TIÊU ĐỀ BÀI VIẾT CHUẨN SEO VÀ 5 CÁCH ĐẶT TIÊU ĐỀ CHUẨN SEO THU HÚT

TIÊU ĐỀ BÀI VIẾT CHUẨN SEO và 5 CÁCH ĐẶT TIÊU ĐỀ CHUẨN SEO THU HÚT

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO hấp dẫn không sẽ kích thích người đọc click vào bài viết của bạn  mang lại tương tác tốt cho website ngay từ cái nhìn đầu tiên, mà nó còn giúp website của bạn gây ấn tượng tốt với Google. Thành công của một website đến từ những bài viết chất lượng, một bài viết chất lượng cần có một tiêu đề hấp dẫn. Bài viết này Vnet Media sẽ hướng dẫn bạn viết một tiêu đề chuẩn SEO thu hút người đọc nha.

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO là gì?

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO
Tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Tiêu đề bài viết là phần hiển thị đầu tiên trên công cụ tìm kiếm  khi người dùng gõ tìm từ khóa.Tiêu đề bài viết vô cùng quan trọng trong một cấu trúc bài viết, tiêu đề một bài viết chuẩn SEO sẽ khái quát toàn bộ ý, toàn bộ thông tin bài viết bạn muốn truyền tải đến người đọc. Tiêu đề bài biết sẽ quyết định người đọc có muốn tìm hiểu thông tin đó trên trang của bạn hay không phụ thuộc vào tiêu đề bài viết. Với người đọc khi thấy có thông tin họ cần tìm kiếm họ sẽ quan tâm tới bạn, click vào trang web của bạn và theo dõi thông tin của bạn.

  • Độ dài tiêu đề chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO trước nhất phải cần một từ khóa chính và những từ khóa phụ giúp lôi cuốn người đọc với nội dung hấp dẫn, cuốn hút. Chính vì vậy, trong tiêu đề bài viết chắc chắn phải chứa từ khóa chính với nội dung ngắn gọn, súc tích.

Một tiêu đề chỉ nên có độ dài từ 60-70 ký tự tức là 25 chữ ngắn gọn và có sức bao quát hết nội dung của toàn bài, cung cấp cho người đọc những thông tin cốt lõi với chỉ 3 giây đầu tiên khi tiếp xúc.

  • Từ khóa – Vị trí của từ khóa

Từ khóa chính phải được nằm đầu tiên trên tiêu đề thẻ. Nên đặt từ khóa chính ở vị trí đầu tiên hoặc bên lề trái để có thể dễ nhìn và chú ý.

Bạn có thể sử dụng “từ khóa đuôi dài” để bài viết của mình thân thiện và dễ lôi cuốn người đọc. Bởi khi tìm kiếm, người dùng rất ít khi sử dụng những từ khóa ngắn mà thường tìm theo mục đích, nhu cầu của mình.

CÁCH ĐẶT TIÊU ĐỀ  BÀI VIẾT CHUẨN SEO THU HÚT

Cách 1: Mở đầu bằng những con số

Những con số luôn giúp người đọc muốn tìm hiểu thêm về kiến thức và những bí ẩn mà bạn muốn truyền tải…

Ví dụ: 5 bí quyết làm đẹp tại nhà, 6 bí mật của ngành digital marketing,…

Cách 2: Đặt câu hỏi

Bạn có thể áp dụng công thức 5W+1H cho tiêu đề bài viết của mình. Để khai thác tính tò mò của người đọc  và khao khát muốn  tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi.

Ví dụ: 

Tại sao con người nên uống nhiều nước?, 

Sự kiện Vietnam’s Next Top Model sẽ diễn ra ở đâu?, khi nào diễn ra?

Top 10 mẫu thiết kế nội thất mini bạn nên tham khảo.

Cách 3: Tiêu đề mang tính hỗ trợ, cung cấp thông tin

Người đọc đọc thông tin khi cần nếu bạn gắn tiêu đề mang tính hỗ trợ và cung cấp những thông tin hữu ích thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ được quan tâm đó .

Ví dụ: cách chế biến sữa chua uống đơn giản tại nhà,..

Cách 4:Chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân

Những content về chia sẻ kinh nghiệm, review đang được chú ý rất nhiều đặc biệt trong lĩnh vực ẩm thực và du lịch, ngoài ra những kinh nghiệm trong công việc và những cố gắng cũng được mọi người đón nhận.

Ví dụ: Bí quyết đưa từ khóa lên TOP không cần backlink của chuyên gia SEO của thầy Nguyễn Quang Vinh.

Bí quyết đi Đà Lạt chỉ với 700 ngàn…

Bên trên là 4 hướng bạn có thể viết tiêu đề bài viết chuẩn SEO. Vnet Media hy vọng bạn sẽ có những tiêu đề chuần SEO chất lượng qua bài viết này.

 

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận