TRỌN BỘ CÁCH ĐĂNG BÀI TRÊN SHOPEE

cách đăng bài trên Shopee

Vnet Media hướng dẫn cách đăng bài trên Shopee, hiện nay có nhiều câu hỏi làm sao đăng bài Shopee không bị khóa, bán hàng trên Shopee có mất phí ko và tại sao đăng sản phẩm lên Shopee không được, cũng như thiết lập kho hàng trên Shopee là gì. Để giải quyết những thắc mất này các bạn cùng đọc bài viết “Cách đăng bài Shopee” bên dưới cùng mình nhé!

cách đăng bài trên Shopee
Cách đăng bài trên Shopee

Trong thời gian gần đây, Shopee đang là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất với hơn 34 triệu lượt người dùng. Bất cứ cá nhân nào đều có sử dụng Shopee là kênh bán hàng cho thương hiệu của mình. Nhưng làm thế nào để tối ưu hóa gian hàng của mình tốt nhất, trong bài viết này Vnet Media sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn đọc trọn bộ các cách đăng bài trên Shopee.

1. Cách đăng bài trên Shopee (sản phẩm)

Bước 1: Truy cập vào đường link Này

Bước 2: Để đăng bài trên Shopee chọn mục “Thêm sản phẩm”, đặt tên sản phẩm và chọn chính xác ngành hàng sản phẩm của thương hiệu.

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên shopee
Chọn mục “Đăng sản phẩm”

Bước 3: Hoàn thiện các thông tin cơ bản bắt buộc phải có về sản phẩm gồm tên sản phẩm, mô tả, danh mục, tên thương hiệu. Tùy vào sản phẩm khác nhau thì các thuộc tính bắt buộc sẽ khác nhau.

>>> Ở phần mô tả để biết cụ thể cần viết những gì cho chuẩn SEO thì xem thêm bài viết: “TẠI ĐÂY

Bước 4: Nhập các thông tin bán hàng của doanh nghiệp bắt buộc phải có như giá sản phẩm, kho hàng (đây là số lượng hàng bạn hiện có).

Nhập các thông tin bán hàng - Đăng bài sản phẩm trên Shopee
Nhập các thông tin bán hàng

Bước 5: Tải hình ảnh sỉ sản phẩm lên và nhập các thông tin về vận chuyển cần thiết như cân nặng, kích thước của sản phẩm sau khi đóng gói.

Bước 6: Cập nhập các thông tin bổ sung, tiến hành lưu sản phẩm và đợi sản phẩm được duyệt.

Chọn Lưu sản phẩm - Hướng dẫn cách đăng bài trên shopee
Chọn lưu sản phẩm và hoàn thành

 

Dịch vụ triển khai gian hàng Shopee Chuyên nghiệp

Cách đăng bài Shopee không bị khóa

– Với dòng dịch vụ nhà sách online, sản phẩm về voucher và thực phẩm chức năng. Khi thương hiệu muốn kinh doanh những mặt hàng này cần cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến Doanh nghiệp có quyền kinh doanh mặt hàng (thẻ cào, dịch vụ, thực phẩm chức năng, ô tô – xe máy,…) này.

– Không để bất kỳ thông tin liên quan về link liên kết đến trang Website nào khác kể cả trong hình ảnh sản phẩm.

– Tên sản phẩm luôn được đặt riêng biệt không để bị trùng, cũng như hình ảnh và mô tả sản phẩm thông tin cũng không được giống nhau.

– Các sản phẩm không có đầy đủ bao bì, nhãn mác nguyên tem sẽ bị xóa.

– Xóa những thông tin về chương trình khuyến mãi khi kết thúc trong mô tả sản phẩm.

– Với dòng sản phẩm có size, màu sắc như Đồng hồ, các thông tin về chính sách bảo hành của sản phẩm, tính năng đặc biệt của sản phẩm, thông tin về kích thước mặt đồng hồ và dây đồng hồ phải được cung cấp đầy đủ trong phần “Mô tả sản phẩm”.

– Với dòng sản phẩm về thực phẩm phải có đầy đủ thông tin về hạn sử dụng của sản phẩm và thông tin/ nguồn gốc xuất xứ.

– Với dòng sản phẩm là Mỹ phẩm, doanh nghiệp tham gia bán hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ, mô tả sản phẩm rõ ràng và hình ảnh sản phẩm đầy đủ.

Tại sao đăng sản phẩm lên Shopee không được

– Cấm các sản phẩm/ tin quảng cáo về: Các dòng sản phẩm bị cấm, sản phẩm chuyển đổi nội dung và Sản phẩm có giảm giá sai lệch.

– Sản phẩm không được hỗ trợ đăng bán (biển số xe, các sản phẩm mang tính chất kinh dị, sản phẩm không được ủy quyền).

– Sản phẩm không có giấy tờ chứng thực, xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

– Cấm các sản phẩm giả nhái, sản phẩm kinh doanh vi phạm quyền phân phối và Kinh doanh có điều kiện với các ngành hàng có điều kiện đặc thù.

– Cấm các sản phẩm trùng lặp, Sản phẩm có giá ảo và Spam từ khóa gây nhiễu thông tin.

Bán hàng trên Shopee có mất phí ko ?

Để hiểu rõ về vấn đề này, bạn có thể xem bài viết chi tiết: “TẠI ĐÂY

 

Thiết lập kho hàng trên Shopee là gì ?

Thiết lập kho hàng trên Shopee là đơn giản để phân loại các mặt hàng của bạn, nhằm tránh mất thời gian trong việc liệt kê, phân loại mặt hàng. Giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và cũng để khách hàng cũng dễ dàng lựa chọn. Đặc biệt, luôn luôn nhớ khi sản phẩm đã không còn hàng bạn nên nhanh chóng cập nhật kho hàng bằng 0 nhé.

Hình thức phạt của Shopee với các gian hàng khi vi phạm quy định đăng bài trên Shopee

Khi thực hiện đăng bài sản phẩm bị cấm/hạn chế trên Shopee, người bán sẽ nhận được thông tin thông báo từ Shopee là yêu cầu chỉnh sửa hoặc xóa sản phẩm đấy. Nếu người bán không làm theo yêu cầu này, Shopee sẽ tiến hành xóa sản phẩm vi phạm và gian hàng của Người bán sẽ bị phải điểm “Sao quả tạ”:

– Khi đăng bài sản phẩm bị cấm: gian hàng sẽ bị phạt từ 1 -2 điểm phạt “Sao quả tạ”.

– Khi đăng bài sản phẩm giả nhái: gian hàng sẽ bị phạt từ 1- 2 điểm phạt “Sao quả tạ”.

– Khi shop đăng sản phẩm trùng lặp hoặc thực hiện spam từ khóa: gian hàng sẽ bị phạt từ 1- 2 điểm phạt “Sao quả tạ”.

2. Cách xóa bài sản phẩm trên Shopee

Khi bài đăng sản phẩm bị sai chi tiết hoặc hết hàng, và bạn muốn xóa bỏ nó tren gian hàng của mình, hãy nhanh tay nhấp vào ô bên phải trên mỗi sản phẩm. Chọn mục “xóa sản phẩm”. Điều cần chú ý là sau khi đã chọn xóa sản phẩm, bạn phải tiếp tục chọn mục “Cập nhật” để hoàn thành quá trình xóa sản phẩm. Nếu bạn không chọn hoàn thành, mọi công đoạn đã thực hiện sẽ không được lưu lại và chúng ta phải thực hiện lại từ đầu.

>>> Cập nhật các thông tin mới nhất từ Vnet Media: FACEBOOK

>>> Xem thêm bài viết: cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

Như vậy, Vnet Media đã hướng dẫn đến cách bạn trọn bộ cách đăng bài trên Shopee rồi đấy. Bạn có thắc mắc gì về bài viết hãy bình luận ngay bên dưới để Vnet Media giải đáp nhé!

Tham khảo thêm
Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị để cùng đồng hành về bán hàng đa kênh, xây dựng website chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi! Vnet Media luôn mong muốn được đồng hành cùng với bạn trên mọi lĩnh vực.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận