CÁCH ĐĂNG SẢN PHẨM LÊN LAZADA CÙNG VNET MEDIA CHUẨN 2023

Đăng sản phẩm lên lazada

Làm thế nào để đăng sản phẩm lên lazada?

Được thành lập vào tháng 3 năm 2012, Lazada Việt Nam trực thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba –  là một kênh giao dịch thương mại điện tử chuyên cung cấp sản phẩm thuộc nhiều loại doanh mục hàng hóa khác nhau như thời trang; mỹ phẩm; nội thất và thiết bị sinh hoạt;…

Hiện nay, Lazada là nhà điều hành kênh thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á và  đã hiện diện ở nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực  đặc biệt phải kể đến như là  Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia, Singapore. Và tại Việt Nam Lazada đã và đang là một trong những sàn thương mại điện tử uy tín là lớn mạnh nhất cả nước.

Nhiều khách hàng đã và đang tin tưởng lựa chọn Lazada là nơi phục vụ cho mục đích mua sắm. Mặt khác, Lazada cũng là một thị trường kinh doanh có tiềm năng giúp cho các cá nhân hay doanh nghiệp dễ dàng đầu tư và phát triển.

Tuy nhiên, làm sao để có thể kinh doanh thuận lợi trên Lazada thì là vấn đè không phải ai cũng biết. Cũng như cách làm sao để đăng sản phẩm lên lazada sao cho dễ tiếp cận đến người mua hàng luôn là thắc mắc mà nhiều người gặp phải.

Và bài viết dưới đây, Vnet Media sẽ chia sẻ đến bạn cách đăng sản phẩm lên lazada đơn giản mà hiệu quả nhất

Đăng sản phẩm lên lazada gồm những danh mục gi?

Lazada không đơn giản chỉ là nơi kinh doanh cung cấp dịch vụ hoặc đăng bán sản phẩm thông thường, mà ở đây các cá nhân hay các công ty doanh nghiệp sẽ đăng bán mặt hàng kinh doanh của mình lên.

Lazada được hoạt động theo cơ cấu như một trung tâm và cho các đối tác thuê lại gian hàng để đăng ký kinh doanh cũng như đăng sản phẩm lên lazada.

Vì thế, các mặt hàng trên lazada luôn rất phong phú và đa dạng với đủ loại danh mục khác nhau như: thiết bị điện tử, mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ nội thất……

Xem thêm 5 Cách đăng ký bán hàng trên Lazada hiệu quả TẠI ĐÂY 

 Lợi ích khi đăng sản phẩm lên lazada

  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi: Lazada thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi cùng với các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhằm hỗ trợ các nhà kinh doanh thu hút thêm nhiều khách hàng
  • Chính sách hỗ trợ: các độ ngũ điều hành tại Lazada luôn túc trực hỗ trợ đắc lực cho các cá nhân kinh doanh hoặc các doanh nghiệp công ty khi phát sinh vấn đề khó khăn
  • Chính sách giao hàng: Nếu gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng thì Lazada sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó bằng cách dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ.
  • Thương hiệu uy tín đảm bảo: từ những ngày đầu hình thành Lazada đã xây dựng theo hướng trở thành một thương hiệu uy tín và nổi tiếng trong ngành thương mại điện tử. Chính vì thế các cá nhân kinh doanh hay các công ty doanh nghiệp đăng sản phẩm lên lazada cũng phần nào củng cố được niềm tin của khách hàng.

 

Cách đăng sản phẩm lên lazada:

Có 2 cách cơ bản để đăng sản phẩm lên lazada là:

  • Đăng sản phẩm lên lazada theo cách thủ công:

Click chọn vào ô “tạo sản phẩm” sau khi đã truy cập và giao diện Seller Center

đăng sản phẩm lên lazada 1
Cách đăng sản phẩm thủ công

Sau khi được đưa tới giao diện “thêm một sản phẩm khác”, lúc này bạn nên điền đầy đủ thông tin chi tiết và thông tin nổi bật của mặt hàng mà bạn muốn đăng sản phẩm lên lazada.

Lưu ý rằng, thông tin của bạn phải đảm bảo độ chính xác cao để dễ dàng xây dựng niềm tin với người mua hàng trong những đơn hàng đầu tiên

Khi đã hoàn tất thông tin để đăng sản phẩm lên lazada. Mặt hàng của bạn sẽ được kiểm duyệt trong 24h.

đăng sản phẩm lên lazada 2

  • Đăng sản phẩm lên lazada theo cách đăng hàng loạt:

Nếu số lượng sản phẩm bạn muốn đăng lên lazada là quá nhiều, không thể đăng theo cách thử công được. Thì lúc này bạn có thể tìm kiếm file form mẫu danh sách những mặt hàng để đăng sản phẩm lên lazada

Trong giao diện Seller Center click danh mục sản phẩm và chọn “thêm sản phẩm”

Click chọn đường dẫn màu xanh  để lựa chọn ngành hàng mà bạn muốn kinh doanh trong mục “tạo ngành hàng”. Sau đó chọn “download” để tải về form danh sách hàng hóa ở mục “lịch sử mẫu”

đăng sản phẩm lên lazada 3

Trên đây là những cách cơ bản để bắt đầu quá trình kinh doanh bán hàng và đăng sản phẩm lên lazada. Hy vọng qua bài viết này Vnet Media sẽ hỗ trợ cho bạn có thêm kiến thức để thao tác thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị hợp tác với mình về giải pháp xây dựng và bán hàng đa kênh trên website, các trang Social và các nền tảng Thương mại điện tử cho thương hiệu của mình hãy liên hệ với chúng tôi Vnetmedia.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận