KIẾM TIỀN DỄ DÀNG NHỜ CÁCH LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT TRÊN TIKTOK

Tiếp thị liên kết đang là xu hướng mới, dần trở thành nguồn thu nhập online đơn giản, tiết kiệm thời gian cho tất cả mọi người. Cùng Vnet khám phá cách làm tiếp thị liên kết trên TikTok thông qua bài viết này nhé!

Tiếp thị liên kết TikTok – Affiliate TikTok là gì?

Những năm gần đây, TikTok phát triển mạnh mẽ vô cùng mạnh mẽ, trở thành nền tảng đặc biệt được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Tiếp thị liên kết TikTok hay Affiliate TikTok có lẽ không còn quá xa lạ, nhưng bạn đã hiểu ý nghĩ của cụm từ này chưa?

Tìm hiểu cách làm tiếp thị liên kết trên TikTok
Tìm hiểu cách làm tiếp thị liên kết trên TikTok

Đây chính là hình thức sử dụng nền tảng TikTok để thực hiện những chiến dịch tiếp thị liên kết. Creators (Nhà sáng tạo) sẽ tạo ra các video và đăng tải lên kênh TikTok, trong những video này sẽ có gắn liên kết sản phẩm của Nhà bán hàng. Bất cứ khi nào có người xem mua hàng thì Nhà bán hàng sẽ nhận được những mức hoa hồng phù hợp. Hoa hồng sẽ do nhà bán hàng quy định, TikTok chỉ là trung gian giúp phân phối sản phẩm cũng như chi trả hoa hồng.

Lợi ích của tiếp thị liên kết TikTok

Không chỉ là một hình thức quảng bá sản phẩm, tiếp thị liên kết TikTok mang về những giá trị cho cả Nhà sáng tạo cũng như Người bán hàng. Sau đây là một vài lợi ích đối với các Nhà sáng tạo khi tham gia tiếp thị liên kết trên TikTok:

– Không cần đầu tư chi phí: Công việc của bạn là thực hiện các video thu hút, bắt mắt và gắn sản phẩm liên kết để tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng. Bạn không phải bỏ ra chi phí nhập hàng, hàng tồn kho, vấn đề vận chuyển đổi trả, tư vấn, hỗ trợ sau mua,…

– Thời gian làm việc linh động: Bạn chỉ cần có điện thoại, laptop và có thể làm tiếp thị liên kết nhanh chóng, không bắt buộc cố định thời gian.

– Gia tăng thu nhập: TikTok đang sở hữu một lượng lớn người dùng, vì vậy việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và thu về khoản hoa hồng lớn là rất dễ dàng. vì vậy bạn đừng nên bỏ lỡ nguồn thu nhập béo bở này.

Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết trên TikTok

Sau đây chúng ta sẽ cùng Vnet tìm hiểu chi tiết 7 bước của cách làm tiếp thị liên kết trên TikTok.

Bước 1: Tạo tài khoản TikTok cá nhân

Bạn có thể cụ thể cách tạo tài khoản TikTok cá nhân tại đây.

Bước 2: Đăng ký tài khoản TikTok Shop

Đây là bước bạn tạo một cửa hàng trên TikTok (TikTok Shop) bằng cách đăng ký tài khoản TikTok Seller. Bạn hãy truy cập vào liên kết https://seller-vn.tiktok.com/ và thực hiền điền vào các thông tin như số điện thoại, mã xác nhận, email, mật khẩu,… để có thể tạo tài khoản TikTok Shop.

Truy cập vào đường link của TikTok Shop Seller Center và điền thông tin
Truy cập vào đường link của TikTok Shop Seller Center và điền thông tin

Sau đó bạn được chuyển đến trang quản trị, tại đây hãy bấm “Xác minh ngay” và tải CCCD cũng như điền các thông tin cá nhân. Quá trình này sẽ hoàn thành sau khi bạn nhận được email báo về thành công.

Thực hiện xác nhận cho tài khoản TikTok Shop
Thực hiện xác nhận cho tài khoản TikTok Shop

Bước 3: Liên kết TikTok Shop với tài khoản TikTok cá nhân

Bạn hãy truy cập mục Tài khoản của tôi > Đã liên kết các tài khoản > Liên kết tài khoản TikTok mới

Liên kết tài khoản TikTok cá nhân với tài khoản TikTok Shop
Liên kết tài khoản TikTok cá nhân với tài khoản TikTok Shop

Ở màn hình Nhập thông tin tài khoản, thực hiện chọn như sau:

– Loại: Tài khoản chính thức

– Tài khoản TikTok: Điền vào tên tài khoản TikTok cá nhân của bạn

Nhấn chọn Tiếp theo để thực hiện các thao tác kế tiếp.

Nhập thông tin tài khoản
Nhập thông tin tài khoản

Tại màn hình Kiểm tra tài khoản, TikTok sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng tài khoản của bạn, nếu đạt đủ các tiêu chí là sẽ nhận được các tick xanh như hình. Bạn tiếp tục nhấn vào Gửi lời mời.

Kiểm tra tài khoản
Kiểm tra tài khoản

Ở màn hình Gửi lời mời sẽ có thông báo “Đã gửi lời mời thành công” như hình bên dưới.

Gửi lời mời
Gửi lời mời

Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng TikTok trên điện thoại và lời mời sẽ nằm trong mục thông báo. Chọn Chấp nhận yêu cầu > Liên kết tài khoản.

Chấp nhận lời mời liên kết tài khoản
Chấp nhận lời mời liên kết tài khoản

Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo liên kết thành công như hình bên dưới và được chuyển đến trang quản trị của tài khoản TikTok Shop. Tại đây bạn đã bắt đầu có thể thêm sản phẩm liên kết, quản lý sản phẩm, kiểm tra hoa hồng,…

Bước 4: Tạo tài khoản nhận hoa hồng tiếp thị liên kết trên TikTok

Vào lần đầu tìm kiếm hay thêm sản phẩm liên kết của TikTok Shop thì bạn sẽ được yêu cầu thực hiện tạo tài khoản nhận tiền hoa hồng. Bạn chỉ việc nhập tên và xác nhận lại tên đúng chính xác với tên mở tài khoản ngân hàng là được. Chẳng hạn như bạn tên Nguyễn Anh Ngọc thì thực hiện điền như sau:

– Tên (First name): Điền Tên đệm và tên – Anh Ngọc

– Họ (Last name): Điền Họ – Nguyễn

Bước 5: Thêm sản phẩm liên kết vào trong cửa hàng

Bạn cần tìm tên sản phẩm mà bạn muốn quảng bá, chỉ cần gõ từ khóa vào ô tìm kiếm, ví dụ “Áo thun” và các sản phẩm sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn. Mức hoa hồng cũng sẽ được ghi rõ trên sản phẩm, bạn hãy chọn sản phẩm mình muốn và nhấn nút Thêm.

Thêm sản phẩm vào cửa hàng
Thêm sản phẩm vào cửa hàng

Bước 6: Tạo video và gắn sản phẩm tiếp thị liên kết

Sau khi thực hiện quay, chỉnh sửa và đăng tải video lên TikTok, bạn hãy chọn Thêm liên kết. Sau đó chọn sản phẩm trong cửa hàng của bạn và nhấn Thêm. Khi này trong mục Thêm liên kết, bạn sẽ thấy sản phẩm đã được gắn vào, lúc này bạn chỉ việc nhấn Đăng video là được.

Cách gắn sản phẩm liên kết vào video
Cách gắn sản phẩm liên kết vào video

Sau khi video được đăng tải và tiếp cận người xem, họ sẽ thấy được link (liên kết) của sản phẩm gắn ngay dưới video. Nếu họ nhấn link thì sản phẩm sẽ mở lên và họ có thể mua hàng. Khi đó việc xử lý đơn hàng và giao hàng sẽ do Nhà bán hàng đảm nhận, bạn không cần phải phụ trách việc này. Khi đơn hàng được giao thành công và thanh toán thì hoa hồng sẽ chuyển vào tài khoản TikTok để bạn rút.

Bước 7: Rút tiền hoa hồng

Vào Khu vực quản lý shop, bạn sẽ tìm thấy mục Hoa hồng, số tiền này có thể được rút trực tiếp về ngân hàng của bạn.

Rút tiền hoa hồng 
Rút tiền hoa hồng

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được cách làm tiếp thị liên kết trên TikTok và có thêm được một nguồn thu nhập mới. Theo dõi Vnet để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận