HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE HIỆU QUẢ

hướng dẫn bán hàng trên Shopee

Bán gì trên Shopee có hiệu quả, Vnet hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Shopee, kinh doanh Shopee cho người mới bắt đầu. Vnet Media xin tổng hợp đến các bạn các cách bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất, Hãy dành ít phút tìm hiểu bài viết “hướng dẫn bán hàng trên Shopee hiệu quả” nhé, chắc chắn bạn sẽ rút được cho mình những bí quyết, mẹo hay ho giúp mình cải thiện bán hàng trên Shopee đáng kể đấy.

hướng dẫn bán hàng trên Shopee

Bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người bán

Bán gì trên Shopee hiệu quả

Theo như mình tìm hiểu về các sản phẩm hiện nay mình đã lọc ra một số mặt hàng bán hàng trên Shopee hiệu quả mong rằng những thông tin tìm hiểu của mình sẽ giúp ít cho bạn. Sau đây mình sẽ liệt kê những sản phẩm bán hàng trên Shopee hiệu quả:

Đầu tiên là mặt hàng quần áo chi phí khá nhỏ, và lãi cao được nhiều người bán lựa chọn.

Thứ hai là sản phẩm gia dụng một trong những mặt hàng bán chạy dễ kinh doanh tại nước ta nhất hiện nay.

Thứ ba là các sản phẩm trang trí vật dụng nhỏ chi phí ban đầu cũng không quá lớn nhưng lợi nhuận đạt được không hề nhỏ hoàn toàn đủ sức thuyết phục bất cứ người bán nào.

Thứ tư là các mặt hàng đồ gia dụng, những món đồ không thể thiếu trong gia đình của bạn, bán mặt hàng gia dụng vô cùng hiệu quả và có lợi nhuận cao.

Thứ năm là các món đồ ăn vặt, mặt hàng này dễ dàng tiêu thụ và thu lợi nhuận rất cao. Chỉ cần ban đầu bán đầu tư nhiều thời gian cho nó và những công sức bạn bỏ ra sẽ giúp ít cho bạn.

Phí bán hàng trên Shopee

Bạn có thể tìm hiểu phí bán hàng trên Shopee mình đã viết chi tiết ở bài trước: Xem Tại Đây

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Để bán được hàng trên Shopee hiệu quả, các bạn phải tạo lòng tin với người mua hàng trước tiên đó là nhờ bạn bè của bạn chia sẻ sản phẩm của bạn lên các mạng xã hội và đánh giá tốt về sản phẩm của bạn. Tiếp theo, bạn cần đầu tư hình ảnh cho tốt để người mua cảm thấy sản phẩm của bạn đẹp mắt có cái nhìn thiện cảm trước, bạn chụp hình cái áo nhăn nheo hình ảnh không rõ nét thì nếu là bạn có muốn xem hay không? Thì làm sao có việc họ sẽ mua hàng của bạn cho được.

Tiếp đó, bạn cần phải cạnh tranh về giá với các shop khác, bắt buộc bạn phải đưa ra mức giá hợp lý. Ban đầu, nếu bạn muốn kinh doanh tốt sản phẩm thì bạn nên đưa ra mức giá hòa vốn hoặc có thể là giá lỗ để kiếm được khách hàng để học đánh giá tốt sản phẩm của bạn.

Đây là cách mà Grab, Gojek đã làm để có được những khách hàng, để nhiều người biết đến shop của bạn. Sau đó, bạn cần quản lý tồn kho cho tốt để tránh trường hợp hết hàng sẽ làm bạn mất một lượng khách hàng tiềm năng. Hàng tháng, bạn nên tham gia các Flash SALE do Shopee tổ chức mỗi tháng, giúp cho bạn gia tăng được khách hàng.

Xem thêm: 6 cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Kinh doanh Shopee cho người mới bắt đầu

Áp dụng chính sách bảo hành rõ ràng cho sản phẩm khi bán hàng trên Shopee

Khi thương hiệu kinh doanh về các mặt hàng đồ điện tử, gia dụng gia đình hoặc đơn giản là đồ chơi cho trẻ em,… Với tâm lý tiêu dùng của đa số mọi người, họ thường nghi ngại về chất lượng và dịch vụ khi mua những mặt hàng này trên nền tảng online. Việc áp dụng chính sách bảo hành rõ ràng cho các sản phẩm sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào thương hiệu và trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp, từ đó giúp chúng ta bán hàng trên Shopee hiệu quả hơn.

Chính sách bảo hành sản phẩm rõ ràng còn giúp quyết định mua của khách hàng dễ dàng hơn, mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng và doanh số tăng trưởng cho thương hiệu, từ đó bán hàng trên shopee hiệu quả hơn.

Cập nhật các tin tức mới nhất từ Vnet Media  Tại Đây

Bán hàng trên shopee
Bán hàng trên Shopee hiệu quả

Dịch vụ triển khai bán hàng Shopee

Tư vấn, trò chuyện với khách hàng một cách chân thành nhất

Dù biết quá trình tư vấn, trao đổi với khách hàng là giai đoạn mấu chốt nhất trong hành trình ra quyết định mua hàng của khách hàng, nhưng từ nhiều nguyên nhân và vấn đề khác nhau mà nhiều thương hiệu không thể kiểm soát quá trình này theo đúng mong muốn của mình.

Bán hàng trên Shopee
Bán hàng trên Shopee

Như vậy làm như nào để có thể giải quyết được vấn đề này, đó chính là xây dựng kịch bản tư vấn chuẩn mực cho từng trường hợp khác nhau, giúp thương hiệu kiểm soát được các cuộc tư vấn với khách hàng, cập nhật thông tin nhanh chóng và đưa ra các giải đáp, trả lời đúng đắn và chi tiết cho khách hàng

Khi thương hiệu chuyên nghiệp hóa được giai đoạn tư vấn khách hàng, sẽ giúp khách hàng tiềm năng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp từ những chi tiết nhỏ nhất, giúp tăng vọt khả năng khách hàng quay lại gian hàng của thương hiệu để mua lại lần thứ 2, thứ 3,…Nhiều khách hàng sẽ bỏ thời gian để đánh giá, review về sản phẩm của thương hiệu, mang lại hiệu quả marketing đáng kể mà hoàn toàn miễn phí cho thương hiệu.

Xem thêm: Tuyệt chiêu bán hàng trên Shopee

Như vậy, chỉ với vài viết này mà bạn đã hiểu cách bán hàng trên shopee hiệu quả cực đơn giản rồi đấy. Bạn có thắc mắc gì về bài viết hãy bình luận ngay bên dưới để Vnet Media giải đáp nhé!

Tham khảo thêm
Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị để cùng đồng hành về bán hàng đa kênh, xây dựng website chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi! Vnet Media luôn mong muốn được đồng hành cùng với bạn trên mọi lĩnh vực.
5/5 (1 Review)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận