7 HỮU ÍCH CỦA ỨNG DỤNG QUẢN LÝ BÁN HÀNG

7 HỮU ÍCH CỦA ỨNG DỤNG QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Ứng dụng quản lý bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp và các chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đơn giản hóa được các quy trình bán hàng phức tạp, giảm thời gian và chi phí hoạt động đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh một cách thuận lợi. Lợi ích khi dùng ứng dụng này gồm giao nhiệm vụ cho nhân, quản lý hoạt động kinh doanh từ xa và theo dõi tiến độ công việc,… hãy Vnet Media điểm qua 7 lợi ích tuyệt vời từ việc dùng ứng dụng quản lý bán hàng trong kinh doanh nhé.

Ứng dụng quản lý bán hàng là gì?

Ứng dụng quản lý bán hàng hóa là một phần mềm được sử dụng với mục đích giúp cho doanh nghiệp và các cửa hàng nhỏ lẻ đơn giản hóa quy trình bán hàng bằng hệ thống tự động. Các quy trình bán hàng như quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng,… Sẽ trở nên cực kì nhanh chóng và hiệu quả hơn. Khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng và thân thiện với thương hiệu của bạn hơn.

Ứng dụng quản lý bán hàng là gì?

Ứng dụng quản lý bán hàng giúp cho các chủ cửa hàng đơn giản hóa quy trình bán hàng bằng hệ thống tự động

Tiết kiệm được thời gian và chi phí

Việc sử dụng máy móc, phần mềm công nghệ sẽ rút ngắn được nhiều thời gian hơn so với việc sử dụng sổ sách. Vì vậy khi dùng ứng dụng quản lý bạn hàng sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm chi phí ở khâu thuê nhân viên mà còn tránh được nhiều vấn đề khác như: tránh thất thu, mất hàng hóa do quản lý lỏng lẻo.

Khi không thể lên cửa hàng được, bạn vẫn có thể quản lý cửa hàng từ xa, đơn đi hay hàng về thì tất cả số liệu bạn đều có thể nắm được.

Ứng dụng quản lý bán hàng Tiết kiệm được thời gian và chi phí

Ứng dụng quản lý bán hàng giúp rút ngắn thời gian hoạt động trong kinh doanh

Quản lý được các nguồn lực một cách hiệu quả

Ứng dụng quản lý bán hàng có tích hợp tính năng quản lý nhân viên, quản lý công nợ, chấm công nhân viên và cả tính lương cuối tháng. Giúp cho chủ cửa hàng hoàn toàn có thể đo lường được năng suất làm việc của từng nhân viên mỗi tháng và điều chỉnh lại cho phù hợp một cách kịp thời.

Ứng dụng quản lý bán hàng Quản lý được các nguồn lực một cách hiệu quả

Giúp đo lường chính xác năng suất làm việc

Bên cạnh đó app quản lý bán hàng còn giúp bạn trong việc quản lý toàn bộ tiền mặt, tài khoản ngân hàng, thực hiện các giao dịch chuyển, rút tiền giữa các chi nhánh và sổ quỹ ngân hàng một cách linh hoạt, dễ dàng và nhanh chóng. Khó có thể bỏ sót một khoản chi tiêu nào vì tất cả các giao dịch đều được cập nhật tự động vào báo cáo tài chính cho bạn.

Giữa các phòng ban khác nhau vẫn có thể phối hợp linh hoạt

Phần mềm quản lý bán hàng này còn có lợi ích trong việc điều phối và hỗ trợ các hoạt của từng bộ phận khác nhau để tăng tính hiệu quả cho hoạt động trong kinh doanh. Hệ thống này sẽ có một chế độ quản lý tập trung đến các quy trình kinh doanh, giảm chi phí sản xuất và kiểm soát hàng tồn kho.

Ứng dụng quản lý bán hàng giữa các phòng ban khác nhau vẫn có thể phối hợp linh hoạt

Các phòng ban sẽ phối hợp linh hoạt và ăn ý hơn

Lợi ích trong việc sử dụng phần mềm này là cực kỳ lớn vì vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức của người lãnh đạo, giữa các phòng ban và nhân viên. Ngày nay hiện đại hóa quy trình làm việc, ứng dụng công nghệ để có thể đưa ra những công thức, định lượng phù hợp cho sản phẩm, kiểm soát được tất cả các sản phẩm tồn kho, size, mẫu mã, phát hiện khi có sai sót ở từng bộ phận, khâu nào và thậm chí còn tra được từng ca làm việc của nhân viên để dễ dàng truy tìm thất thoát, gian lận một cách nhanh chóng.

Cải thiện khả năng quản lý trở nên tốt hơn

Phần mềm còn có thể giúp cải thiện khả năng quản lý của những người vừa bắt đầu tham gia kinh doanh. Ngay lập tức có thể truy cập dữ liệu từ các hệ thống, chính vì thế ứng dụng quản lý bán hàng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh một cách dễ dàng nhất.

Ứng dụng quản lý bán hàng cải thiện khả năng quản lý trở nên tốt hơn

Cải thiện khả năng quản lý của những người vừa bắt đầu tham gia kinh doanh

Dễ dàng xử lý một khối lượng dữ liệu lớn

Ứng dụng quản lý bán hàng sẽ trở nên tiện dụng khi bạn đang gặp phải một khối lượng dữ liệu lớn. Nếu bạn đang là một kinh doanh nhỏ thì việc quản lý số sách có thể là vừa đủ dùng nhưng đối với quy mô của bạn khi được nâng lên là hàng trăm khách hàng hay hàng trăm mặt hàng với mã hàng khác nhau, lúc đó việc quản lý dữ liệu sẽ trở thành một thử thách khá khó khăn và cần được ưu tiên giải quyết.

Ứng dụng quản lý bán hàng dễ dàng xử lý một khối lượng dữ liệu lớn

Xử lý khối dữ liệu lớn một cách dễ dàng

Nâng cao hiệu suất trong kinh doanh

Ứng dụng quản lý bán hàng còn giúp cho doanh nghiệp và các cửa hàng nhỏ lẻ tăng doanh doanh, hiệu quả trong bán hàng. Có thể tạo ra được nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và đa dạng cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau như: Khách hàng họ có sinh nhật trong tháng, khách hàng thân thiết khi mua hàng nhiều lần, khách hàng có hóa đơn giá trị cao,… Chăm sóc những khách hàng cũ luôn là một trong những cách làm hiệu quả hàng đầu để giúp tăng doanh thu một cách chóng.

Ứng dụng quản lý bán hàng nâng cao hiệu suất trong kinh doanh

Ứng dụng quản lý bán hàng giúp tăng doanh thu trong kinh doanh

Bên cạnh việc tăng doanh thu trong kinh doanh, tính năng cảnh báo hàng hóa đang vượt mức hàng tồn kho hay hàng hóa sắp hết hạn cũng sẽ giúp bạn điều chỉnh được kế hoạch bán hàng hiệu quả hơn, tránh được tình trạng hàng tồn kho bị hết hạn hoặc thiếu hàng hóa.

Đa dạng ứng dụng quản lý bán hàng cho mọi ngành nghề khác nhau

đa dạng ứng dụng quản lý bán hàng cho mọi ngành nghề khác nhau

Đa dạng ứng dụng quản lý bán hàng cho nhiều ngành nghề khác nhau

App quản lý cửa hàng cà phê, nhà hàng chắc chắn sẽ khác với app quản lý cửa hàng tạp hóa hay thời trang bởi tính chất khác nhau của từng sản phẩm, dịch vụ. Vì thế hiện nay có rất nhiều ứng dụng quản lý bán hàng được ra đời với nhiều chức năng phù hợp cho mọi ngành nghề khác nhau. Bạn hãy tham khảo một số ứng dụng dưới đây nhé:

Ứng dụng quản lý bán hàng An Việt Soft

Ứng dụng quản lý bán hàng An Việt Soft

Ứng dụng quản lý bán hàng An Việt Soft

Phù hợp với những người chủ kinh doanh quán cà phê nhỏ lẻ, với giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng và dễ sử dụng, các tính năng vô cùng đơn giản nhưng lại rất hữu ích sẽ giúp cho bạn thuận lợi trong quá trình kinh doanh. Nếu bạn đang muốn bắt đầu với quán cà phê nhỏ chỉ khoảng 15 bàn trở lại thì đây là một app bán hàng hữu dụng dành cho bạn.

Ứng dụng quản lý bán hàng Sapo

Ứng dụng quản lý bán hàng Sapo

Ứng dụng quản lý bán hàng Sapo

Đây là một trong những app quản lý bán hàng được yêu thích nhất, bạn có thể tải app trên cửa hàng CH Play hoặc AppStore. Sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của cửa hàng mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 gói dịch vụ mà Sapo cung cấp. Gói miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng cần thiết, nhưng đây cũng là một lựa chọn được nhiều người sử dụng.

Sapo xử lý được mọi công việc quản lý bán hàng từ nhiều kênh khác nhau một cách rất dễ dàng. Nhưng ở ứng dụng quản lý bán hàng này giao diện khi nhìn vào khá rối và khó thao tác đối với những người mới sử dụng. Vì vậy bạn sẽ cần một khoảng thời gian để có thể thích với ứng dụng này.

Ứng dụng quản lý bán hàng KiotViet

Ứng dụng quản lý bán hàng KiotViet

Ứng dụng quản lý bán hàng KiotViet

Đây là một phần mềm quản lý bán hàng được phát triển bởi công ty phần mềm Citigo, hiện nay KiotViet đang được rất nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi. Qua một khoảng thời gian hợp với nhiều chuyên gia kinh doanh bán lẻ, KiotViet đã thành công cho ra mắt những thiết riêng tối ưu cho nhiều ngành hàng khác nhau.

App quản lý bán hàng này có giao diện đẹp mắt, dễ nhìn và có thể quản lý từ xa. Được tích hợp với tất cả các thiết bị phần cứng trong bán hàng như in máy bill, máy quét mã vạch,… Đây sẽ là một trong những ứng dụng quản lý bán hàng tuyệt vời cho bạn. Nhưng có một điểm trừ đối với ứng dụng này đó là chỉ hỗ trợ bán hàng online và trên điện thoại còn nhiều khuyết điểm không tốt như trên máy tính.

Trên đây là 7 hữu ích của ứng dụng quản lý bán hàng trong kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua khi bắt đầu sử dụng. Vnet Media hy vọng bạn nắm được những hữu ích trên để có thể dễ dàng dùng ứng dụng trong kinh doanh hơn. Chúc bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận