BỎ TÚI 3 BÍ KÍP XÂY DỰNG KÊNH TIKTOK BÁN HÀNG CHO NGƯỜI MỚI

Bỏ túi bí kíp xây dựng kênh tiktok bán hàng cho người mới

Năm 2022 là năm mà TikTok bắt đầu triền khai TikTok Shop tại Việt Nam. Sau nhiều năm mạng xã hội TikTok hoạt động trong nước ta thì các nhà lãnh đạo TikTok đã bắt đầu triển khai mô hình bán hàng online trên mạng xã hội TikTok. Chính vì thế để bắt kịp theo làn sóng mới nổi này thì VNET MEDIA sẽ đưa ra những bí kíp để bạn tự có thể xây dựng kênh TikTok bán hàng hiệu quả đạt trăm đơn mỗi ngày.

Tại sao phải xây dựng kênh TikTok bán hàng

Hiện nay xu hướng bán hàng online đang dần trở nên phổ biến, bán hàng trên nền tảng mạng xã hội TikTok không phải là một ngoại lệ. TikTok là một mạng xã hội được ưa chuộng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, được giới trẻ tại Việt Nam sử dụng rộng rãi. Nhờ thu hút được một lượng người dùng khủng mà việc bán hàng trên mạng xã hội này đem lại lợi nhuận đáng kể cho người sở hữu kênh bán hàng.

Xây dựng kênh TikTok bán hàng được nhiều người quan tâm
Xây dựng kênh TikTok bán hàng được nhiều người quan tâm

Tận dụng lượng người dùng lớn, ban lãnh đạo mạng xã hội TikTok đã phát triển thêm tính năng bán hàng, hỗ trợ cả nhà bán hàng lẫn khách hàng một cách tối ưu nhất. Góp phần đem lại lợi ích cho nhà bán hàng cũng như đáp ứng nhu cầu giải trí và mua hàng ngay trên mạng xã hội TikTok, tạo tiện lợi cho người dùng. Từ đó đem lại lợi nhuận cho người bán và đáp ứng nhu cầu mua của người xem, thật là tuyệt vời phải không nào?

3 bước xây dựng kênh dựng kênh TikTok bán hàng trăm đơn

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Để xác định được đối tượng bán hàng là ai thì bạn cần trả lời những câu hỏi:

  • Độ tuổi lướt TiKTok ?
  • Sở thích của người xem ở độ tuổi đó là gì?

Sau khi xác định được độ tuổi và sở thích tiêu dùng, mua sắm ở từng lứa tuổi mà bạn muốn hướng đến, thì bạn cần lựa chọn một sản phẩm phù hợp với lứa tuổi đó. Ví dụ: Bạn xác định được độ tuổi bạn muốn nhắm đến là từ 18-22 tuổi thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp như quần áo thời trang, mỹ phẩm, giày dép,… Càng phân tích sâu vào nhu cầu của từng lứa tuổi, sở thích của người xem thì bạn càng tối ưu công việc bán hàng của mình. 

Xác định đối tượng khách hàng khi xây dựng kênh TikTok bán hàng
Xác định đối tượng khách hàng khi xây dựng kênh TikTok bán hàng

Lúc này bạn bắt đầu xác định được mục tiêu khách hàng, khi xác định được khách hàng của mình muốn nhắm tới là ai thì giờ đây bạn có thể suy nghĩ nội dung video của mình để phù hợp với lứa tuổi và sở thích người xem. Nội dung video trước tiên nên là nội dung về giải trí để tiếp cận dần với người xem, từ đó bạn bắt đầu thực hiện việc bán hàng của mình thông qua lồng ghép sản phẩm vào video một cách tự nhiên nhất.

Hiểu rõ thuật toán của TikTok

Để đạt được hiểu qua trong việc kinh doanh bán hàng trên TikTok thì bạn cần nắm rõ cách thức hoạt động và đánh giá của TikTok để kênh bán hàng của bạn tiếp cận được nhiều người dùng. Hãy cùng VNET MEDIA phân tích một số thuật toán của TikTok giúp bạn nắm bắt và đưa ra chiến lược hợp lý để xây dựng kênh TikTok bán hàng hiệu quả ngay từ lúc ban đầu.

  • Thời gian xem trung bình
  • Độ tương tác
  • Tần suất tương tác
  • Số lượng người xem
  • Số lượng người follow

Để đáp ứng được 3 tiêu chí đề cập ở trên một cách tối ưu nhất cho kênh bán hàng của ban, bạn cần phải xây dựng video từ đầu cho đến lúc có hàng triệu lượt follow. Hãy cùng chúng tôi phân tích các bước đi để bắt đầu xây dựng dựng kênh bán hàng từ con số 0 nhé!

Bước 1: Nội dung video hấp dẫn, mang tính giải trí cao là một điều cần thiết để thu hút người dùng. Bởi lẻ đa số người dùng lướt TikTok để thư giãn và xem video giải trí, tận dụng nhu cầu giải trí từ người xem bạn có thể lồng ghép một số sản phẩm một cách tự nhiên sao cho tạo điểm nhấn và gây sự chú ý với khách hàng. Với một người bán hàng mới như bạn thì bạn nên tập chung vào việc sáng tạo nội dung hấp dẫn trước tiên để thu hút người dùng biết đến kênh của bạn trước khi bắt đầu bán hàng.

Bước 2 : Tiếp tục nghiên cứu và sáng tạo để cho ra những video giải trí, hấp dẫn người xem theo sở trường của bạn để thu hút lượng follow từ những người yêu thích bạn. Bạn cần giữ thái độ chuyên nghiệp trong việc xây dựng video tránh bỏ cuộc giữa chừng, bạn cần phải biết rằng để có được một lượng người follow lớn đòi hỏi bạn phải bỏ ra công sức và nỗ lực rất nhiều. Việc thường xuyên đăng tải video theo sở trường của bạn là cách tốt nhất để duy trì sự ổn định trong việc xây dựng và cho ra những sản phẩm video chất lượng.

Bước 3: Liên kết với các mạng xã hội nổi tiếng khác như: Facebook, Zalo, Twitter để bạn có tiếp cận nhiều người xem video của bạn. Vì khi họ thích video của bạn thì họ sẽ tìm kiếm thông tin và follow kênh của bạn, giúp lượng follow tăng lên từng ngày, từng tháng, từng năm.

Bước 4: Tương tác với người dùng là một việc làm cần thiết để xây dựng kênh TikTok bán hàng của bạn trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp, bạn cần trả lời những bình luận của khách hàng, tiếp thu những ý kiến đóng góp từ người để hoàn thiện kênh TikTok bán hàng của bạn. Việc tương tác của bạn với khách hàng sẽ được TikTok ghi nhận, nếu bạn tương tác nhiều thì video của bạn được TikTok đánh giá càng cao bởi sự quan tâm của bạn dành cho khách hàng.

Bước 5: Bạn cũng có thể cho ra những video theo xu hướng đang hot trên mạng xã hội để thu hút lượng người xem đáng kể, từ đó sẽ giúp kênh bạn được tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng trước khi thực hiện công việc bán hàng một cách hiệu quả.

Bước 6: Điều quan trọng nhất là bạn cần thực hiện những chiến thuật mà mình đã đặt ra và làm theo một cách nghiêm túc và ổn định, VNET MEDIA tin rằng bạn sẽ gặt hái được thành công nếu như bạn giữ một thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Thực hiện chiến thuật bán hàng khéo léo

Bán hàng như không bán hàng là một chiến thuật tốt để đưa sản phẩm của bạn tiếp cận người dùng một cách tự nhiên nhất. Không nhồi nhét việc bán hàng liên tục gây ức chế cho người xem, thay vào đó bạn có thể lòng ghép một cách tự nhiên nhất sản phẩm của mình vào video chứa nội dung giải trí. Nếu sản phẩm thật sự bắt mắt và đẹp thì giờ đây bạn có thể bán được hàng một cách nhẹ nhàng, bằng sự thông minh và khéo léo trong lời ăn tiếng nói và sản phẩm xuất hiện trên video.

Hướng dẫn bán hàng trên TikTok Shop
Hướng dẫn bán hàng trên TikTok Shop

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên TikTok Shop

Bán hàng thường xuyên hơn: Sau khi bạn khéo léo bán được sản phẩm thông qua những video giải trí, lúc này sản phẩm của bạn đã được người dùng ưa chuộng và tin dùng nếu như sản phẩm của bạn thực sự tốt. Bây giờ việc bán hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn thông qua lượt theo dõi bạn ngày càng nhiều, thông qua những sản phẩm chất lượng bạn đã bán trước đó tạo niềm tin cho người mua, giờ đây bạn có thể lòng video quảng cáo trước hoặc sau nội dung video để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Tránh những sai lầm

  • Lan man sang chủ đề khác

Mạng xã hội là nơi lan tỏa nội dung rất nhanh đặc biệt là những video chứa nội dung không phù hợp, gây tranh cãi. Chính vì thế bạn cần phải cẩn trọng và hướng theo chiến lược mà mình đề ra để tránh đi lạc vào những chủ đề rác, nội dung lan man, từ những việc đó làm giảm lượng follow của bạn một cách đáng kể. Thậm chí là kênh của bạn có thể bị tố cáo thông qua những nội dung không phù hợp và ảnh hưởng đến công việc của bạn, ảnh hưởng đến công sức, thời gian của bạn đã bỏ ra xây dựng kênh TikTok trong nhiều tháng thậm chí là nhiều năm. 

  • Bỏ dở giữa chừng

Như đã đề cập ở trên thì bạn không nên làm nhiều quá, gây mệt mỏi và dễ nản dễ bỏ cuộc do không có người xem. Bạn cũng không nên làm ít quá vì không đủ nội dung để thu hút người dùng đến video của bạn. Chính vì thế bạn hãy làm thường xuyên để thực hiện xây dựng kênh TikTok bán hàng dài hạn, bạn cần xác định ngay từ ban đầu là xây dựng kênh TikTok theo dài hạn để và phát triển bền vững.

Hãy đặt ra chiến lược và luôn tuân chiến lược dài hạn của mình nhé!

TikTok là bến đỗ hoàn hảo cho các bạn thỏa thích sáng tạo nội dung và cũng là kênh bán hàng hứa hẹn đem lại cho nhà bán hàng nhiều lợi nhuận. Trên đây là những gì kinh nghiệm mà mà chúng tôi đúc kết được trong quá trình xây dựng kênh TikTok và các mạng xã hội khác, VNET chúc các bạn xây dựng kênh TikTok bán hàng của mình hiệu quả và đạt trăm đơn mỗi ngày!

0/5 (0 Reviews)

Tìm hiểu thêm: Gói dịch vụ xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Nguyễn Thị Hồng Phúc
Nguyễn Thị Hồng Phúc
11 Tháng trước đây

e quan tâm