9 LÝ DO TIKTOK BỊ KHÓA VĨNH VIỄN, CÁCH LẤY LẠI TÀI KHOẢN

TikTok bị khoá vĩnh viễn

Các mạng xã hội hiện nay đều sẽ có những tiêu chuẩn cộng đồng riêng buộc người chơi phải tìm hiểu thật kỹ. Nếu vi phạm những quy định thì tài khoản của người dùng sẽ bị khóa tạm thời, thậm chí là vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến TikTok bị khóa vĩnh viễn, hãy cùng VNET tìm hiểu nhé!

Những lý do TikTok bị khóa vĩnh viễn

Chúng tôi chia sẻ và thống kê những lý do giúp bạn có thể hiểu được và tránh tình trạng khóa TikTok vì vi phạm nguyên tắc của TikTok hoặc bạn có thể ngăn chặn việc khóa tài khoản trước khi nó diễn ra để tránh bị mất thời gian cũng như công sức mà bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn bấy lâu nay nhé!

Những lý do TikTok bị khóa vĩnh viễn
Những lý do TikTok bị khóa vĩnh viễn

TikTok bị khóa vĩnh viễn với những lý do sau:

  • Là tài khoản mạo danh, giả mạo các nhân vật nổi tiếng.
  • Video Tiktok mà bạn đăng tải chứa nội dung, yếu tố vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của ứng dụng. Ví dụ như khiêu dâm, đồi trụy, quảng cáo, phân biệt dân tộc, phản động, khủng bố, buôn bán hàng cấm, động vật hoang dã…
  • Đăng tải video của người khác khi chưa được sự cho phép dẫn đến vi phạm bản quyền.
  • Đăng tải, bình luận thiếu văn hóa hay lăng mạ, xúc phạm người khác.
  • Sử dụng phần mềm thứ ba để tăng tương tác, câu view.
  • Spam tin nhắn rác, quảng cáo.
  • Ăn cắp bản quyền thương hiệu: Video của bạn đăng tải là copy chất xám của người khác.
  • Gian lận: Tài khoản TikTok sẽ bị đóng nếu bạn thường xuyên có những hành động không đúng chuẩn như gửi tin rác, tạo like,
  • Đăng nhập bằng nhiều địa chỉ IP: Vì hành động này có thể xảy ra tình trạng lỗ hổng bảo mật nên để tránh phiền toái thì tài khoản TikTok của bạn sẽ bị khoá.

Làm thế nào để tránh tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn?

Việc khóa tài khoản TikTok là điều mà không ai muốn, chính vì thế, việc biết được các nguyên nhân sẽ giúp bạn phòng ngừa, hạn chế tài khoản TikTok bị khoá là điều cần thiết nhất trước khi tài khoản của bạn bị khoá, sau đây VNET MEDIA sẽ đưa ra những lưu ý để bạn có thể sử dụng tài khoản TikTok của mình một cách an toàn và hiệu quả:

Cách tốt nhất là tuân thủ các quy tắc của nhà phát hành: Không đăng tải những nội dung nhạy cảm, phản cảm, bạo lực, khủng bố, các yếu tố nhạy cảm về chính trị, quốc gia, kỳ thị sắc tộc,…, Không lăng mạ, gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm người khác để làm video câu view. Không được mạo danh người nổi tiếng để kiếm lợi nhuận, không sử dụng các phần mềm tăng tương tác, câu view ảo cho kênh TikTok,…

Tránh các vi phạm cộng đồng giúp tài khoản tiktok không bị khoá 
Tránh các vi phạm cộng đồng giúp tài khoản tiktok không bị khoá

Ngoài ra bạn cần phải xác minh tài khoản của mình để đảm bảo tài khoản TikTok của bạn được xác minh đầy đủ thông tin và là tài khoản TikTok thật, không phải tài khoản ảo. Điều này sẽ ngăn chặn những kẻ gian có ý đồ lợi dụng tài khoản của bạn để làm những việc xấu gây ảnh hưởng khiến tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

Cách lấy lại tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn

Nếu chẳng may tài khoản TikTok của bạn bị xoá hay bị chặn thì hãy thử khôi phục lại tài khoản của mình bằng cách:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và mở mục Hồ sơ ở góc phải màn hình.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Vào phần Cài đặt của ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang. Sau đó tìm tới “Báo cáo Vấn đề” tại danh mục Hỗ trợ.

tai-khoan-tiktok-bi-cam
Bước 2

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng quyển sổ như hình để mở phần Phản hồi của bạn. Sau đó chọn tiếp vào biểu tượng có tờ giấy và cây bút để tạo mới phản hồi.

tai khoan tiktok bị cấm
Bước 3

Bước 4: Tại đây bạn trình bày rõ sự cố mà bạn đang gặp phải. Nếu bạn cảm thấy lý do khóa tài khoản không thuyết phục thì có thể đính kèm hình ảnh hay video để tăng tính tin cậy cho bản báo cáo. Đừng quên liệt kê rõ ID tài khoản, địa chỉ Email và số điện thoại đã đăng ký tài khoản bị khóa.

Tài khoản Tiktok bị khoá
Bước 4

Sau khi hoàn tất, nhấn nút “Báo cáo” để gửi báo cáo tới bộ phận hỗ trợ của TikTok.

Khi thao tác này được thực hiện thì hồ sơ người dùng của bạn sẽ được mở và bạn có thể thay đổi được mật khẩu của mình. 

Lưu ý: thao tác này chỉ thực hiện cho những tài khoản bị khóa chưa đến 30 ngày, còn sau 30 ngày thì tất cả thông tin của bạn sẽ biến mất hoàn toàn.

Việc mở tài khoản TikTok sẽ giúp bạn lấy lại những thông tin của mình khi tài khoản TikTok bị khóa vĩnh viễn và bạn có thể sử dụng TikTok một cách bình thường nhé! Giờ thì VNET chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận