CÁCH HAY THIẾT KẾ GIAN HÀNG SHOPEE ĐẸP MÀ BẠN NÊN BIẾT

Với người bắt đầu kinh doanh qua sàn thương mại điện tử Shopee, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua bước trang trí ban đầu với việc bổ sung các loại hình ảnh, mô tả trên trang gian hàng của mình. Vậy, tại sao lại có nhiều thương hiệu tập trung vào hoạt động trang trí gian hàng Shopee đến vậy? Cùng VNET tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của việc trang trí Shopee nhé!

thiet-ke-gian-hang-shopee-dep

Vì sao nên thiết kế gian hàng Shopee đẹp?

Tạo ấn tượng, thiện cảm với khách hàng

Để tạo ấn tượng cho khách hàng mục tiêu, trang trí gian hàng là điều không thể thiếu. Khi mua hàng qua Shopee, người bán bước đầu sẽ bị thu hút bởi các yếu tố trong gian hàng của bạn như: hình ảnh, các chương trình khuyến mãi, màu sắc thiết kế của gian hàng,… Một gian hàng được thiết kế chuyên nghiệp cũng sẽ dễ làm hài lòng người mua ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ đó thúc đẩy quá trình mua hàng diễn ra nhanh gọn hơn.

Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Giữa hàng trăm gian hàng cùng loại trên Shopee, bạn sẽ trở nên rất mờ nhạt nếu không có được một chiến lược trang trí Shopee hợp lý. Qua những hình ảnh thiết kế nổi bật, các chương trình khuyến mãi hot, các sản phẩm nổi bật đúng trend, cùng các video giới thiệu chân thực,… người bán có thể nhanh chóng thu hút được thị giác của khách hàng trước những gian hàng khác.

Tăng mức độ uy tín trong mắt khách hàng

Một gian hàng được thiết kế qua loa, thiếu chuyên nghiệp có thể khiến khách hàng lầm tưởng về mức độ uy tín của gian hàng. Có thể thấy, các cửa hàng và thương hiệu nổi tiếng đều có sự chú trọng nhất định khi trang trí Shopee. Chính vì vậy, nếu gian hàng của bạn không được thiết kế chỉnh chu, có thể khiến hình ảnh của shop trong mắt khách hàng giảm đi đáng kể.

Tăng thời gian truy cập vào gian hàng

Trang trí Shopee là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố: sản phẩm nổi bật, khuyến mãi, danh mục sản phẩm, video giới thiệu,… Người mua hàng thường bị thu hút bởi những hình ảnh có tính thẩm mỹ và độ chân thực cao, cùng các hoạt động giảm giá và các sản phẩm hot trend. Với việc trang trí Shopee đúng cách, bạn có thể dễ dàng khiến người mua chú ý hơn vào các sản phẩm, gợi tạo nhu cầu mua hàng từ đó làm tăng thời gian truy cập vào gian hàng.

Làm thế nào để trang trí gian hàng Shopee đẹp mắt?

Trang trí sản phẩm

Lựa chọn khung sản phẩm

Hiện nay ở trên mạng share rất rất nhiều khung hình để gắn vào sản phẩm. Nếu shop chưa có hoặc chưa biết, có thể lựa chọn và download khung:  

Lên Canva. Từ khoá: frame, collage, background

Nếu shop muốn đầu tư chất lượng ngay từ đầu cho shop thì hãy tùy chỉnh lại khung sản phẩm. Sẽ có rất nhiều shop khác cũng download khung y hệt. Vì vậy nếu download về nguyên xi mà không tùy biến thì không sớm thì muộn shop sẽ bị đụng hàng trên Shopee. Cách tùy chỉnh thì tùy sáng tạo của mỗi bạn.

                                                                       

Để có khung ảnh Shopee đẹp ta cần có những yếu tố cơ bản sau

 • LOGO shop đặt ở vị trí chính giữa phía trên cùng: to đủ nhìn rõ; nổi bật
 • Hình ảnh sản phẩm: Hình ảnh sản phẩm cần rõ nét và sáng
 • Màu sắc: Sử dụng khoảng 2 màu là an toàn nhất, điều này sẽ giúp màu sắc khung ảnh được hài hòa và không bị rối mắt nhé
 • Có thể thêm các dòng chữ giật tít: Bán lẻ giá sỉ, Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành 1 đổi 1, Shopee Rẻ Vô Địch…
 • Đưa tất cả chính sách thuộc về nỗi đau của khách hàng lên ảnh: Bảo hành, đổi trả, chính hãng…
 • Có thể chèn thêm các icon đặc tính sản phẩm, chính sách của Shop:

Canva: tìm theo từ khóa. VD: organic, spa, truck (giao hàng), return (đổi trả),…

Lỗi nên tránh

 • Hình ảnh không đồng bộ: để tránh lỗi này, shop hãy lên Canva để tìm bộ mẫu có sẵn.
 • Hình ảnh sai kích thước: đảm bảo thiết kế theo đúng kích thước Shopee yêu cầu để khỏi phải cắt chỉnh.
 • Lưu ý: Logo và khung sản phẩm phải được lưu dưới dạng png.

Hình ảnh sản phẩm

Ảnh sản phẩm hiển thị nên chiếm 70% diện tích ảnh. Hình ảnh đẹp, rõ nét, bắt mắt, có đầy đủ hình ảnh các chi tiết của sản phẩm. Vì đã có khung nên chọn nền trơn không lẫn ảnh sản phẩm khác.

Thông tin sản phẩm ngắn gọn

Hãy thêm một 1-2 thông tin của sản phẩm vào hình. 

Trang trí shop Shopee

Thiết kế Banner

Cái này cực kỳ quan trọng, 1 shop đẹp là khi có banner đẹp quả không sai. Các shop có thấy rằng những thương hiệu lớn thường đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và nhân lực vào làm banner. Đôi khi chỉ cần nhìn banner là biết tên shop.

Banner trong trang trí shop trên shopee có 2 loại là vuông 600×600 và 600×1200. Mọi người làm banner nên chọn màu sắc nhất quán với thương hiệu của bạn. Đưa những thông tin mà khách hàng muốn đọc nhất lên banner, tránh nhồi quá nhiều thông tin, hình ảnh trên banner nếu thời trang hoặc phụ kiện thì nên có mẫu.

Mọi người nên đầu tư thời gian cho banner vì 1 banner có thể sử dụng được lâu dài, chỉ khi nào siêu sale của shopee hoặc sale do shop tự tạo thì mới cần thay banner.

                                                                                   

Các mẫu concept banner cần có

 • Banner về các khuyến mãi shock; Chương trình giảm giá mạnh của shop:
  Cần đưa lên đầu trước các ngày sale.
  Nếu là ngày sale lớn nên để trước 5 ngày
  Nếu là ngày sale nhỏ nên để trước 3 ngày.
 • Banner về các chính sách của shop:
  Các chính sách bảo hành; đổi/trả; vận chuyển; tư vấn; chính hãng….
 • Banner về : sản phẩm shop cần đẩy mạnh; cần hấp dẫn sự chú ý của khách khi vào gian hàng
  Tạo banner về các sản phẩm chủ lực; sản phẩm cần đẩy tồn kho; sản phẩm mới- Kèm Chương trình hấp dẫn.
 • Banner quay vòng:
  Các dòng sản phẩm của shop; các bộ sưu tập….
  Trong các loại Banner thì Banner xoay vòng là một trong những Banner quyền lực nhất vì chỉ cần một cú nhấp chuột đã có thể hướng người mua đến tận 6 trang khác nhau. Đừng bỏ qua nó nhé!
 • Banner/video:
  Nguồn gốc sản phẩm; Feedback khách hàng; clip Review….
  Hãy thu hút khách hàng bằng một video về thương hiệu hoặc sản phẩm nổi bật của Shop, quay thật càng tốt nhé các bác. Chứ lấy video bên Trung thì nhìn phát biết ngay, khách hàng chả ai tin đâu.
  Lưu ý: chỉ có video YouTube được hỗ trợ.
  Trong bảng chi tiết của mục Video, chọn Thêm URL Video Youtube và dán đường dẫn URL trong cửa sổ hiện ra nhé.

Danh mục nổi bật (bắt buộc)

Hãy chọn tối đa 8 sản phẩm hàng đầu của Shop theo từng danh mục để quảng bá các sản phẩm đặc trưng trong các danh mục đó.

Trong bảng chi tiết của Danh mục nổi bật, thêm sản phẩm trong Danh mục có sẵn của Shop. Sau đó chọn thứ tự sắp xếp sản phẩm trong menu thả xuống ở mục Lọc Sản Phẩm.

Ngoài ra, còn có thể thêm Tên Danh Mục tùy chỉnh trước khi chọn Lưu Nháp.

Lưu ý:

 • Để thêm 1 danh mục shop, trước tiên các bác cần phải thiết lập danh mục đó thông qua Danh Mục của Shop trong Kênh Người Bán.
 • Danh mục Shopee và danh mục Mặc định như Giảm giá và Hàng mới về sẽ có sẵn. Shop cũng có thể thêm danh mục tùy chọn bằng cách chọn Thêm danh mục để thêm sản phẩm từ các danh mục khác nhau vào một danh mục chung.
 • Gạt nút xanh để bật hiển thị một danh mục mong muốn, chỉ các danh mục đang hoạt động mới có thể thêm vào trang chủ Shop thôi nhé.

Danh mục Shop

 • Sắp xếp sản phẩm vào các Danh mục gọn gàng đâu ra đó khách nhìn vô là ưng cái bụng liền
 • Một mẹo nhỏ ở đây là shop hãy sắp xếp sản phẩm vào sẵn từng Danh mục riêng. Sau đó chỉ cần làm banner và dẫn link về Danh mục đó là xong. Vô cùng tiện lợi!

Sản phẩm nổi bật

Gồm hình ảnh các sản phẩm mà Shop muốn đẩy mạnh quảng cáo. Mỗi Shop có thể thêm 5 mục Sản phẩm nổi bật, mỗi mục thêm tối đa 4 sản phẩm.

Trong bảng chi tiết của mục Sản phẩm nổi bật, đặt một tiêu đề và chọn thêm sản phẩm Tự động hoặc Thủ công.

 • Chế độ Tự động cho phép hệ thống tự động chọn 4 sản phẩm sắp xếp theo bán chạy nhất, sản phẩm mới nhất hoặc giá thấp nhất.
 • Chế độ Thủ công cho phép mình chọn 4 sản phẩm theo ý thích

Chọn Lưu nháp khi hoàn thành.

Lưu ý: Những sản phẩm đã loại bỏ hoặc bán hết sẽ được ẩn đi nhé.

Hình ảnh danh mục

Giới thiệu 4 – 8 danh mục phổ biến nhất của Shop để giúp Người mua dễ dàng tìm thấy sản phẩm yêu thích của họ.

Sản phẩm khuyến mãi

Hãy thu hút khách hàng ngay với các chương trình khuyến mãi đang diễn ra để gia tăng cơ hội bùng nổ doanh số. 

Để thêm thiết kế này vào trang chủ Shop thì trong bảng chi tiết của Sản phẩm khuyến mãi, chọn Combo khuyến mãi mà anh em muốn hiển thị trên trang của Shop trong menu thả xuống của mục Chọn khuyến mãi, rồi chọn Lưu nháp sau khi hoàn thành.

Khách đang khó khăn và muốn tham khảo thêm về thiết kế gian hàng Shopee đẹp. Đến với dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee Vnet Media, khách hàng sẽ được triển khai toàn diện hoạt động bán hàng trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu hiện nay như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… Từ đó giúp doanh nghiệp bức phá doanh thu, xây dựng thương hiệu.

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận