xin việc hay không vì khi công ty dùng hệ thống lọc cv xin việc. Đòi hỏi bạn phải thiết kế một cv với đầy đủ các thông tin nhưng phải theo khuôn mẫu mà nhà tuyển dụng đã cung cấp. 

Nhưng nếu công ty bạn không dùng hệ thống lọc cv thì đây chính là cơ hội giúp bạn lấy được ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng. Lúc này không chỉ đòi hỏi bạn phải cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin đầy đủ nữa mà thay vào đó còn phải thiết kế một cv xin việc cho sinh viên mới ra trường thật đơn giản, tối ưu những phải đẹp mắt.

Việc ngày này với các công cụ phần mềm như canva, adobe photoshop,..giúp cho việc thiết kế cv đẹp mắt, gọn gàng, tối ưu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì thế hãy tận dụng các ứng dụng trên để thiết kế cho mình một cv thật ấn tượng nha! 

Có thể bạn quan tâm:

Vị trí tuyển dụng: Thực tập sinh kinh doanh

Vị trí tuyển dụng: Nhân viên kinh doanh

Mong rằng qua những cách làm CV xin việc cho sinh viên mới ra trường sẽ giúp ích cho các bạn trong chặng đường tương lai sắp tới. VNET chúc bạn thành công nhé!

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận