TIKI XU LÀ GÌ? LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CÓ TIKI XU?

lam-cach-nao-de-co-tiki-xu

Đối với khách hàng đã mua hàng qua các sàn Thương Mại Điện Tử như shopee, lazada, Tiki… Thì việc nhận Xu đã không còn là vấn để xa lạ. Nhưng đối với người mới mua sản phẩm qua các sàn TMĐT thì Xu vẫn là một khái niệm đối với họ vẫn còn xa lạ. Trong bài viết này, Vnet Media sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi:  làm cách nào để có Tiki Xu? Cùng theo đõi nhé!

lam-cach-nao-de-co-tiki-xu

Làm cách nào để có Tiki Xu là một câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Trước hết chúng ta phải nắm rõ khải niệm Tiki Xu là gì?

Tiki Xu là gì?

Tiki Xu là một lọai đồng tiền ảo được dùng để mua bán thông qua hình thức online tại Tiki.vn. Tiki Xu sẽ không được gộp, tích lũy hay chuyển qua lại giữa các tài khoản khác nhau. Tiki Xu còn là một hình thức tích lũy dành riêng cho từng khách hàng.

Tiki xu được tính theo công thức như sau:

1 xu = 1 đồng (ví dụ: bạn có 1.000 xu khi bạn lựa chọn thanh toán và trừ xu thì bạn sẽ được giảm tương đương 1.000 vnd)

Tiki Xu dùng để làm gì?

Tiki Xu như một lại voucher dùng để giảm giá đơn hàng của bạn. Bạn phải tích lũy trên 1.000 Xu mới có thể áp vào đơn hàng. Ở đây, Tiki Xu có thể dễ dàng sử dụng hơn so với các voucher. Thay vì bạn nhập mã voucher để có thể sử dụng thì Tiki Xu chỉ cần tick vào ô sử dụng xu có thể sử dụng luôn. Nếu số xu bạn đang có nhiều hơn số tiền đơn hàng thì bạn sẽ không phải thanh toán thêm một chi phí nào và ngược lại, nếu số Xu của bạn ít hơn số tiền đơn hàng thì Tiki sẽ tính như sau: (Tổng số tiền đơn hàng – số xu bạn đang có = số tiền còn lại bạn phải thanh toán)

Làm cách nào để có Tiki Xu?

Làm cách nào để có Tiki Xu? đây là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc. Trước đây Tiki Xu được săn một cách đơn giản bằng cách khi bạn mua một đơn hàng nào đó,nhận được hàng bạn chỉ cần viết đánh giá (feedback) thì đã có thể được tặng xu tương ứng vơi đơn hàng, tuy nhiên chương trình này đã kết thúc. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về các săn Xu, vì các hình thức nhận Xu cũng rất đơn giản. Dưới dây là 4 cách nhận Xu:

Cách 1: Đổi phiếu quà tặng do Tiki và Got IT thành Xu

lam-cach-nao-de-co-Tiki-Xu

Bạn cũng có thể đổi phiếu quà tặng từ Tiki và Got IT thành xu bằng cách đơn giản như sau: Truy cập vào trang web Tiki.vn sau đó chuyển đổi phiếu thành Tiki Xu và bắt đầu mua sắm. Tiki Xu được áp dụng cho tất cả các sản phẩm trên Sàn Tiki kể cả sản phẩm đang trong chương trình khuyến mãi. Đặc biệt, phiếu quà tặng này không giới hạn thời gian sử dụng và sẽ không quy ra tiền mặt, không được hoàn lại Xu dư.

Cách 2: Đăng ký thành viên TikiNow

Khi đăng ký thành viên TikiNow bạn sẽ được hoàn Xu cho tất cả đơn hàng mà bạn đặt lên đến 10% cho mỗi đơn hàng, Tối đa 100.000 vnd/ tháng.

Bước 3: Nhận Xu khi đổi trả hàng

Khi mua hàng trên Tiki, sẽ có một số sản phẩm bạn được hoàn trả nếu roi vài các trường hợp sau:

  • Sản phẩm do Tiki/nhà bán giao thiếu sản phẩm, giao sai mẫu, Sản phẩm không đúng với hình/mô tả.
  • Sản phẩm được bạn kiểm chứng là hàng giả, hàng kém chất lượng.
  • Sản phẩm hết hạn sử dụng hoặc đã qua sử dụng.
  • Sản phẩm bạn nhận được bị hư hirng di nhà sản xuất, hoặc do quá trình vận chuyển.

Sau khi bạn bấm yêu cầu trả hàng. Tki sẽ hoàn lại số tiền đơn hàng của bạn bằng Xu hoặc chuyển tiền qua tài khoản bạn cung cấp, tùy theo lựa chọn của bạn. Thời gian hoàn xu trong vòng 24h.

Cách 4: mua hàng để nhận Xu

Bạn cũng có thể tích lũy Xu bằng cách mua hàng, khi nhận được hàng Tiki sẽ tặng Xu tương ứng với tổng đơn hàng của bạn, ví dụ:

  • Tiki sẽ tặng bạn 300 Xu nếu bạn mua các sản phẩm như: sách, văn phòng phẩm, sản phẩm chăm soc sức khỏe, mỹ phẩm,… tổng đơn hàng của bạn trên 100.000 vnd
  • Tiki sẽ tặng bạn 100 Xu nếu bạn mua các sản phẩm: Đồ gia dụng, sản phẩm mẹ và bé, các thiết bị điện tử.

Kết luận

Trên đây là những cách để có Tiki Xu. Hy vọng đọc xong bài viết này của Vnet Media sẽ bạn hiểu rõ hơn về Tiki Xu và làm cách nào để có Tiki Xu. Việc có Tiki Xu sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khi mua sắm. Nếu còn có thắc mắc về các sàn Thương Mại Điện Tử hãy để lại bình luận phía dưới, Vnet Media sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

5/5 (2 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận