LẬP NGHIỆP VỚI SHOPEE VÀ 5 ĐIỀU CẦN BIẾT

quy chế hoạt động của snaf thương mại điện tử shopee

Lập nghiệp với Shopee có lẽ là chủ đề mà rất nhiều người quan tâm khi muốn kinh doanh online. “Gì cũng có, mua hết ở Shopee” đúng như câu Slogan của mình, bất kì thứ gì bạn muốn điều có thể mua ở Shopee. Người dùng có thể dễ dàng mua sắm mà không cần phải di chuyển. Chính vì sự đa dạng về mặt hàng và sự thuận tiện trong mua sắm mà Shopee đạt được vị trí sàn thương mại điện tử đứng đầu Đông Nam Á. Là một miền đất hứa cho bất kì ai muốn lập nghiệp với Shopee.

Trước khi lập nghiệp với Shopee bạn chắc chắn phải biết được những điều sau.

TỔNG QUAN VỀ SHOPEE

Giống như những nền tảng thương mại điện tử khác, Shopee được tạo ra nhằm mang đến một nền tảng mua sắm trực tuyến tạo điều kiện cho việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Mọi giao dịch và thông tin ở Shopee đều được Shopee bảo mật. Shopee còn hỗ trợ thanh toán trực tuyến và vận chuyển nhanh chóng.

Hơn hết, Shopee luôn có các công cụ hỗ trợ các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp để có thể quảng bá và đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng. Chỉ cần vài bước đơn giản là có thể có một gian hàng trên Shopee để có thể bắt đầu kinh doanh trên nền tảng này. Đây là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho tất cả mọi người.

lập nghiệp với shopee

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Shopee là một sàn thương mại điện tử được ra mắt đầu tiên vào năm 2015 và có trụ sở chính tại Singapore. Là một nền tảng mua sắm chủ yếu trên thiết bị di động. Nền tảng thương mại điện tử này hoạt động ở thị trường Đông Nam Á và Đài Loan. Được biết như một bên thứ ba tích hợp với hệ thống vận hành, giao nhận và cả khâu thanh toán, Shopee giúp việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ dàng và an toàn hơn cho người mua và người bán.

MÔ HÌNH KINH DOANH

Định hướng đầu tiên của Shopee Việt Nam về mô hình kinh doanh là C2C (khách hàng với khách hàng). Đến hiện tại thì đã có thêm sự xuất hiện của mô hình kinh doanh B2C (giữa doanh nghiệp và khách hàng). Và Shopee sẽ tính phí người bán như một dạng hoa hồng môi giới cho mỗi đơn hàng bán được.

mô hình kinh doanh của shopee

Ngoài ra, hiện Shopee còn triển khai thêm hai nền tảng mới là Shopee Mall và Shopee 4h.

THỊ PHẦN CỦA SHOPEE 

Với vị thế là sàn thương mại điện tử đứng đầu Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, Shopee có một tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Điểm tên những con số đáng kinh ngạc về Shopee:

 • TOP 1 ứng dụng mua sắm tại Đông Nam Á
 • TOP 1 ứng dụng mua sắm tại Việt Nam
 • 5 triệu lượt tải ứng dụng chỉ sau 6 tháng ra mắt
 • Hơn 4 triệu sản phẩm được đăng tải lên nền tảng này
 • 21 triệu lượt thích trang trên Facebook

tốc độ tăng trưởng của shopee

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ SHOPEE

NGUYÊN TẮC CHUNG

Mô hình và loại hình cung cấp dịch vụ của Shopee là đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi và voucher giảm giá. Thành viên trên sàn sẽ bao gồm các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Shopee công nhận.

Các thành viên của sàn được tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia. Hoạt động mua bán các sản phẩm, dịch vụ không trái với qui định của Pháp luật.

QUY ĐỊNH CHUNG

Thành viên tham gia trên sàn là những cá nhân hay tổ chức có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ. Thành viên phải cung cấp những thông tin cá nhân liên quan và được ban quản lý Shopee chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ trên sàn.

Các thành viên có thể tạo tài khoản cá nhân và có thể mua sản phẩm và dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết đã công bố trên sàn.

Hiện tại Shopee có một hình thức phát hành vouchers đó là vouchers bằng mã code. Thành viên sẽ nhận được mã code ở sms, app hoặc website. Và thành viên có thể sử dụng mã code này trong quá trình giao dịch và hưởng ưu đãi.

HIỂU ĐƯỢC QUY TRÌNH DÀNH CHO NGƯỜI BÁN

 • Đăng ký tài khoản Shopee;
 • Shopee xác nhận và kích hoạt tài khoản;
 • Sau khi đăng nhập, Người Bán tiến hành đăng tải thông tin bán hàng:
  • Chuẩn bị nội dung và hình ảnh;
  • Các tin bài cần đăng phải được chia thành 02 phần thông tin sản phẩm và hình ảnh sản phẩm
  • Các nội dung bằng chữ bị giới hạn 3.000 ký tự cho phần mô tả sản phẩm, không có quy định về định dạng chữ do Shopee sẽ tự động điều chỉnh phông chữ cho đồng nhất.
  • Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc png. Số lượng ảnh tối đa cho mỗi bài đăng là 09 ảnh.
 • Đưa nội dung lên Sàn giao dịch TMĐT Shopee;
 • Shopee kiểm duyệt thông tin sản phẩm, dịch vụ của Người Bán khi đưa lên Sàn giao dịch TMĐT Shopee.

SHOPEE LẤY NGUỒN HÀNG TỪ ĐÂU?

Bản chất của Shopee là sự trao đổi buôn bán giữa các thành viên với nhau, vì vậy nguồn hàng sẽ do người bán cung cấp. Sản phẩm được cung cấp trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng thông qua Shopee Mall. Hoặc sản phẩm được cung cấp bởi người bán có nguồn hàng từ bên ngoài hay những sản phẩm có sẵn từ người bán. Các sản phẩm được kinh doanh trên Shopee sẽ được các nhân viên Shopee kiểm duyệt trước khi tiếp cận người tiêu dùng. Bạn có thể chủ động về nguồn hàng và kinh doanh đa dạng sản phẩm khi lập nghiệp với Shopee.

 

LÝ DO NÊN LẬP NGHIỆP VỚI SHOPEE

Trước khi lập nghiệp với Shopee bạn cần phải biết được những lợi ích mà Shopee mang lại cho quá trình lập nghiệp của bạn.

KẾT NỐI NGƯỜI MUA VÀ NGƯỜI BÁN

kết nối người mua và người bán trên shopee

Shopee luôn có những hướng dẫn mới nhất cho người bán để có thể tăng doanh thu, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn thông qua Shopee Uni

Và có riêng một kênh người bán để hỗ trợ người bán có thể quản lý gian hàng về vận chuyển, thanh toán, đơn hàng, sản phẩm… ở Kênh người bán

Shopee cung cấp những danh mục sản phẩm để có thể giúp người dùng tiếp cận với sản phẩm một cách nhanh chóng. Ngoài ra những đánh giá về Shop và sản phẩm cũng giúp tăng cơ hội kết nối với người tiêu dùng. Điều đó cho thấy Shopee luôn cố gắng hỗ trợ kết nối giữa người mua và người bán một cách tốt nhất. Đây là một trong những lý do mà bạn nên lập nghiệp với Shopee!

VẬN CHUYỂN VÀ GIAO HÀNG NHANH CHÓNG

Hiện nay Shopee đã liên kết và hợp tác với hơn 11 đơn vị vận chuyển. Điều này hỗ trợ tối đa người bán cũng như người mua khi có thể vận chuyển hàng đi toàn quốc. Ngoài ra có thể lựa chọn vận chuyển theo chi phí và thời gian mong muốn. Shopee còn có chính sách hỗ trợ thay đổi địa chỉ với những đơn hàng nhầm địa chỉ trong cùng một Quận/Huyện. Lưu kho tối đa 3 ngày nếu người nhận hàng bận hoặc hẹn ngày giao hàng. Và có thể giao hàng trong khung giờ mong muốn của khách hàng. Và hơn hết là Shopee còn hỗ trợ chi phí vận chuyển với bán cũng như người mua.

shopee vận chueyern và giao hàng nhanh chóng

ĐA DẠNG CÁCH THỨC THANH TOÁN

Và lý do cuối cùng mà bạn nên lập nghiệp với Shopee chính là sự thuận tiện về cách thức thanh toán. Shopee đang cung cấp hai loại hình thanh toán chính đó chính là thanh toán trực tuyến và thanh toán khi nhận hàng. Đối với hình thức thanh toán trực tuyến sẽ hỗ trợ nhiều loại thẻ như thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, trả góp bằng thẻ tín dụng và sử dụng Shopee Pay để thanh toán.

Phương thức thanh toán trên shopee

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những điều bạn nên biết trước khi lập nghiệp với Shopee. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy bình luận ở dưới bài viết hoặc liên hệ với VNET MEDIA – Tiên phong trong lĩnh vực bán hàng đa kênh.

Và đọc nhiều bài biết hơn về sàn thương mại điện tử cũng như bán hàng đa kênh tại đây!

5/5 (1 Review)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận