HƯỚNG DẪN KINH DOANH TRÊN SHOPEE QUA 5 BƯỚC ĐƠN GIẢN

hướng dẫn kinh doanh trên shopee qua 5 bước đơn giản

Hướng dẫn kinh doanh trên Shopee có lẽ là điều mà ai cũng cần trong bước đầu lập nghiệp. Shopee được biết đến với một trang web hay app mua sắm trực tuyến tiện lợi. Tuy là một sàn thương mại điện tử “sinh sau đẻ muộn” nhưng Shopee đã khẳng định được vị thế của mình khi đứng top 1 sàn thương mại điện tử của Việt Nam. Khi bạn có một ý tưởng kinh doanh online một mặt hàng nào đó, Shopee có lẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn. Vậy bạn đã biết cách kinh doanh trên Shopee chưa?

Hôm nay Vnet Media sẽ hướng dẫn kinh doanh trên Shopee thật đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SHOPEE

Bước đầu tiên trong phần hướng dẫn kinh doanh trên Shopee, đó chính là tạo một tài khoản Shopee. Truy cập vào Shopee để đăng ký tài khoản bằng cách nhấp vào nút đăng ký ở góc trên bên phải màn hình hiển thị.

Tiếp theo là nhập số điện thoại muốn đăng ký hoặc bạn có thể đăng ký bằng Facebook, Google và Apple ID.

hướng dẫn kinh doanh trên shopee

Nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại thì Shopee sẽ gửi cho bạn mã xác nhận để xác nhận số điện thoại đó là của bạn

xác minh số điện thại đăng ký

Sau khi xác nhận xong, thì bạn cần nhập mật khẩu cho tài khoản. Mật khẩu cần đảm bảo các yêu cầu có ít nhất 1 ký tự viết hoa, ít nhất một ký tự viết thường và độ dài từ 8 đến 16 ký tự.

Thiết lập mật khẩu Shopee

Nhấp vào đăng ký và tài khoản của bạn đã được đăng ký xong.

THIẾT LẬP GIAN HÀNG TRÊN SHOPEE

Sau khi nắm bắt được cách tạo gian hàng trên Shopee xong, thì chúng ta đến bước thiết lập gian hàng. Để thiết lập gian hàng cần truy cập vào trang bán hàng và nhấp vào Thiết lập shop ở phần công cụ.

Thiết lập shopee

Ở đây sẽ có thiết lập cơ bản như lựa chọn ngôn ngữ, cài đặt riêng tư, cài đặt chat, cài đặt thông báo.

thiết lập shop

Thiết lập địa chỉ shop bằng cách nhấn vào nút Thêm địa chỉ mới và điền các thông tin theo mẫu

thêm địa chỉ shopee

THIẾT LẬP THÔNG TIN GIAN HÀNG

Thiết lập thông tin đơn hàng là một bước quan trọng trong hướng dẫn kinh doanh trên Shopee. Để thiết lập thông tin đơn hàng chúng ta cần vào phần Quản lý shop và chọn Hồ sơ shop. Ở đây chúng ta sẽ thiết lập tên shop, tải lên ảnh bìa và ảnh đại diện, mô tả bằng hình ảnh và văn bản cho gian hàng.

thiết lập thông tin gian hàng

Ở đoạn mô tả bằng văn bản, hãy nói ngắn gọn về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh để giúp khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được loại sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Và hãy chọn ảnh bìa và ảnh dại diện thật bắt mắt để thu hút được khách hàng thăm cửa hàng của bạn.

THIẾT LẬP THÔNG TIN VẬN CHUYỂN CHO GIAN HÀNG

Để thiết lập thông tin vận chuyển chúng ta cần nhấp vào mục Vận chuyển ở bên trái màn hình và nhấn vào cài đặt vận chuyển. Ở phần này Shopee sẽ đề xuất nhưng đơn vị vận chuyển, nếu bạn muốn chọn đơn vị vận chuyển nào thì nhấp vào để chọn đơn vị vận chuyển đó.

THiết lập thông tin vận chuyển cho gian hàng shopee

Ngoài ra mỗi đơn vị vận chuyển điều có những thông tin mà người dùng cần biết bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống tương ứng ở mỗi đơn vị vận chuyển.

THIẾT LẬP THANH TOÁN CHO GIAN HÀNG SHOPEE

Thiết lập thông tin thanh toán là bước cuối cùng trong bài viết hướng dẫn kinh doanh trên Shopee. Để thiết lập thanh toán, chúng ta vào phần Tài chính. Sau đó vào phần thiết lập thanh toán và chọn Thanh toán bằng thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ. Điều này cho phép người mua hàng có thể thanh toán bằng thẻ Tín dụng/Ghi nợ. Và cài đặt mã pin để giữ an toàn cho thông tin thanh toán.

thiết lập thông tin thanh toán cho gian hàng shopee

Vào phần tài khoản ngân hàng để kết nối với thẻ ngân hàng của bạn bằng cách nhấn vào dấu cộng thêm tài khoản ngân hàng. Ở đây nhập các thông tin như bảng yêu cầu và nhấn Tiếp theo.

thiết lập thông tin thanh toán

Sau đó Shopee sẽ gửi cho bạn một mã code bạn cần nhập mã code vào và nhấn Lưu là đã thêm tài khoản ngân hàng thành công.

thiết lập thông tin thanh toán

 

Như vậy, Vnet Media đã hướng dẫn kinh doanh trên Shopee với những bước đơn giản nhất. Hãy đọc thêm những bài viết bổ ích hơn cho việc kinh doanh của bạn tại đây!

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia về Digital Marketing thì Vnet Media sẽ hỗ trợ bạn bằng những phương pháp dẫn đầu của ngành.

 

 

 

5/5 (1 Review)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận