LANDING PAGE LÀ GÌ? PHÂN BIỆT LANDING PAGE VÀ WEBSITE

Landing page là gì?

Trong marketing online, landing page là công cụ để chuyển đổi người truy cập trở thành khách hàng tiềm năng. Đây chính là bước đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các khách hàng. Vậy thì landing page là gì? Landing page khác gì so với website? Cùng Vnet Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang web đơn có nhiệm vụ dẫn dắt và thuyết phục người xem thực hiện mục đích chuyển đổi cụ thể. Landing Page là một trang của website với thiết kế, giao diện, nội dung đề cập đến chỉ  một sản phẩm trên trang. Vậy mục tiêu của Landing Page là gì?

Landing page là gì?
Landing page là gì?

Mục tiêu của Landing Page là gì? Chính là tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi cho website chính. Đề làm được điều này cần thông qua thu hút lượt xem, lượt click của khách hàng. Từ đó thu hút được sự tương tác của khách hàng qua các hoạt động như đăng kí nhận thông tin, điền form, nhận quà tặng,… 

Phân loại Landing Page là gì?

Lead Generation Page – Landing page thu thập thông tin khách hàng

Khi tạo Lead Generation Page, trên trang sẽ xuất hiện form đăng ký, và khi khách hàng đăng ký sẽ được tặng kèm các quà tặng như ebook, hội thảo offline, webinar, tư vấn miễn phí, quà tặng, voucher, mã giảm giá…

Mục tiêu của loại Landing Page này là để thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng như email, số điện thoại, họ tên,… để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng và sử dụng thông tin cho các hoạt động marketing sau này.

Phân loại landing page là gì?
Phân loại landing page là gì?

Sales Page – Landing page bán hàng

Sales Page là nơi cung cấp tất cả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó thuyết phục khách mua hàng ngay trên trang.

Click through-Page – Landing page trung gian chuyển đổi

Click through-Page sẽ không hiển thị các form để khách hàng điền thông tin mà chỉ sử dụng nút kêu gọi để chuyển hướng tới website chính của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Landing Page này cũng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp nhằm lôi kéo sự chú ý của khách hàng truy cập đến website chính thức.

Landing page giúp gì cho doanh nghiệp?

Landingpage giúp gì cho doanh nghiệp
Landingpage giúp gì cho doanh nghiệp?

Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm

Một trang chính sẽ không thể chứa hết tất cả thông tin cụ thể của nhiều chương trình khác nhau nếu như trang chính của doanh nghiệp chạy cùng lúc nhiều chương trình. Với mỗi trang riêng dành cho mỗi một chương trình, landing page có thể giúp khách hàng tìm được đúng, kịp thời và đủ thông tin họ tìm kiếm. Hình thức này sẽ giúp khách hàng hứng thú hơn với sản phẩm của công ty bạn.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Vì tập trung vào mục tiêu chuyển đổi nên khi dùng landing page, bạn sẽ có tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate) tốt hơn.

Ví dụ một website có 1000 người truy cập trên trang chủ, bạn có thể có 30 khách hàng tiềm năng với 3%. Nhưng với landing page cũng cùng 1000 người truy cập, conversion rate có thể lên tới 30% và bạn có thể có tới 300 khách hàng tiềm năng, gấp 10 lần so với khi dùng website.

Landing page có thể đạt được kết quả như vậy là do nó hoạt động theo phương thức tập trung hoàn toàn vào hành động đã có chủ ý từ trước của khách hàng.

Gia tăng tỉ lệ bán hàng

Tỉ lệ chuyển đổi thay đổi sẽ gia tăng tỉ lệ bán hàng, từ đó gia tăng doanh số cho doanh nghiệp. Một website chính sẽ có nhiều nội dung, điều này sẽ phân tán sự chú ý của người dùng, dẫn đến họ sẽ chuyển hướng trang web khác để tìm kiếm thông tin.

Nếu chỉ có một nội dung, landing page giúp khách hàng tập trung tối đa vào sản phẩm và dịch vụ được nói đến, kích thích tâm lí mua hàng nhiều hơn. Nhờ đó doanh số bán hàng của công ty cũng sẽ tăng lên.

Dễ xây dựng và tiết kiệm chi phí

Chỉ với vài click chuột, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu ngay một landing page cho riêng mình.

Bạn chỉ cần một trang đích để thu thập thông tin khách hàng, không cần đến một website tốn kém chi phí? Landing page là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này.

Mục đích khi tạo Landing Page là gì?

Mục đích khi tạo landing page là gì?
Mục đích khi tạo landing page là gì?

Chạy quảng cáo landing page là gì?

Landing Page giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ, mang lại hiệu quả quảng cáo tối ưu, từ đó thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng. Khi xây dựng Landing Page cho mục đích chạy quảng cáo, doanh nghiệp cần cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin về sản phẩm dịch vụ một cách rành mạch, rõ ràng và mang tính thuyết phục cao.

Ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới

Khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chuẩn bị ra mắt, việc tạo một Landing Page giới thiệu trước về sản phẩm này là điều rất cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thu thập được thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm được ra mắt hoặc danh sách những người dùng đặt hàng trước thông qua các form thông tin khách hàng đã điền trên Landing Page giới thiệu.

Khi tặng kèm một sản phẩm hay dịch vụ

Với mục đích thu nhập thông tin của người dùng, doanh nghiệp sẽ thường tổ chức các hoạt động tặng kèm ebook, voucher, tài liệu hướng dẫn,… Do đó, họ sẽ lập một Landing Page đi kèm các biểu mẫu cho khách hàng điền thông tin vào đó. Điều này có tác dụng quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ đối với khách hàng và mở rộng sang việc quảng bá sản phẩm dịch vụ.

Chuẩn bị tổ chức sự kiện

Trước khi tổ chức sự kiện nào đó, dù là online hay offline thì việc tạo một Landing Page nhằm thu hút lượt đăng ký từ những người quan tâm sẽ có tác dụng to lớn trong việc marketing đến nhiều người quan tâm. Trong đó, Landing Page chỉ cần tập trung vào những thông tin cơ bản như: Lý do tạo landing page là gì? Diễn giả là ai? Nội dung của sự kiện được nói đến trong Landing page là gì? Thời gian và địa điểm ra sao.

Landing page khác gì so với website?

Landingpage là gì? Phân biệt landing page với website
Landingpage là gì? Phân biệt landing page với website

Số trang và địa chỉ URL

Nếu website chính có nhiều trang và mỗi trang có địa chỉ URL khác nhau, thì Landing page chỉ có duy nhất 1 trang và 1 địa chỉ URL.

Giao diện

Website cung cấp nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp với nhiều trang khác nhau. Vì thế, giao diện website khá phức tạp và đa dạng.

Landing page chỉ có 1 trang với mục đích dẫn dắt và thuyết phục khách hàng làm hành động chuyển đổi mà bạn muốn. Bắt buộc landing page phải có một giao diện đơn giản với nội dung trình bày thật hấp dẫn và có điểm nhấn, đặc biệt phải có nút Call to action để thu hút người xem.

Số lượng sản phẩm

Website giới thiệu nhiều sản phẩm còn landing page chỉ tập trung giới thiệu 1 sản phẩm dịch vụ.

Tóm lại, Landing Page đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút sự chú ý và tương tác của các khách hàng tiềm năng từ đó tăng doanh thu và doanh số của doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về Landing Page là gì. Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận