5 CÔNG CỤ KIỂM TRA TỐC ĐỘ WEBSITE CẦN BIẾT

5 công cụ kiểm tra tốc độ website

Tốc độ website hay được gọi là tốc độ tải trang là một trong những tiêu chí giúp google đánh giá chất lượng website của bạn và từ đó xếp hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Nếu website của bạn nhanh, chất lượng, cung cấp nội dung thu hút với người dùng sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá cao, được ưu tiên hơn đối thủ. Vậy làm cách nào để biết website bạn nhanh hay chậm? Hôm nay Vnet Media sẽ mách bạn các công cụ kiểm tra tốc độ website nhé.

Thông tin chi tiết được Google PageSpeed 

Google PageSpeed ​​Insights được đánh giá cao bởi tính chính xác vì đây là công cụ của google, công cụ này sẽ giúp bạn đánh giá tốc độ website bạn một cách toàn diện trên cả nền tảng máy tính và điện thoại thông minh. 

tốc độ cao
Google PageSpeed Isnights

Công cụ Pingdom

Công cụ Pingdom sẽ phân tích toàn bộ các thành phần của một website, công cụ sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh, điểm yếu và cung cấp nhiều thống kê hữu ích đó là những đề xuất để cải thiện website của bạn .

CÔNG CỤ PINGDOM
Công cụ Pingdom giúp thống kê để cải thiện tốc độ website

WebPage Test

Công cụ này được ra mắt từ lâu bạn có thể kiểm tra website hoàn toàn miễn phí từ rất nhiều địa điểm trên khắp thế giới (4 châu lục, các trình duyệt khác nhau). Công cụ sẽ hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ hình tròn, đồ thị, ảnh chụp màn hình và video thể hiện quá trình tải trang một cách khá thông minh và logic.

Xem công cụ: https://www.webpagetest.org/ 

KIỂM TRA TRANG WEB
WebPage Test kiểm tra tốc độ Website

GTmetrix

Gtmetrix cung cấp cả điểm số hiệu suất PageSpeed và YSlow giúp bạn đánh giá tốc độ website nhanh hay chậm, kèm theo biểu đồ waterfall cho thấy hành vi tải trang trong những trình duyệt đã chọn. 

Xem công cụ: https://gtmetrix.com/ 

GTMETRIX
GTMETRIX

Dotcom Monitor

Dotcom Monitor phân tích một cách toàn diện trang web của bạn như thời gian tải trang, số lượng yêu cầu (request) HTTP… Ngoài ra, nó còn cho phép bạn kiểm tra tốc độ load trang đa nền tảng trình duyệt.

GIÁM SÁT DOTCOM
Dotcom-Monitor

Trên đây là 5 công cụ kiểm tra tốc độ website mà bất cứ một người làm SEO nào cũng nên biết để cải thiện tốc độ website của mình. Giúp cho khách hàng không phải chờ đợi mỗi khi truy cập trang là một điều vô cùng cần thiết để trăng lượng truy cập cho Website. Hy vọng sau bài viết bạn có thể sử dụng và áp dụng được vào website của mình nhé.

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận