CÁCH ĐĂNG SẢN PHẨM MỚI TRÊN TIKI CHI TIẾT NHẤT 2021

Tiki được biết đến là một trang thương mại điện tử uy tín, chất lượng hiện nay. Với khâu quản lý hàng chặt chẽ, Tiki đã và đang nhận được sự quan tấm rất lớn từ khách hàng cũng như người bán.

Bạn là một nhà bán hàng muốn đăng sản phẩm trên Tiki một cách đơn giản và đạt chuẩn nhất thì không nên bỏ qua bài viết này. hôm nay, Vnet Media sẽ hướng dẫn  cách đăng sản phẩm mới trên Tiki.

cach-dang-san-pham-moi-tren-Tiki

Hình ảnh và nội dung sản phẩm

Trước khi tìm hiểu cách đăng sản phẩm trên Tiki, đẩu tiên bạn phải chú ý về hình ảnh và nội dung sản phẩm. Để sản phẩm có thể tiếp cận được khách hàng, nhà bán nên quan tâm tới hình ảnh và nội dung sản phẩm:

  • Hình ảnh có kích thước chuẩn 500 x 500 pxl
  • Chèn loho thương hiệu sản phẩm
  • Không được chứa các thông tin về các sàn Thương Mại Điện tử khác
  • Nội dung phải có thông tin chi tiết về sản phẩm, Hướng dẫn sử dụng, thông tin bảo hành,…

Đăng ký tài khoản bán hàng trên Tiki

Muốn đăng sản phẩm mới trên Tiki, việc đầu tiên là bạn phải có tài khoản bán hàng. Nếu bạn chưa có và muốn đăng ký tài khoản có thể tìm hiểu thêm trong bài viết:  Tạo tài khoản bán hàng trên Tiki.

Cách đăng sản phẩm mới trên Tiki

Sau khi đã có tài khoản bán hàng, để thu hút và tiếp cận được khách hàng, nhà bán tiến hành đăng sản phẩm trên gian hàng của mình. Vậy cách đăng sản phẩm mới trên Tiki như thế nào. Hôm nay, Vnet Media sẽ hướng dẫn bạn Cách đăng sản phẩm mới trên Tiki nhé!

Quy trình đăng sản phẩm sẽ có 3 bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản của bạn tại đây

cach-dang-san-pham-moi-tren-Tiki

Khi đã đăng nhập vào tài khoản, bạn làm theo các trình tự như trên hình, số 1 “sản phẩm” số 2 “tạo mới/đăng sản phẩm” bước cuối cùng bạn có thể chọn tạo sản phẩm mới hoặc cập nhật sản phẩm hàng loạt. Nếu bạn đang kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau thì nên bấm tạo 1 sản phẩm trước.

Bước 2: Điền và mô tả đầy đủ thông tin sản phẩm

cach-dang-san-pham-moi-tren-Tiki

Trong bước này, bạn phải nhập đầy đủ thông tin vào 4 mục sau:

  • Mục 1thông tin chung”, bạn điền tên sản phẩm và danh mục. Lưu ý phải chọn đúng danh mục sản phẩm vì nếu lựa chọn sai danh mục thì khách hàng sẽ không thể tìm được sản phẩm của bạn.
  • Mục 2 “Mô tả sản phẩm”. Ở mục này bạn sẽ phải điền các thông tin cơ bản như:  Video giới thiệu về sản phẩm (về phần này Tiki yêu cầu video của bạn không được quá 90 giây, dung lượng tối đa là 15MB), những mục có dấu (*) là mục mà bạn phải bắt buộc điền thông tin và ngược lại, mục KHÔNG CÓ DẤU là những mục thêm, bạn có thể điền vào nếu cảm thấy cần thiết.
  • Mục 3Vận hành & Các lựa chọn”.mục này bạn phải điền giá cả và lựa chọn mô hình vận hành, kích thước sau khi đóng gói.Một việc không thể thiếu đó là đăng hình ảnh sản phẩm, bạn hãy chọn những hình ảnh bắt mắt để có thể thu hút được khách hàng.
  • Mục 4Tài liệu” bạn sẽ phải đăng giấy tờ kinh doanh hoặc giấy tờ liên quan đến sản phẩm.

Bước 3. Tạo và bật bán

 Để hoàn thành đăng sản phẩm mới trên Tiki bạn ấn vào mục “tạo và bật bán”. Sản phẩm của bạn sẽ được Tiki duyệt và trong lúc này trạng thái bài đăng của bạn sẽ được lưu nháp.

cach-dang-san-pham-moi-tren-Tiki

Những lưu ý khi đăng sản phẩm trên Tiki

Khi sản phẩm đã được Tiki duyệt bạn sẽ không thể thay đổi các danh mục như giá niêm yết, danh mục sản phẩm, thương hiệu. Việc thay đổi giá niêm yết sẽ không được Tiki cho phép bởi Tiki cho rằng bạn nâng giá sản phẩm và giảm giá khi áp dụng các chương trình khuyến mãi để thu thêm các lợi nhuận từ khách hàng.

Vì vậy, nếu có các trường hợp bạn đăng sai giá niêm yết của sản phẩm. bạn chỉ có thể tắt sản phẩm đó và đăng thêm một bài tương tự và đổi giá niêm yết để thay thế. Để tránh các trường hợp sai sót không mong muốn bạn nên kiểm tra kỹ lại một lần khi gửi Tiki duyệt.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách đăng sản phẩm mới trên Tiki để tiếp cận được với khách. Nếu bạn có thắc mắc gì về việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, hãy để lại bình luận. Vnet Media sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm các bài viết về cách bán hàng trên các sàn thương mại điện tử tại đây.

5/5 (3 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận