SEO OFFPAGE LÀ GÌ? CẦN LÀM GÌ ĐỂ SEO OFFPAGE TỐT?

seo-offpage-la-gi

SEO Offpage là gì? Để nâng cấp thứ hạng và gia tăng sức ảnh hưởng của một website, bạn bắt buột phải làm tốt SEO Offpage. Đây là một trong những kĩ năng quan trọng mà một SEOer cần phải biết. Để Vnet Media gửi đến bạn một vài thông tin hữu ích về SEO Offpage. Định nghĩa, vai trò và những điều cần lưu ý khi thực hiện SEO Offpage ở dưới bài viết sau đây.

SEO Offpage là gì? 

SEO offpage là gì

SEO Offpage là gì? 

SEO Offpage là thuật ngữ về các chiến thuật tối ưu hóa tìm kiếm để tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm( SERPs) . Các yếu tố chính gồm:

  • Link building (Xây dựng liên kết)
  • Social Media Marketing (Marketing thông qua mạng xã hội)
  • Social Media Bookmarking (Các phương tiện truyền thông khác)

Đây là 3 yếu tố quan trọng nhất, ngoài ra còn nhiều yêu tố khác ảnh hưởng đến SEO Offpage. Trong đó Link building được đánh già là quan trọng nhất. Để thực hiện SEO Offpage, bạn phải tối được các SEO Onpage căn bản trước.

Lí do SEO Offpage quan trọng trong SEO

SEO-offpage-222

SEO Offpage quan trọng như thế nào?

Theo nghiên cứu từ nhiều nguồn khác nhau, dữ liệu cho thấy các yếu tố của SEO Offpage đóng góp vào việc giúp Google xếp hạng trang đến hơn 50%.

Khi thực hiện một chiến lược SEO Offpage thành công, bạn sẽ mang đến cho website nhiều lợi ích như:

  • Tặng mực độ tương tác: Khi bạn xây dựng nội dung phù hợp và nhiều thông tin hấp dẫn sẽ giữ chân được người dùng. Từ đó tăng thứ hạng trang web, mang về nhiều lượt truy cập hơn.
  • Tăng độ tin cậy: SEO Offpage có các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng website liên quan đến khái niệm EAT (Experrise, Authority và Trustworhthiness) mà google đã đưa ra. Bạn nhận được càng nhiều backlink từ các trang uy tín, bạn càng được đánh cao về độ tin cậy của website.
  • Tăng thứ hạng: Khi bạn có các kết quả từ khóa tìm kiếm xếp hạng cao, bạn sẽ mang đến lưu lượng truy cập website tự nhiên cao hơn (Organic Traffic)

Bạn không thể tự khẳng định mình là một chuyên gia nào đó. Bạn phải được nhiều người xem xét và đồng ý với điều đó. Website cũng tương tự, khi được các trang uy tín hơn đánh giá và đi backlink trỏ về, website của bạn mới thật sự được đánh giá tốt.

Vai trò của Link Building trong SEO Offpage

Như Vnet Media đã đề cập ở trên, Link Building là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong SEO Offpage. Khi bạn nhận được những backlink trỏ về website, là bạn đang nhận về những lá phiếu bầu cho vị trí top tìm kiếm của mình. Có một sơ đồ backlink đa dạng và chất lượng giúp cải thiện thứ hạng website vô cùng tốt.

Thuật toán của google thu thập dữ liệu liên tục từ nhiều dữ liệu khác nhau về các thống kê backlink và nội dung được người dùng yêu thích. Công cụ này sau đó sử dụng thuật toán Pagerank giúp đánh giá và xác định trá trị của website thông qua chất lượng và số lượng backlink. Từ đó xếp hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm từ khóa.

Một ví dụ về tầm quan trọng của backlink trong SEO

Bạn đang xây dựng website về chủ đề “ Tư vấn thiết kế nội thật, cách chọn bàn ghế cho phòng khách”. Nếu bạn nhận được 100 backlink trỏ về từ nhiều nguồn trang uy tín về lĩnh vực nội thức, Google sẽ ghé thăm các trang trên và đánh giá trang của bạn có nội dung hữu ích. Từ đó website được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Tóm lại, mong những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về SEO Offpage. Nếu bạn cảm thấy hứng thú có thể tìm đọc thêm bài viết về Backlink để biết thêm về SEO Offpage của Vnet Media.

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận