TOP 5 CÔNG CỤ KIỂM TRA WEBSITE CHUẨN SEO MIỄN PHÍ

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO nào dùng để đánh giá, kiểm tra website hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay? Việc kiểm tra website chuẩn SEO là một công việc trọng yếu của các SEOer. Nó yêu cầu các nhà quản trị web phải thường xuyên kiểm tra và có tính nhất quán.

Vnet Media xin gửi đến bạn top 5 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO tối ưu nhất được các chuyên giá đánh cao 2022. Những công cụ này giúp nhà quản trị website nhanh chóng nhận ra các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như là thứ hạng của website. Chúng giúp tìm kiếm các yếu tố cần để tối ưu giúp website chuẩn SEO tốt hơn.

Các tiêu chí kiểm tra website chuẩn SEO

Thế nào là một website chuẩn SEO? Dù bạn là một kĩ thuật SEOer lâu năm hay mới tìm hiểu về SEO, thì đều cần biết khả năng kiểm tra một website chuẩn SEO dựa trên công cụ kiểm tra website chuẩn SEO với các tiêu chí sau: 

 • Website được phép index (hay lập chỉ mục): Đây là yếu tố giúp các công cụ tìm thấy nội dung website của bạn và đưa chúng lên danh sách chờ xếp hạng.
 • URL (hay đường dẫn) phải thân thiện: URL khi được tối ưu SEO thường chứa từ khóa hoặc thể hiện được nội dung chính bên trong bài viết. Google thường ưu tiên các url có tính ngắn gọn, dễ hiểu và hạn chế các ký tự đặc biệt và ký tự số. Đây là một yếu tố giúp cho các công cụ tìm đọc và hiểu được nội dung trên website của bạn.
 • Hỗ trợ tùy chỉnh mô tả (Description) và thẻ tiêu đề(Title): Tương tự với URL, trước khi đọc được toàn bộ nội dung có trên website, Google ưu tiên lựa chọn website có tiêu đề và mô tả bao quát những nội dung quan trọng của bài viết, có độ dài phù hợp, thu hút và chứa các từ khóa.
 • Mật độ từ khóa: Không nên để mật độ từ khóa chính trên trang quá nhiều. Nó làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và dễ bị Google đánh dấu spam nếu không được tối ưu.
 • Các thuộc tính ảnh: Ảnh cần phải có tên, alt là những tiêu chí chuẩn SEO onpage cần được tối ưu hóa trên website.

Top 5 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO hiệu quả nhất

SEOquake 

Cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO SEOquake

SEO quake là công cụ kiểm tra website chuẩn SEO và nắm bắt việc website tối ưu chuẩn SEO hay chưa? Công cụ này chỉ ra cho bạn các yếu tố SEO onpage cần phải tối ưu và cải thiện. 

Có thể nói rằng SEOquake là công cụ check SEO phổ biến nhất mà hầu hết các SEOer đều sử dụng.

Cài đặt SEOquake trên trình duyệt web

Để cài đặt với Chrome, bạn làm như sau: vào cửa hàng Chrome > Nhập từ khóa “SEOquake” > Thêm vào Chrome > cuối cùng bạn chỉ cần bật lên là có thể dễ dàng sử dụng.

Để cài đặt với Firefox, bạn làm như sau: vào tool trên Firefox > Nhập từ khóa “SEOquake for Firefox” > Thêm vào Firefox > nhấn vào Reset là có thể dễ dàng sử dụng.

Các tính năng chính

 • Báo cáo tổng quát các yếu tố SEO onpage của website: các yếu tố đã đạt chuẩn SEO, hiển thị lỗi cần khắc phục, gợi ý các yếu tố cần tối ưu lại để đạt điểm SEO tốn hơn.
 • Báo cáo các liên kết (Internal link và external link) có trong bài viết, kèm theo anchor text tương ứng và cho biết chúng là Dofollow hayy Nofollow.

Screaming Frog

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-SEO-2
Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO Screaming Frog

Screaming Frog là phần mềm, công cụ kiểm tra website chuẩn SEO vô cùng được ưa thích bởi các tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Công cụ cho phép người dùng cài đặt và dễ dàng thao tác trên nhiều thiết bị khác nhau từ PC, laptop…

Screaming Frog cho phép thu thập thông tin và phân tích khoảng 500 URL mỗi lần thực hiện thu thập dữ liệu. Trước tiên bạn cần nhập domain website cần kiểm tra vào thanh trống bên phải góc trên cùng giao diện quản trị, chờ vài phút là công cụ load trang và trả về các kết quả chi tiết mà nó đã phân tích.

Phần mềm này hỗ trợ người dùng miễn phí hầu hết các tính năng, nhưng hạn chế số URL audit mỗi lần thực hiện kiểm tra. Để kiêm tra được nhiều hơn bạn phải trả phí khoảng 99$/ năm.

Website Auditor

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-SEO-3
Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO Website Auditor

Website Auditor là công cụ kiểm tra website chuẩn SEO chuyên sâu trên website. Phần mềm này tích hợp 3 tính năng: Kiểm tra – Hướng dẫn – Báo cáo kỹ thuật SEO. Bạn chỉ cần tải xuống công cụ kiểm tra website này, chạy chương trình phân tích trang web mong muốn, là bạn có thể khắc phục các sự cố mà phần mềm báo cáo. Từ đó giúp website được tối ưu hiệu quả hơn.

Các tính năng chính

 • Cho phép thực hiện phân tích thu thập dữ liệu từ các trang web
 • Kiểm tra và nhanh chóng tìm ra vấn đề về SEO ảnh hưởng đến website như: Liên kết hay ảnh bị hỏng, nội dung trùng lập, tốc độ load web trên di động hay website kém, sự cố liên kết nội bộ…
 • Giúp dễ dàng tạo sơ đồ trang XML hay tệt robots.txt
 • Đánh giá tình trạng SEO của website hay từ khóa, dựa trên website của đối thủ cạnh tranh.
 • Hình ảnh hóa cấu trúc của webiste
 • Nội dung được gợi ý tối ưu hóa chuẩn SEO

Seo Doctor

SEO Doctor là công cụ kiểm tra website chuẩn SEO phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó được xem là công cụ dễ dàng sử dụng cho các SEOer mới bắt đầu.

Seo Doctor có các tính năng phân tích và báo cáo các yếu tố đang ảnh hưởng khiến website bị tuột thứ hạng và giảm traffic. Từ đó, phần mềm giúp cho các SEOer tìm ra những cách cải thiện, fix lỗi và tối ưu website của mình.

Các tính năng chính

 • Phân tích lỗi tìm ẩn ảnh hưởng đến website
 • Đánh giá điểm số SEO dựa vào các tiêu chí chuẩn
 • Theo dõi tình trạng website: Lượng backlink của trang, chỉ số Page Rank, phát hiện các lỗi lập chỉ mục, hiển thị cấu trúc liên kết…
 • Trình quản trị dễ sử dụng, dựa vào các tiêu chí đã được thiết lập sẵn
 • Có chính sách bảo mật và riêng tư tốt, không làm ảnh hưởng đến dữ liệu thông tin của bạn 

Seorch.eu

Seorch.eu được biết đến là một trang web hay công cụ kiểm tra website chuẩn SEO dành cho người mới bắt đầu, có ít kinh nghiệm về SEO.

Trên Seorch.eu, phần mềm giúp website tìm ra các lỗ hổng một cách chuẩn xác, từ đó nhanh chóng đưa ra các phương án điều chỉnh tối ưu cho website.

Tổng kết

Tóm lại, bên trên là những gợi ý tìm kiếm về các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO tốt nhất Vnet Media đã tìm kiếm. Mong rằng bài viết hỗ trợ thêm thông tin cần thiết cho bạn. Nếu bạn có những thắc mắc, khó khăn khi thực hiện SEO, hãy liên hệ Vnet Media để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận