TIKTOK ADS LÀ GÌ? CÓ NÊN CHẠY QUẢNG CÁO TIKTOK HAY KHÔNG?

Tiktok-ADS-la-gi-Co-nen-chay-quang-cao-Tiktok-khong

Sau khi ra mắt vào năm 2016, chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ của nền tảng mạng xã hội Tiktok. Cho tới hiện nay nó đã chứng tỏ được vị thế của mình khi đứng ngang hàng với Facebook hay Instagram. Vậy thì tương tự 2 mạng xã hội đấy thì Tiktok có cho phép người dùng chạy quảng cáo? Hay bạn đã biết Tiktok ADS là gì chưa? Nếu bạn đang có những thắc mắc về nó, hãy đọc bài viết ngay dưới đây.

Tiktok ADS là gì?

Tiktok-Ads-la-gi
Tiktok Ads là gì?

Tiktok Ads còn được gọi là quảng cáo Tiktok là hình thức sử dụng mạng xã hội Tiktok để thực hiện các chiến dịch marketing hay quảng cáo giúp mở rộng thương hiệu, tiếp cận đến một khối lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Với tình năng chia sẻ những dạng video ngắn, mang nhiều nội dung đa dạng, các hiệu ứng về âm nhạc, hình ảnh đầy đủ để bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng thông qua những video trên Tiktok và chú ý tới quảng cáo.

Các video ngắn sẽ tóm gọn những nội dung về thông tin sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng, giá thành, chất lượng,…những điều đáy sẽ phù hợp với cách tiêu thụ thông tin của người Việt Nam là nhanh, gọn, lẹ. Từ đó họ sẽ quan tâm tới những sản phẩm của bạn, đặt mua theo nhu cầu của họ.

Tương tự với quảng cáo trên Facebook hay Instagram, bạn có thể dê dàng thiết lập ngân sách hay điều chỉnh mục tiêu nhóm đối tượng mà bạn muốn hướng đến. Tiktok ads có hỗ trợ target đối tượng người dùng theo giới tính, vị trí, độ tuổi, sở thích,….

Có nên chạy quảng cáo Tiktok?

Như chúng ta đã biết Tiktok ra đời từ năm 2016 và nó tăng trưởng rất nhanh chóng, hiện nay nó đã đứng ngang hàng với các ông lớn là Facebook và Instagram. Vì vậy một nền tảng mạng xã hội phổ biến như thế khì những nhà kinh doanh, doanh nghiệp không thể bỏ qua. Vậy tại sao lại cần quảng cáo trên nền tảng Tiktok?

  • Sở hữu số lượng lớn người sử dựng 

Vào năm 2021, lượng người sử dụng Tiktok tại Việt Nam lên tới 16,69 triệu người và dự kiến sẽ tăng lên gần 18 triệu người vào năm 2025. Đa phần đối tượng sử dụng từ 16-35 tuổi. Có thể nói Tiktok là một nền tảng phù hợp và tiềm năng để thực hiện các chiến dịch marketing. Có một chiến lược hoàn hảo sẽ giúp bạn có được một lượng lớn khách hàng từ đó xây dựng, phát triển thương hiệu một cách dễ dàng hơn.

  • Nội dung sáng tạo, thu hút khách hàng

Với dạng video ngắn và vô vàn chủ đề có thể khai thác và sử dụng. Bạn có thể thu hút khách hàng bởi những nội dung sáng tạo nhanh chóng. Từ đó chiến dịch của bạn sẽ hiệu quả, tạo hiệu ứng truyền thông và marketing tốt đối với sản phẩm của bạn

  • Sức ảnh hưởng mạnh mẽ

Chạy quảng cáo Tiktok với những đoạn video ngắn sẽ rất dễ để tiếp cận khách hàng. Các video hay, chất lượng sẽ tạo ra được tào lưu lan tỏa mạnh mẽ. Với lượng người sử dụng rộng rãi thì sức ảnh hưởng sẽ ngày càng nhiều hơn nữa.

Các dạng quảng cáo trên Tiktok

Tiktok hỗ trợ rất nhiều dạng quảng cáo với hiệu quả sáng tạo khác nhau để nhà quảng cáo có thể lựa chọn theo ý mình, một số dạng quảng cáo có thể kể đến như:

  • Brand Takeovers (Quảng cáo thương hiệu): Đây là quảng cáo mà khi người sử dụng mở ứng dụng Tiktok thì nó sẽ xuất hiện
Brand-Takeovers-Quang-cao-thuong-hieu
Brand Takeovers (Quảng cáo thương hiệu)
  • Native Video Ads (Quảng cáo xuất hiện tự nhiên): Đây là loại quảng cáo sẽ xuất hiện như những video Tiktok một cách ngẫu nhiên. Nếu người dùng quan tâm và bấm vào thì nó sẽ điều hướng người dùng lên trang khác theo ý muốn của người đăng.
Native-Video-Ads-Quang-cao-xuat-hien-tu-nhien
Native Video Ads (Quảng cáo xuất hiện tự nhiên)
  • Video Challenges (Quảng cáo bằng video thử thách): Đây là quảng cáo mã chứa các #hashtag để có thể thu hút được số lượng lớn người tham gia thử thách về chủ đề của hashtag đó, khiến nó được biết đến rộng rãi hơn.
Video-Challenges-Quang-cao-bang-video-thu-thach
Video Challenges (Quảng cáo bằng video thử thách)
  • Chèn hình minh họa dạng quảng cáo: Đây là loại quảng cáo mà người đăng sẽ chèn một hoặc nhiều hình ảnh về các sản phẩm hoặc đầy đủ nội dung về sản phẩm trong video không chứa âm thanh.

Chi phí cho quảng cáo Tiktok là bao nhiêu?

Chi-phi-cho-quang-cao-Tiktok
Chi phí cho quảng cáo Tiktok

Chắc hẳn đây là điều mà nhiều người thắc mắc đó là chi phí cho việc chạy quảng cáo là bao nhiêu?. Nếu bạn là một doanh nghiệp và muốn thử chạy quảng cáo Tiktok nhưng sợ rằng chi phí khá cao khiến bạn cảm thấy hoang mang. Thực tế để quảng cáo một cách hiệu quả trên Tiktok thì không nhất thiết phải bỏ một số tiền quá lớn để chạy quảng cáo.

Với việc thiết lập tài khoản Tiktok miễn phí và tạo cảo quảng với ngân sách mà bạn mong muốn. Số tiền tối thiểu cho một chiến dịch quảng cáo Tiktok hiện là 500 usd, nhóm quảng cáo tối thiểu là 50 usd. 

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok

Thị trường Tiktok hiện đang là một miếng đất màu mỡ cho những người kinh doanh, vậy tại sao bạn không tận dụng cơ hội này để đẩy mạnh quảng cáo ngay bây giờ? Vậy khi chạy quảng cáo Tiktok, bạn cần phải có những lưu ý nào để quảng cáo được hiệu quả nhất có thể?

Sản phẩm: Người sử dụng nền tảng Tiktok phần lớn là giới trẻ nên việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp với các nhóm đối tượng là hết sức quan trọng. Các ngành hàng được bán khá phổ biến trên Tiktok hiện nay có thể kể đến như quần áo, phụ kiện, trang sức, mỹ phẩm….

Nội dung hấp dẫn: Video của bạn có thu hút người xem hay không nằm phần lớn ở nội dung video của bạn. Quảng cáo đó phải có sức hấp dẫn, dễ viral và ảnh hưởng tốt tới người dùng, từ đó nội dung của bạn sẽ thu hút người xem, khiến cho quảng cáo mang lại giá trị cao.

Landing page: Hãy làm một Landing page thật chỉnh chu để khi khách hàng xem sản phẩm và đặt mua trên landing page sẽ giúp cho bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Nhưng trước khi quảng cáo bạn cần phải lưu ý trước khi đăng video tiktok để tránh việc vi phạm trong tiktok nhé!

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ triển khai bán hàng TIKTOK

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã có hiểu hơn về Tiktok cũng như Tiktok Ads là gì đúng không? Và có nên chạy quảng cáo cho Tiktok không?. Hi vọng những thông tin mình cung cấp sẽ giúp cho bạn nhiều hơn. VNET chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận