2 CÁCH ĐĂNG SẢN PHẨM TRÊN SHOPEE CHO NGƯỜI MỚI

Cách đăng sản phẩm trên Shopee

Cách đăng sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại,máy tính cũng như cách viết mô tả sản phẩm trên Shopee duyệt trong bao lâu đồng thời cách thêm thương hiệu trên Shopee. Đặc biệt, “tại sao sản phẩm không hiển thị trên Shopee” để giải đáp cho những trường hợp này, các bạn hãy xem và tìm hiểu qua bài viết “cách đăng sản phẩm trên Shopee” của chúng tôi.

Cách đăng sản phẩm trên Shopee
Cách đăng sản phẩm trên Shopee cho người mới

Shopee được biết đến trong thời điểm hiện nay với vị trí là website sàn thương mại điện tử lớn nhất với 34 triệu lượt người dùng hiện nay. Với các shop kinh doanh online quy mô nhỏ hiện nay, phương pháp tăng đơn hàng đơn giản nhất chính là bán hàng trên Shopee. Trong bài viết này, Vnet Media sẽ hướng dẫn trọn bộ các cách đăng sản phẩm trên Shopee đến các bạn mới bắt đầu nhé.

Tạo tài khoản người bán trên Shopee

Muốn đăng sản phẩm bán trên Shopee, đầu tiên bạn cần phải có một gian hàng của thương hiệu mình trên đây. Sau khi đăng ký và thiết lập gian hàng cho riêng mình, bạn đã có thể dễ dàng đăng sản phẩm của mình lên rồi đấy.

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên Shopee

Bước 1: Bạn truy cập vào trang bán hàng của Shopee Hãy nhấp vào mục “Sản phẩm mới” để đăng sản phẩm trên Shopee.

cách đăng sản phẩm trên Shopee
Chọn mục sản phẩm

Bước 2: Hoàn thiện các phần thông tin bắt buộc bao gồm tên sản phẩm, mô tả của sản phẩm, tên của thương hiệu, tên ngành hàng. Đặc biệt lưu ý về phần mô tả sản phẩm.

cách đăng sản phẩm trên shopee
Nhập các thông tin bán hàng

Cách viết mô tả sản phẩm trên Shopee

Phần mô tả này rất quan trọng để khách hàng hiểu về sản phẩm của bạn, chúng ta cần ghi đầy đủ thông tin để khách hàng biết cũng như làm Seo cho phần viết mô tả sản phẩm trên Shopee, giúp cho lên top Google, top Shopee. Trong phần viết mô tả sản phẩm trên Shopee bao gồm: Mô tả sản phẩm (xuất xứ, thương hiệu, khối lượng,…), Thành phần, Công dụng, Cách sử dụng, Chính sách bảo hành, Thông tin thương hiệu. Đặc biệt cuối cùng là từ khóa giúp lên top Google là hashtag.

Bước 3: Tiến hàng thêm các thông tin về doanh nghiệp bán hàng mà bắt buộc có như thông tin về giá sản phẩm, thông tin về kho hàng của doanh nghiệp. Sau đó tiến hành đăng tải hình ảnh sản phẩm. Chọn mục “thêm ảnh mới” để thêm ảnh cho sản phẩm của thương hiệu mình. Nhấn giữ phím “Ctrl” để chọn đăng nhiều hình ảnh cùng lúc. Ghi nhớ: Trên 1 sản phẩm, Shopee chỉ cho phép số hình ảnh tối đa là 9.

cách đăng sản phẩm trên shopee
Thêm hình ảnh vào bài đăng bán sản phẩm trên Shopee

Bước 4: Hoàn thiện các thông tin bổ sung, tiến hành lưu sản phẩm và đợi Shopee duyệt sản phẩm là xong.

cách đăng sản phẩm trên shopee
Chọn lưu sản phẩm và hoàn thành

Cách đăng sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại

Cũng giống như đăng sản phẩm trên Shopee bằng máy tính chúng ta cần điền đầy đủ thông tin như phía trên, đừng bỏ đi phần mô tả các bạn nhé.

Bước 1: Vào mục Tôi ở cuối góc bên phải điện thoại > Shop của tôi > Đăng sản phẩm mới

Cách đăng sản phẩm trên Shopee
Đăng sản phẩm mới

Bước 2: Điền các thông tin chi tiết của sản phẩm như: Mô tả sản phẩm, Thành phần, Công dụng, Cách sử dụng, Chính sách bảo hành, Thông tin thương hiệu, Hashtag.

Cách đăng sản phẩm trên Shopee
Thông tin chi tiết sản phẩm

Bước 3: Bấm Hoàn thành và đợi được Shopee duyệt là xong.

Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu ?

Tại sao sản phẩm không hiển thị trên Shopee ? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn muốn hỏi.

Thường thì sau khi sản phẩm được đăng lên Shopee, sản phẩm không được hiện lên ngay lập tức, mà phải cần được Shopee sàn lọc xem xét thương hiệu có tranh chấp gì không. Hệ thống Shopee sẽ kiểm tra duyệt trong 1- 7 ngày hoặc có thể bị xóa nếu  thương hiệu bị tranh chấp gì đó. Thời gian duyệt sẽ phụ thuộc vào tùy ngành hàng, những ngành hàng thời trang phụ kiện sẽ có thời gian duyệt nhanh hơn nhiều.

Vì đây là ngành hàng phổ biến nhất không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Ngành mỹ phẩm thực phẩm chức năng sẽ có thời gian duyệt lâu hơn so với các ngành hàng khác do có liên quan đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì như vậy, hệ thống Shopee sẽ xét duyệt kỹ càng hơn nhằm hạn chế hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và uy tín của sàn thương mại điện tử Shopee.

Đăng bán sản phẩm trên Shopee có mất phí không?

Khi thương hiệu lựa chọn Shopee là kênh bán hàng của mình, mọi hoạt động bao gồm đăng ký cửa hàng, đăng ký bán hàng và đăng bán sản phẩm trên Shopee là hoàn toàn miễn phí, doanh nghiệp hoàn toàn không phải chịu mức phí nào với các hoạt động này.

Khách hàng mua hàng sẽ phải thanh toán mức phí 2% trên mỗi giao dịch khi chọn thanh toán đơn hàng đã đặt mua bằng thẻ thanh toán nội địa hoặc phương thức thanh toán khi nhận hàng. Những vấn đề này được giải quyết hoàn toàn đơn giản khi khách hàng chọn hình thức thanh toán qua ví Shopee hoặc Airpay.

Shopee chỉ thu phí với mỗi đơn hàng giao dịch thành công. Mức phí được tính dựa trên 2% tổng chi phí cả đơn hàng, bao gồm cả chi phí vận chuyển, các khuyến mãi, giảm giá của shopee và doanh nghiệp cộng thêm.

Dịch vụ triển khai bán hàng Shopee

Có nên đăng bán sản phẩm trên Shopee không ?

Với số lượng người dùng khổng lồ, Shopee đã và đang là kênh thương mại điện tử hoạt động mạnh mẽ nhất trong thời gian vừa qua. Bất cứ cá nhân nào đều có thể tạo gian hàng của riêng mình trên nền tảng Shopee mà không cần thiết sở hữu giấy phép kinh doanh hoặc phí thường niên hoạt động như các sàn Thương mại điện tử khác.

Ưu điểm lớn nhất khi đăng bán sản phẩm trên Shopee mang lại đó chính là khả năng vận chuyển Logistics hoạt động một cách tối ưu và hiệu quả. Chi phí vận chuyển gần như được miễn khi khách hàng mua đơn hàng đến một ngưỡng nhất định. Hệ thống vận chuyển hỗ trợ tối đa với người bán, khi chỉ cần lên đơn hàng, và Shopee sẽ lo phần còn lại.

Vậy là chỉ những giải đáp như trên, chắc chắn bạn đã có thể bắt đầu đăng sản phẩm trên Shopee rồi đấy. Bạn có thắc mắc gì về bài viết hãy bình luận bên dưới để Vnet Media giải đáp nhé!

Tham khảo thêm
Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị để hợp tác về bán hàng đa kênh, xây dựng website hãy liên hệ với chúng tôi! Vnet Media luôn mong muốn được hợp tác cùng với bạn.

 

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận