4 HƯỚNG DẪN CÁCH BÁN HÀNG TRÊN SENDO HIỆU QUẢ NHẤT

Cách bán hàng trên Sendo hiệu quả

Làm sao để biết cách bán hàng trên Sendo hiệu quả, để tăng đơn hàng trên Sendo phải biết cách chạy quảng cáo trên Sendo cũng như biết cách đăng bài trên Sendo. Để học được cách bán hàng trên Sendo không có gì quá khó khăn cho bạn cả, trong bài viết này, Vnet media sẽ hướng dẫn cho các bạn “cách bán hàng trên Sendo hiệu quả”.

Cách bán hàng trên Sendo hiệu quả

Cách bán hàng trên Sendo hiệu quả

Sendo là gì ?

Sendo là 1 sản phẩm của tập đoàn FPT được diễn ra như một chợ online và bạn sẽ là người bán. Sendo sẽ là nơi đưa sản phẩm của bạn đến sở hữu người mua. Bạn sẽ trả tầm giá cho các hoạt động buôn bán sản phẩm trên Sendo. Dưới đây là các cách bán hàng trên sendo hiệu quả bạn cần biết.

cách bán hàng trên sendo hiệu quả

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng Sendo cho người mới bắt đầu

Ưu điểm

Sendo là 1 trong 4 sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Dưới đây là các ưu thế lúc bạn bán hàng trên Sendo

– Là sàn thương mại điện tử uy tín, một phần nhờ vào nhãn hàng FPT.

– Chính sách bảo mật thông tin, các bạn an toàn chăm sóc khách hàng tận tình.

– Chính sách đổi trả hàng thuận tiện.

– Quy chế hoạt động và cộng tác giữa Sendo và các chủ cửa hàng công khai, minh bạch và rõ ràng.

– Phân phối phổ biến hình thức nhà cung cấp hỗ trợ như: quảng bá qua bài viết, banner, eclick, chụp hình sản phẩm…, và chủ động giải đáp các phương thức nhằm xúc tiến hiệu quả kinh doanh cho đơn vị.

cách bán hàng trên sendo hiệu quả

Xem thêm: Cách đăng sản phẩm trên Shopee

Kinh nghiệm cách bán hàng trên Sendo hiệu quả nhất

Nếu đang mang ý định bán hàng trên Sendo, bạn với thể tham khảo 1 số kinh nghiệm và những bí quyết bán hàng trên Sendo hiệu quả sau đây.

Cách bán hàng trên Sendo hiệu quả
Kinh nghiệm bán hàng Sendo hiệu quả

Chọn lọc đơn vị vận chuyển phù hợp

Khi tham gia các sàn thương mại điện tử, những đơn vị vận chuyển hợp tác để thực hiện giao hàng cho người tiêu dùng. Vậy, để quy trình bán hàng của bạn hiệu quả, đơn hàng đến tay khách mau chóng hơn, bạn nên cân nhắc để chọn lựa một – ba nhà cung cấp vận tải chất lượng nhất, hoặc thích hợp với hoạt động buôn bán của bạn (về địa điểm, chính sách gửi hàng hóa, giờ giấc làm – giao hàng…), hạn chế chọn mặc định phần lớn tổ chức được phân phối sẽ rất khó điều hành và cộng tác.

Chăm sóc cửa hàng cũng như chăm sóc Website riêng

Với thương mại điện tử, mỗi công ty sẽ có hoạt động shop riêng, giống như một website mini vậy và để mang thể thu được rộng rãi đơn hàng hơn, bạn nên đầu cơ đăng sản phẩm theo các cụm từ, trong khoảng khóa được phổ biến các bạn kiếm tìm thay vì chạy quảng bá ngoài trang chủ.

Thói quen của người sử dụng lúc đi dạo những trang thương nghiệp điện tử chính là tìm kiếm trực tiếp những trong khoảng khóa hoặc thư mục sản phẩm, nên việc này sẽ giúp bạn tiếp cận người dùng được nhanh chóng hơn.

Tối ưu sản phẩm của bạn

Khi đăng tải 1 sản phẩm, bạn nên điền đông đảo những thông báo mà Sendo bắt buộc cung ứng từ tên gọi, màu sắc, giá cả cho đến hình ảnh. Sendo có bộ lọc Phân tích để bạn đo lường, thường ngày nếu tối ưu sản phẩm của bạn đặt trên 70% thì khả năng tiếp cận người dùng sẽ cao hơn.

không những thế, những nội dung biểu hiện và hình ảnh cũng cần chi tiết, làm vượt bậc được sản phẩm của bạn. Đối mang bạn nào có thương hiệu SEO thì đây chính là 1 lợi thế, vì tối ưu sản phẩm trong Sendo cũng giống như tối ưu seo Onpage cho website.

Tự điều hành đơn hàng bằng phần mềm riêng

Khi bán hàng trên Sendo hay bất kì trang thương nghiệp điện tử nào khác, bạn nên tự điều hành đơn hàng riêng bằng Excel hoặc phần mềm bán hàng. Đơn hàng nào nhận tiền trong khoảng Senpay rồi thì chú giải lại, và với 1 bảng tổng hợp riêng. Tương tự, Các bạn sẽ không bị rối, chứ đừng phụ thuộc vào Sendo. Đây cũng là phương pháp bạn mang thêm data người mua để remarketing sau này.

Cách tăng đơn hàng trên Sendo

Tối ưu SEO sản phẩm

 • Có ít nhất 3 hình ảnh sản phẩm, hình vuông có kích thước 720px*720px.
 • Nội dung có chứa từ khóa SEO của sản phẩm, bạn nhớ in nghiêng hoặc in đậm đều được.
 • Phần mô tả sản phẩm nên để ở trên 300 từ.
 • Phần thông tin chung nên có 3 từ khóa bằng tiếng Việt để nhằm tối ưu tốt nhất.
 • Từ khóa SEO ở trong phần mô tả sản phẩm của bạn, tiêu đề cùng mô tả được hiển thị trên Search Engine giúp người mua nhìn thấy được sản phẩm của bạn.
 • Đưa internal link đến những sản phẩm khác ở trong bài viết của bạn.

Hình ảnh sản phẩm

Với các bạn hay mua sắm online hình ảnh là điều kiện đầu tiên để khách hàng biết đến sản phẩm. Người mua luôn quan tâm đến ảnh thật của sản phẩm, giống với hàng mà họ sẽ nhận được hay không? Do đó việc đầu cơ các bức ảnh đẹp, chân thật từ bố cục đến ánh sáng, màu sắc kết hợp sẽ là điểm mạnh giúp bạn thu hút khách hàng.

Đưa ra lợi ích khách hàng có được từ bạn

Các bạn luôn luôn sẽ chọn lựa shop nếu như bạn thấy được các lợi ích mà bạn nhận được thì khách hàng cũng như bạn vậy. Chẳng hạn như cho đổi trả sản phẩm nếu ko hợp ý hay hỗ trợ miễn phí vận chuyển…..Với các ích lợi tương tự chẳng mang lý do gì mà người dùng lại từ chối sản phẩm của bạn cả.

Cách đăng ký chạy quảng cáo Sendo

Chạy quảng cáo trên Sendo là tính năng được Sendo đưa ra nhằm hỗ trợ người bán hàng thật nhiều nhằm tăng doanh số. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ và nắm vững được tính năng này thì mới sở hữu thành công được. Bạn cần phải chọn lọc sản phẩm, từ khóa phù hợp…thì mới đăng ký và chạy Sendo Ads tốt nhất.

Dịch vụ triển khai bán hàng Sendo

Cách chạy quảng cáo trên Sendo

Để đăng ký chạy quảng cáo từ khóa trên Sendo thì bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn sản phẩm cần đăng ký

Truy cập vào trang website ban.sendo.vn và chọn Sản phẩm ở trong mục Danh sách sản phẩm. Sau ấy bạn click vào mục Tất cả và nhấn vào ô Chọn sản phẩm có thể quảng cáo từ khóa đó.

Ngay lúc này tại giao diện bạn click chuột vào sản phẩm mà mình muốn chạy quảng cáo.Tiếp tới nhấn chọn quảng cáo trong từ khóa để đăng ký chạy quảng cáo.

Bước 2: Chọn từ khóa để quảng cáo sản phẩm

Từ khóa quảng cáo của bạn phải đáp ứng đầy đủ theo các tiêu chí sau:

+ Từ khóa không chứa tên các thương hiệu, thương hiệu nổi tiếng.

+ Phải liên quan đến tiêu đề của sản phẩm của bạn.

+ Không nên chọn các từ chứa Từ ngữ nằm ở trong danh sách cấm của Sendo.

Mỗi một sản phẩm của bạn thì sẽ được đăng ký tối đa là 3 từ khóa liên quan.

Với những sản phẩm có từ khóa gợi ý nên lưu ý :

+ Hệ thống sẽ tự động đưa ra những từ khóa gợi ý được sắp xếp theo thứ tự tìm kiếm nhiều nhất.

+ Nhấn chọn từ khóa mà mình muốn đăng ký chạy quảng cáo. Sau đó click vào mục Đăng ký để hoàn thành bước này.

Với sản phẩm chưa có từ khóa gợi ý nên nhớ:

+ Bạn nhập từ khóa hợp lệ mà mình muốn đăng ký. Các keyword (từ khóa) được cách nhau bằng dấu enter.

+ Khi nhập xong thì nhấn vào nút Đăng ký để hoàn tất bước này.

Bước 3: Kiểm tra và kích hoạt đăng ký

Sau khi đã đăng ký thì bạn truy cập vào trang Web ban.sendo.vn. Sau đó chọn mục Quảng cáo từ khóa để kiểm tra từ khóa của bạn. Nếu như sản phẩm của bạn hiện trạng thái Đang chạy (màu xanh) thì bạn đã đăng ký thành công rồi nhé.

Nếu như bạn muốn sản phẩm được hiển thị lập tức thì click chọn thì hãy vào nút Up dưới mặt hàng đó. Theo chính sách quảng cáo Sendo đặt ra thì thời gian hiển thị cho mỗi lần đăng ký sản phẩm là 4 tuần, nhớ lưu ý thời gian này nhé.

Mỗi khi đăng ký và kích hoạt quảng cáo của Sendo xong thì bạn nhớ theo dõi giai đoạn này. Để trong khoảng thời gian đấy nắm bắt được sản phẩm quảng cáo sở hữu có hiệu quả không? Tiếp cận được bao nhiêu khách hàng tiềm năng cho sản phẩm đó? Số lượng đơn hàng có tăng cao nhanh hay không?…và đưa ra những phương pháp khắc phục hoặc phát triển sao cho thật hiệu quả.

Cách đăng bài trên Sendo hiệu quả

 • Có ít nhất 3 hình ảnh sản phẩm, hình vuông có kích thước 720px*720px.
 • Hình ảnh thật của sản phẩm, giống với hàng mà người mua sẽ được nhận.
 • Nội dung có chứa từ khóa SEO của sản phẩm, bạn nhớ in nghiêng hoặc in đậm đều được.
 • Phần mô tả sản phẩm nên để ở trên 300 từ.
 • Phần thông tin chung nên có 3 từ khóa bằng tiếng Việt để nhằm tối ưu tốt nhất.
 • Từ khóa SEO ở trong phần mô tả sản phẩm của bạn, tiêu đề cùng mô tả được hiển thị trên Search Engine giúp người mua nhìn thấy được sản phẩm của bạn.
 • Đưa internal link đến những sản phẩm khác ở trong bài viết của bạn.

Phí bán hàng trên Sen Đỏ (Sendo)

Bán hàng trên Sendo đem đến lợi ích cho người bán hàng nên người bán hàng online đang câu hỏi bán hàng trên Sendo với mất phí ko để mọi người biết và chuẩn bị kỹ trước khi gia nhập hàng ngũ bán hàng trên Sendo.

Việc đăng ký bán hàng trên Sendo sẽ miễn phí 100% bạn sẽ không hề chi trả bất kỳ khoản chi phí nào để với thể mở một gian hàng như ý muốn. Nhưng khi với đơn hàng bạn sẽ phải trả tiền mức giá vận chuyển và đóng gói bao bì. Ngoài ra, đây là khoản giá tiền cơ bản nhất lúc buôn bán. Tuy nhiên, khi bán hàng trên Sendo bạn sẽ ko mất khoản phí nào.

Sendo là kênh thương mại điện tử giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Vì vậy, hãy tận dụng nó hiệu quả và mang doanh số tốt cho bạn. Hy vọng các điều Vnet chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn nắm được bí quyết cách bán hàng trên Sendo hiệu quả.

Xem thêm: Cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Tham khảo thêm
Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị để cùng đồng hành về bán hàng đa kênh, xây dựng website chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi! Vnet Media luôn mong muốn được đồng hành cùng với bạn trên mọi lĩnh vực.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận