5 HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG TRÊN SENDO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hướng dẫn bán hàng trên Sendo

Vì sao không đăng được sản phẩm trên Sendo, Vnet sẽ hướng dẫn bán hàng trên Sendo cũng như cách đăng ký bán hàng trên Sendo. Nhiều người bán cũng đang đặt ra câu hỏi: đăng ký bán hàng trên Sendo có tốn phí không, đăng nhập Sedo.vn như thế nào và cách tạo đơn hàng trên Sendo để hiểu vấn đề này hãy cùng mình khám phá qua bài viết “hướng dẫn bán hàng trên Sendo” dưới đây nhé.

Hướng dẫn bán hàng trên Sendo
Hướng dẫn bán hàng trên Sendo

1. Giới thiệu về Sendo

Sàn thương mại điện tử Sendo.vn được xây dựng thương hiệu vào tháng 9 năm 2012, thuộc doanh nghiệp Cổ Phần nhà sản xuất Trực Tuyến FPT, thành viên của tập đoàn FPT. Sau gần hai năm hoạt động, nhằm tụ họp nguồn lực mạnh mẽ để vững mạnh ngành nghề thương nghiệp điện tử và chính thức phát triển thành tổ chức chủ quản Sàn thương mại điện tử Sendo.

Sendo là một trang thương mại điện tử giống như các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki…, kênh cho phép bạn tạo gian hàng và bán hàng trên đây và là doanh nghiệp trung gian có vai trò kết nối giữa người dùng và người bán.

Hiện nay, Sendo đã phục vụ hơn 83.360 shop với trên 6 triệu sản phẩm từ nhiều ngành hàng khác nhau và có thị phần lớn thứ 3 trong làng thương mại điện tử tại Việt Nam. Với ưu điểm, xuất thân từ doanh nghiệp FPT nên việc Sendo đã rất thành công và đang dần được nhiều khách hàng tin tưởng là một điều được tính trước của doanh nghiệp.

>>> Để hiểu thêm về sàn thương mại điện tử Sendo: XEM TẠI ĐÂY .

2. Hướng dẫn bán hàng trên Sendo

Cách đăng ký bán hàng trên Sendo 

Đầu tiên, để bán hàng trên Sendo bạn truy cập vào trang web: https://ban.sendo.vn/ để tạo một account bán hàng. Tại đây, Sendo sẽ đề xuất bạn cung cấp các thông tin như: Email, Mật khẩu, Số điện thoại, Mã chính xác… sau khoảng thời gian ngắn Sendo sẽ thông báo số mã xác thực đến số điện thoại để nhập vào và nhấn tiếp tục.

Hướng dẫn bán hàng trên Sendo
Đăng ký bán hàng trên Sendo

Trang tiếp theo bạn sẽ nhập tên cửa hàng. Sendo sẽ buộc phải bạn phải đặt tên cho shop của mình và chỉ được chọn tên cửa hàng 1 lần, không được trùng mang những tên cửa hàng khác.

Sau lúc đã chọn được tên thành công, Sendo sẽ tự động chuyển bạn sang mục địa chỉ lấy hàng. Tại đây, bạn cần nhập chuẩn xác và cụ thể nhất liên hệ kho hàng của mình.

Hướng dẫn bán hàng trên Sendo
Địa chỉ lấy hàng trên Sendo

Tiếp theo bạn cần nhập lại SĐT để kết liên trương mục SenPay. Tài khoản SenPay mang là nơi lưu trữ tiền bán hàng mà khách mua trong khoảng shop bạn. Sau mỗi đợt, tiền sẽ được Sendo chuyển vào ví SenPay.

Để hoàn tất xong bước đăng ký bạn cần phải hoàn hiện 1 thao tác nữa đó là lựa chọn hình thức buôn bán. Sendo đưa ra cho bạn hai sự lựa chọn là SenMall và Sendo Shop. Trong đó, SenMall là trọng tâm bán hàng chất lượng cao của Sendo, dành cho các nhà bán hàng là đơn vị phân phối và cung cấp chính thức của các thương hiệu uy tín.

Còn Sendo Shop là dành cho những cá nhân bán hàng không cần quy định về nguyên cớ và nhãn hàng. Tuỳ vào hình thức kinh doanh của cửa hàng để mà lựa chọn hình thức cho đúng sở hữu sản phẩm của mình nhé. Sau khi chọn xong bạn sẽ được chuyển tới trang quản trị và thực hiện bán hàng nhé.

Sendo.vn đăng nhập

Hiện tại, nhiều trường hợp người bán quên lưu mật khẩu lại hoặc quên đường dẫn để đăng nhập lại. Làm cho người bán phải bối rối bất lực trong việc kiếm lại đường dẫn, nên việc lưu bài viết này lại để tránh quên là điều tốt nhất cho bạn.

Vào đường dẫn https://ban.sendo.vn/ để đăng nhập

Để đăng nhập, các bạn chỉ cần vào đường https://ban.sendo.vn/  điền email hoặc số điện thoại và mật khẩu đăng ký Sendo để đăng nhập vào rồi nhé.

Đăng ký bán hàng trên Sendo có tốn phí không ?

Sendo là một trong những sàn giao dịch thương mại điện tử trực tuyến, nơi giao dịch giữa người mua và người bán. Nên việc đăng ký bán hàng trên Sendo hoàn toàn miễn phí khi đăng ký trở thành người bán. Nhưng sẽ có những khoản chi phí phát sinh trong quá trình bán hàng trên Sendo.

Dịch vụ triển khai bán hàng Sendo

Cách tạo đơn hàng trên Sendo

Tiếp theo của phần “ Hướng dẫn bán hàng trên Sendo” là đăng sản phẩm. Bạn vào mục Sản phẩm, chọn đăng sản phẩm mới cho cửa hàng của bạn.

Bạn nhập đầy đủ thông tin cần bán như: ảnh sản phẩm, tiêu đề, nội dung, từ khóa, vận chuyển,… Tất cả các thông tin cần thiết để tối ưu Seo. Seo càng cao thì người tiêu dùng sẽ tiếp cận sản phẩm bạn càng dễ dàng và có thể sẽ mua luôn sản phẩm của bạn.

Hướng dẫn bán hàng trên Sendo

Không đăng được sản phẩm trên Sendo

Thường thì các nguyên nhân dưới đây sẽ không được Sendo duyệt sản phẩm:

– Sản phẩm bị vi phạm bản quyền hình ảnh.

– Sản phẩm đăng bán chọn không đúng thương hiệu của sản phẩm.

– Sản phẩm đăng bán không đúng chứng từ cam kết ban đầu với Sendo.

– Sản phẩm được đăng lên có thông tin mô tả khác với tên sản phẩm.

– Sản phẩm có chứa từ khóa trùng lặp liên tiếp.

– Sản phẩm đăng lên có quá nhiều hình ảnh bị trùng.

– Hình ảnh đại diện sản phẩm không có logo bên trên góc trái, phải.

– Nội dung mô tả hay hình ảnh sản phẩm có chứa bất kỳ đường dẫn nào.

– Sản phẩm bị nằm trong những danh mục sản phẩm Sendo không cho bán.

👉Trên đây là bài viết về “Hướng dẫn bán hàng trên Sendo” mà Vnetmedia tổng hợp được, hi vọng có thể giúp ích cho các bạn về chuyên mục bán hàng trên Sendo.

👉Cập nhật các thông tin mới nhất từ Vnet Media: FACEBOOK

>>> Xem thêm bài viết có liên quan về sàn: TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị để cùng đồng hành về bán hàng đa kênh, xây dựng Website chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi! Vnet Media luôn mong muốn được đồng hành cùng với bạn trên mọi lĩnh vực.

 

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận