4 CÁCH BÁN HÀNG TRÊN TIKI HIỆU QUẢ THU HÚT KHÁCH HÀNG

Tiki là một trong những sàn Thương Mại Điện Tử lớn ở Việt Nam có lượng truy cập lớn và là cái tên rất quen thuộc đối với khách hàng mua online. Điều này minh chứng việc đầu tư vào sàn Tiki giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng.

Vậy làm cách nào để bán hàng Tiki hiệu quả? Cùng Vnet Media tìm hiểu 4 cách bán hàng trên Tiki hiệu quả nhé!

4-cach-ban-hang-tren-Tiki

Điều kiện để bán hàng trên Tiki

Trước khi tìm hiểu sâu vào 4 cách bán hàng trên Tiki, bạn phải có đủ điều kiện bán hàng Tiki. Khác với các sàn TMĐT khác, khi muốn đăng ký tài khoản bán hàng trên Tiki, điều đầu tiên bạn cần phải có giấy phép kinh doanh. Điều này nhằm để Tiki biết bạn là một nhà bán hàng có sản phẩm chất lượng. Khi đăng ký tài khoản bán hàng trên Tiki bạn cần phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

Chi phí khi bán hàng trên Tiki

  • Chiết khấu cho sàn: khoản chiết khấu này sẽ được Tiki tính theo sản phẩm bạn bán.
  • Phí chuyển hoàn: Tiki chỉ thu phí 20.000 vnđ/ đơn hàng bị hoàn nếu đơn hàng đó là sản phẩm cồng kềnh.
  • Phí Thu cod và thanh toán qua thẻ: mỗi 1 đơn hàng được giao thành công qua hình thức thu COD hoặc thanh toán qua thẻ, bạn sẽ phải chịu phí 1% cho mỗi đơn hàng (phí này khá rẻ so với các sàn TMĐT khác)

4 cách bán hàng trên Tiki hiệu quả

Điều đầu tiên, bạn cần phải có sản phẩm trên Tiki. Nếu bạn là nhà bán mới chưa biết cách đăng sản phẩm thì hãy tham khảo bài viết: Cách đăng sản phẩm mới trên Tiki

Nếu bạn đã đăng sản phẩm trên Tiki thì bước tiếp theo chỉ cần tối ưu sản phẩm thôi.

Cách 1: Xây dựng hình ảnh bắt mắt thu hút lượng tìm kiếm từ khách hàng

Để có thể bán hàng hiệu quả trên Tiki, điều đầu tiên bạn cần làm đó là xây dựng được hình ảnh riêng của gian hàng. Một hình ảnh đẹp, thu hút phải có được các yếu tố sau:

  • Chèn logo cửa cửa hàng ( yếu tố này rất cần thiết  và quan trọng để khách hàng có thể phân biệt được gian hàng của bạn)
  • Có tông màu chủ đạo cho toàn gian hàng, tránh tình trạng mỗi sản phẩm có một màu khác nhau. Điều này sẽ làm gian hàng của bạn xấu đi.
  • Không nên sao chép hoặc lấy hình ảnh của shop khác, vì làm vậy khi khách hàng tìm kiếm bằng hình ảnh thì sẽ nhảy qua shop khác chứ không hiện lên gian hàng của bạn.

Cách 2: Xử lý đơn hàng mới nhanh chóng

Hầu hết, khách hàng điều mong muốn đơn hàng của mình được xác nhận và đi hàng nhanh nhất có thể. Vì vậy, khi có thông báo đơn hàng bạn nên xác nhận đơn hàng để tránh tình trạng khách hàng hủy đơn, tỷ lệ hoàn hàng cao, không những thế bạn còn có thể bị Tiki phạt chậm trễ.

Cách 3: Đóng gói đơn hàng cẩn thận

cach-ban-hang-tren-Tiki

Hầu hết, khách hàng không ai mong muốn nhận một đơn hàng móp méo cả. Vì vậy, nếu bạn bán sản phẩm dễ vỡ nên đóng trong thùng carton, bọc chống sốc để có thể giảm thiểu được rủi ro khi vận chuyển.

Cách 4: Chăm sóc khách hàng

cham-soc-khach-hang-Tiki

Có rất nhiều khách hàng phản hồi tiêu cực về shop vì trả lời chậm trễ những thắc mắc. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín gian hàng của bạn. Vì vậy bạn nên chú trọng vào khâu chăm sóc khách hàng như (nhắn tin khi khách nhận được hàng, trả lời nhanh chóng những câu hỏi của khách hàng khi thắc mắc). Đặc biệt, để khách hàng có cái nhìn và đành giá tốt về shop bạn nên có thư cảm ơn và món quà nho nhỏ kèm theo đơn hàng.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về cách bán hàng trên Tiki hiệu quả, nếu bạn còn thắc mắc hãy để lại bình luận. Vnet Media sẽ giải đáp một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về sàn TMĐT tại đây nhé!

4.7/5 (3 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận