NHỮNG CÁCH XỬ LÝ KHI TÀI KHOẢN TIKTOK BỊ VI PHẠM CỘNG ĐỒNG

Những cách xử lý khi tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng

Việc tài khoản Tiktok bị vi phạm cộng đồng là điều không ai mong muốn. Bất cứ mạng xã hội nào đều sẽ có những “luật chơi” riêng để lọc nội dung, bảo vệ người dùng khỏi các ảnh hưởng xấu. Thế nhưng có nhiều tài khoản không có hành vi hay nội dung vi phạm nhưng vẫn bị cáo buộc. Cùng tham khảo ngay bài viết này để biết cách xử lý, tránh bị khóa tài khoản TikTok vĩnh viễn nhé.

Tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok như thế nào?

TikTok sẽ không đưa ra lý do vì sao họ xóa video của người dùng mà chỉ gửi một thông báo rằng video của bạn bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok. Video vi phạm sẽ bị xóa, chặn đăng tải video tiếp theo hoặc trường hợp tệ nhất chính là xóa kênh vĩnh viễn. Những nội dung thuộc phạm vi khuôn khổ quản lý theo tiêu chuẩn cộng đồng gồm video, âm thanh, hình ảnh, đoạn phát trực tiếp (livestream), bình luận và ngôn ngữ. Bất cứ nội dung vi phạm chính sách TikTok sẽ đều bị loại bỏ hoàn toàn khỏi nền tảng. 

TikTok có tiêu chuẩn để bảo vệ người dùng
TikTok có tiêu chuẩn để bảo vệ người dùng

Đối với cá nhân hay tài khoản vi phạm sẽ nhận thông báo của TikTok nếu:

  • Tài khoản TikTok vi phạm cộng đồng lần đầu ở mức nhẹ sẽ bị xóa, chặn đăng tải video trong một khoảng thời gian ngắn. Có thể tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng một vài hoạt động trong 24 đến 48 giờ như đăng video mới, bình luận, chỉnh sửa hồ sơ, gửi tin nhắn hay live.
  • Tài khoản TikTok vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhiều lần với mức nghiêm trọng sẽ bị TikTok khóa tài khoản hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn. Trước khi khóa hoặc xóa tài khoản thì TikTok đã thông báo để bạn hạn chế tiếp diễn hành động, nếu vẫn tái phạm vì TikTok sẽ mạnh tay xử lý.

Đương nhiên sẽ có những trường hợp ngoại lệ và người dùng có thể khiếu nại với TikTok nếu họ tin bản thân không phạm phải bất kỳ chính sách hay tiêu chuẩn cộng đồng nào của nền tảng này. Sẽ có rất nhiều lưu ý trước khi đăng video TikTok để video dễ lên xu hướng và tránh bị vi phạm mà bất kỳ ai bắt đầu chơi TikTok cũng nên biết. Một số những lỗi vi phạm cộng động mà người dùng TikTok thường gặp phải bao gồm:

Mạo danh

TikTok không cho phép sự mạo danh cá nhân hay tổ chức với mục đích lừa đảo, vì vậy sao khi nhận báo cáo về tài khoản có hành vi giả mạo thì TikTok sẽ nhanh chóng rà soát hồ sơ và xóa tài khoản.

Tuy vậy, sẽ có trường hợp TikTok cho phép đó là tài khoản của người hâm mộ, điều kiện để hoạt động là người dùng phải ghi rõ đây là tài khoản của fan trong tiểu sử và không có liên hệ với chính chủ tài khoản.

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Việc đăng lại video của người khác thay vì sáng tạo, làm ra nội dung mới sẽ không được bất cứ nền tảng nào đánh giá cao, đặc biệt là TikTok bởi nền tảng này không mong muốn video có nội dung lặp lại, gây trải nghiệm không tốt cho người dùng của họ.

Đánh bạc và lừa đảo

TikTok ngăn chặn việc người dùng lợi dụng nền tảng này để lừa gạt, gây tổn hại đến tài chính của người khác.

Nội dung bạo lực

Không chỉ riêng TikTok mà các mạng xã hội mang tính giải trí đều bài trừ sự bạo lực, đặc biệt là nền tảng tôn vinh sự sáng tạo như TikTok. Nếu các video bạn đăng tải có cảnh đánh nhau, hình ảnh máu me, tai nạn hay mang tính rùng rợn thì tài khoản của bạn sẽ bị xóa video, tạm ngưng hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản.

Hành vi quấy rối, bắt nạt

Nếu video của bạn có ngôn từ kích động, mang tính bôi nhọ, chế giễu hoặc bắt nạt một cá nhân nào hay đả kích chính trị thì chắc chắn TikTok sẽ gỡ ngay video hoặc xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn.

Hình ảnh mang tính 18+

TikTok nghiêm cấm mọi video hay hình ảnh khỏa thân, quấy rối tình dục hoặc khiêu dâm vì họ luôn cố gắng để tạo ra môi trường lành mạnh cho mọi người.

Cách xử lý khi tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng

Nếu tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng, bạn hãy làm theo các bước sau để khiếu nại, lấy lại tài khoản:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok, chọn mục Hồ sơ, sau đó nhấn chọn biểu tượng 3 gạch ngang bên góc phải trên cùng.
Bước 1 để xử lý khi tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng
Bước 1 để xử lý khi tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng
  • Bước 2: Hãy nhấn chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư, kéo xuống dưới mục Hỗ trợ và bấm Báo cáo Vấn đề.
Bước 2 để xử lý khi tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng
Bước 2 để xử lý khi tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng

 

  • Bước 3: Hãy nhấn chọn biểu tượng đơn khiếu nại bên góc phải trên cùng của màn hình, sau đó tiếp tục chọn biểu tượng cây bút để tạo được đơn khiếu nại online.
Bước 3 để xử lý khi tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng
Bước 3 để xử lý khi tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng

 

  • Bước 4: Hãy viết nội dung muốn phản hồi cho TikTok và kèm theo tải hình ảnh hay video chứng minh. 
Bước 4 để xử lý khi tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng
Bước 4 để xử lý khi tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng

Dù là TikTok hay bất kỳ nền tảng nào bạn cũng nên tuân thủ các luật lệ để xây dựng cộng đồng lành mạnh cho bản thân và người dùng khác. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm các tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok và cho bạn biết cách xử lý tài khoản TikTok bị vi phạm cộng đồng. Cùng theo dõi Vnet để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất của nền tảng TikTok nhé.

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận