CÁC CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG TRÊN TIKI CẦN LƯU Ý

Chinh-sach-ban-hang-tren-Tiki

Tiki đã và đang được rất nhiều nhà bán lựa chọn làm khâu trung gian để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải nhà bán nào cũng có thể thành công với sàn Thương Mại điện tử này.

Để có thể thành công trên sàn TMĐT này, bạn cần nắm rõ CÁC CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG TRÊN TIKI Hôm nay, Vnet Media sẽ giúp bạn hiểu hơn về các chính sách bán hàng trên Tiki. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

chinh-sach-ban-hang-tren-Tiki

Với lượng mua hàng cực lớn, cùng với những ưu điểm mà Tiki có. Bạn đang là nhà bán và có nhu cầu liên kết với các sàn TMĐT thì không nên bỏ qua sàn Tiki này nhé. Trước khi tìm về các chính sách bán hàng trên Tiki. Cùng Vnet Media điểm lại những lợi ích mà Tiki mang lại cho nhà bán.

Bán hàng trên Tiki có lợi gì?

  • Tạo được niềm tin với khách hàng (vì khi các sản phâm được đăng lên Tiki đều được kiểm duyệt khắt khe)
  • Tỷ lệ hoàn hàng rất thấp, chỉ khoản 3% so với các sàn TMĐT khác thì đây cũng là một ưu điểm nổi bật của Tiki
  • Có lượng truy cập khủng từ khách hàng, theo thống kê mỗi tháng Tiki có hơn 40 triệu lượt truy cập vào sàn điều này minh chứng cho việc Tiki là một thị trường rộng lớn, tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Với lợi thế đó, Tiki luôn khuyến khích các nhà bán đăng ký tài khoản bán hàng trên sàn của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản và muốn đăng ký tài khoản bán hàng có thể tham khảo bài viết: cách tạo tài khoản bán hàng trên Tiki đơn giản.

Chính sách bán hàng trên Tiki cần lưu ý

Có 3 chính sách bán hàng trên Tiki bạn phải nắm vững để có thể bán được tốt hơn trên sàn Thương Mại Điện Tử này:

Chính sách mô hình vận hành trên Tiki

Mô hình lưu kho Tiki – FBT

mo-hinh-van-hanh-tren-Tiki

Với mô hình này, nhà bán sẽ phải vận chuyển sản phẩm của mình qua kho tổng của Tiki. Sau đó Tiki sẽ quản lý và lưu kho hàng hóa của bạn, khi có đơn hàng mới Tiki sẽ là người xử lý toàn bộ các khâu như: chuẩn bị hàng, đóng gói, xuất kho để giao hàng đến tay khách hàng. Khi đã được cập nhật giao hàng thành công, Tiki sẽ chuyển lại số tiền đơn hàng sau khi đã trừ các khoản chi phí theo quy định.

Lưu ý: Thời gian lưu kho hàng hóa của người bán có tối đa là 30 ngày, tức là trong 30 ngày kể từ khi nhà bán vận chuyển hàng hóa qua khi Tiki phải có đơn hàng, nếu quá ngày quy định Tiki sẽ thu thêm phí hoặc hàng hóa sẽ bị trả về.

Mô hình qua kho Tiki – ODF

chinh-sach-ban-hang-tren-Tiki

Đối với mô hình này, tất cả sản phẩm sẽ được nằm trong kho của nhà bán, khi có đơn hàng mới nhà bán sẽ phải đưa cho Tiki bằng 1 trong 2 cách sau đây:

  • Tiki đến kho của bạn lấy sản phẩm: Khi có một đơn hàng mới, điều đầu tiên là nhà bạn phải xác nhận đơn hàng sau đó in đơn hàng, code đơn và đợi nhân viên Tiki qua kho bạn lấy, thời gian lấy hàng trong một ngày tối thiểu là 1 lần và tối đa là 3 lần. Lưu ý: (cách này chỉ hỗ trợ cho địa chỉ của nhà bán nằm trong khu vực hỗ trợ Tiki lấy hàng)
  • Bạn đóng gói sản phẩm và đưa đến khi Tiki gần nhất: Cách này sẽ dành cho những nhà bán có địa chỉ không nằm trong khu vực hỗ trợ lấy hàng của Tiki hoặc nhà bán muốn đơn hàng đi nhanh chóng đến kho Tiki mà không cần đợi có nhân viên đến lấy.

 Mô hình tự vận hành – SD

chinh-sach-ban-hang-tren-Tiki

Với mô hình SD này, khi có đơn hàng mới, người bán sẽ phải xác nhận, chuẩn bị hàng và tự giao đến tay khách hàng. Mô hình này áp dụng với các sản phẩm cồng kềnh, phải lắp đặt từ nhà bán hoặc những sản phẩm tươi sống có thời sử dụng ngắn hạn. 

Chính sách hoạt động trên sàn TMĐT Tiki

Tất cả sản phẩm được đăng lên sàn TMĐT Tiki, nhà bán phải đưa ra được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm mới 100%. Hàng hóa được lưu thông phải có 2 mã vạch (mã vạch lưu thông do Tiki cung cấp, mã vạch có tiêu chuẩn quốc tế).

Chính sách về chi phí khi bán hàng trên Tiki

  • Chiết khấu cho sàn: khoản chiết khấu này sẽ được Tiki tính theo sản phẩm bạn bán.
  • Phí chuyển hoàn: Tiki chỉ thu phí 20.000 vnđ/ đơn hàng bị hoàn nếu đơn hàng đó là sản phẩm cồng kềnh.
  • Phí Thu cod và thanh toán qua thẻ: mỗi 1 đơn hàng được giao thành công qua hình thức thu COD hoặc thanh toán qua thẻ, bạn sẽ phải chịu phí 1% cho mỗi đơn hàng (phí này khá rẻ so với các sàn TMĐT khác). Đối với đơn hàng có giá trị trên 250.000 vnd sẽ được miễn phí vận chuyển, còn những đơn hàng dưới 250.000 vnd, Tiki sẽ phụ thu 19.000 vnd/ đơn hàng.

Lời kết

Trên đây là các chính sách bán hàng trên Tiki nhà bán cần lưu ý và nắm vững. Việc biết được các chính sách bán hàng trên Tiki giúp bạn có thể dễ dàng quản lý hàng hóa và có hiệu quả hơn khi bán hàng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các sàn Thương Mại Điện Tử khác tại đây!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy để lại bình luận, Vnet Media sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

5/5 (1 Review)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận