CÁCH THIẾT KẾ GIAN HÀNG SHOPEE CHUẨN SEO HIỆU QUẢ

Ngày nay việc kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử ngày càng được nhiều người biết đến và phổ biến, được người tiêu dùng ưa chuộng thay vì phải đi mua trực tiếp. Vậy cách để bạn có một gian hàng trên Shopee thu hút được khách hàng đó chính là những điều mà bài viết này của chúng mình sẽ giải quyết cho bạn về cách thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO nhé.   

thiet ke gian hang shopee

Tại sao phải xây dựng thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO?

Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mà không phải bỏ ra một khoản chi phí quảng cáo nào cho cửa hàng Shopee của mình. Khi tối ưu công cụ SEO trên gian hàng Shopee bạn sẽ thu hút nhanh chóng khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm. Tăng thứ hạng tìm kiếm từ phía người dùng hay sản phẩm được hiển thị ở vị trí cao ở trên trang kết quả tìm kiếm. 

Lợi ích của xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO

Tiết kiệm chi phí

Nhiều người nghĩ rằng, phải quảng cáo thật nhiều mới mang lại doanh thu cho cửa hàng. Còn không bạn sẽ cần đẩy mạnh truyền thông trên các trang mạng xã hội khác, thu hút người dùng truy cập. Tuy nhiên, còn một cách khác để xây dựng gian hàng Shopee khác chính là sử dụng SEO. Việc có một gian hàng Shopee xây dựng chuẩn SEO có thể tốn thời gian nhưng khi đạt được thành công thì đơn hàng rất đều. Bạn sẽ không phải lo lắng sản phẩm của mình bị tồn kho, không bán được hàng. 

Tăng thứ hạng sản phẩm trên trang tìm kiếm

Một gian hàng có các thông tin, sản phẩm chuẩn SEO là cần có đủ tên, mô tả, từ khóa, hashtag được tối ưu. Bạn càng tối ưu tốt thì khả năng thăng hạng từ khóa khi tìm kiếm cũng tốt hơn. 

Cách xây dựng cửa hàng Shopee chuẩn SEO

Bước 1: Đặt tên Shop chuẩn SEO                                      

Bước đầu tiên bạn cần làm để xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO đó là đặt tên shop. Tên shop của bạn phải ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ và tốt nhất có thể hiện, có liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh. Bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng, không nên đặt bừa một cái tên sẽ đánh mất đi sự uy tín, không tạo được niềm tin cho khách hàng.   

Bước 2: Lập cửa hàng

Sau khi có một cái tên, chúng ta sẽ cùng bắt tay ngay vào việc lập cửa hàng, xây dựng gian hàng Shopee. Các bước thực hiện như sau:

 • Truy cập vào Shopee
 • Lựa chọn “Đăng ký” 
 • Điền đầy đủ thông tin 
 • Thiết lập cửa hàng
 • Truy cập vào giao diện dành cho người bán
 • Điền thông tin chi tiết

Bước 3: Đăng sản phẩm chuẩn SEO

Khi đã có gian hàng, tiếp theo đây sẽ cần thực hiện đăng sản phẩm. Bạn nên chú ý tối ưu hình ảnh, đặt tên sản phẩm, miêu tả,… mọi thứ thật chuẩn SEO. 

Để xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào giao diện của người bán
 • Chọn thêm sản phẩm mới
 • Điền tên sản phẩm
 • Chọn danh mục ngành hàng
 • Cập nhật đầy đủ thông tin, mô tả, nhãn hiệu, giá bán, số lượng hàng
 • Cập nhật hình ảnh (có thể chọn tối đa 8 hình ảnh)

Bước 4: Tăng Follow gian hàng

Để khách hàng tin tưởng hơn, bạn có thể lựa chọn dịch vụ tăng like, tăng follow cho gian hàng. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này nên bạn không cần lo lắng.

Bước 5 : Tối ưu hình ảnh   

Khi xây dựng gian hàng Shopee, bạn nên chú ý tới hình ảnh sản phẩm. Hình ảnh cần sắc nét, kích thước là 1024 và đặt tên tối ưu theo từ khóa. Bạn có thể đăng những hình ảnh liên quan như ảnh sản phẩm, ảnh thực tế, ảnh review của khách hàng.                                                        

Bước 6 : Tối ưu sản phẩm

Phần mô tả là phần quan trọng nhất để xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO. Bạn nên lồng ghép và thêm những từ khóa liên quan đến sản phẩm ở đây. Bạn không nên copy từ các nguồn khác mà hãy tự sáng tạo nội dung.

Điều này cũng giúp khách hàng cảm thấy shop của bạn uy tín và có thể tin tưởng, lựa chọn mua hàng. 

Trên đây là một số thông tin về cách xây dựng thiết kế gian hàng Shopee chuẩn SEO giúp bạn thu hút được tối đa khách hàng và cửa hàng. Hỗ trợ shope nhanh chóng được yêu thích và lên Shopee MALL nhằm nâng cao độ uy tín cho thương hiệu sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee của công ty truyền thông Vnet Media, nơi cung cấp và giải quyết các vấn đề nhanh nhất.

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận