SEO WEBSITE LÀ GÌ? TẠI SAO SEO WEBSITE LẠI QUAN TRỌNG

SEO website là gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay thì mỗi doanh nghiệp thậm thí mỗi cá nhân nếu như muốn kinh doanh hay bán hàng đều sẽ cần đến website. Để tiếp cận được nhiều người dùng và khiến website của bạn đạt được độ tin cậy ở trên internet thì chắc chắn bạn sẽ cần phải thực hiện SEO cho website. Vậy SEO website là gì và tại sao lại quan trọng như vậy? Hãy tìm hiểu cùng Vnet Media trong bài viết sau đây nhé.

SEO website là gì?

SEO website là gì
SEO website là gì?

SEO – Search Engine Optimization được hiểu một cách đơn giản là một phương pháp tối ưu hóa bộ máy các công cụ tìm kiếm. SEO có thể là một phương pháp hoặc một tổ hợp của nhiều phương pháp khác nhau với mục đích tối ưu hóa cho website sao cho website đó trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Từ đó, giúp website cảu bạn đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm được trả về có liên quan đến các từ khóa được tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing hay Yahoo.

SEO website mang lại lợi ích gì?

Tối ưu Website của bạn tốt hơn

Để có thể tối ưu Website tốt hơn thì các thành phần như: sitemap, các thẻ, tốc độ, URL,độ dài tiêu đề, dung lượng hình ảnh,… được tối ưu sao cho đúng với yêu cầu của thuật toán Google.

Đồng thời SEO Website cũng giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Chẳng hạn như: tốc độ Website nhanh hơn để người truy cập không phải chờ đợi, các thao tác trên web nhanh chóng, giảm khả năng rời bỏ trang của khách hàng khỏi trang web của bạn

Gia tăng cơ hội bán hàng

Nếu người dùng đang có nhu cầu mua hàng online thì SEO website chính là công cụ giúp bạn tiếp cận tới đúng đối tượng thông qua việc lựa chọn từ khóa sát với nhu cầu tìm kiếm cụ thể của khách hàng. Đây là lượng truy cập có khả năng chuyển đổi cao.

Khi cần mua một sản phẩm nào đó, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến việc lên Google để tìm kiếm thông tin về sản phẩm, các lời khuyên, feedback, tư vấn. Nếu Website của bạn càng có nhiều từ khóa được lên top, lượng truy cập càng cao thì khả năng khách hàng liên hệ càng tăng.

Nắm bắt được nhiều cơ hội hơn khi khách hàng chủ động tìm đến doanh nghiệp

Nếu bạn không chạy quảng cáo trên các phương tiện truyền thông thì việc khách hàng tìm đến doanh nghiệp của bạn là một điều khó có thể xảy ra. Do đó bạn sẽ luôn phải tìm cách để tiếp cận khách hàng và cố gắng tìm cách  gây sự chú ý với khách hàng giữa hàng ngàn quảng cáo khác xung quanh. Điều này làm cho khách hàng cảm thấy bị làm phiền và sẽ coi đói là quảng cáo, spam.

Tuy nhiên đối với SEO, hiệu quả đưa Website lên top Google sẽ tăng lên, khách hàng được chủ động tìm kiếm bằng từ khóa dẫn đến website của bạn thể hiện nhu cầu của họ.

Phát triển thương hiệu trên Internet

SEO là một cách giúp bạn đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Lượng người tiếp cận website càng nhiều thì khả năng doanh nghiệp của bạn được biết đến càng cao. Tuy nhiên, thời gian đầu có thể các từ khóa lên top khá ít hoặc không lên top nhưng sau một thời gian khi website của bạn mạnh hơn, có thể SEO được các từ khóa khó, thương hiệu của bạn có thể tiếp cận đến những nhóm đối tượng rộng lớn hơn.

SEO website mang lại lợi ích gì?
SEO website mang lại lợi ích gì?

Tiết kiệm chi phí

Thay vì tốn chi phí khi chạy quảng cáo thì chi phí SEO website là khoản tiền bạn đầu tư để làm cho Website của mình tốt hơn, tối ưu hơn về lâu về dài. Các kết quả đầu tư này sẽ tồn tại cùng Website. Đến lúc đó sẽ có hàng ngàn lượt truy cập mỗi tháng từ kết quả SEO và bạn sẽ không phải tốn bất cứ một đồng nào cho các truy cập này.

Khả năng đo lường mạnh mẽ

SEO không chỉ là phương pháp để tối ưu hóa Website mà còn là một trong những công cụ của Marketing Online.

Các thông số dùng để đo lường thứ hạng từ khóa như GWEBBOT, Google Analytics, Ahref ; hay các thông số thuộc quá trình SEO như backlink, thời gian trên trang,…

Gắn liền với chiến lược kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp

Nếu bạn ngừng SEO thì kết quả không tự dưng biến mất. Nếu đối thủ của bạn làm SEO website tốt hơn, Website của họ mạnh hơn thì đương nhiên thứ hạng từ khóa của bạn sẽ bị đẩy xuống.

Tại sao SEO website lại quan trọng?

Tại sao SEO lại quan trọng
Tại sao SEO lại quan trọng?

SEO giúp cho Website của bạn được tối ưu và đưa Website của bạn đến gần hơn với người dùng. Từ đó giúp Website của bạn đạt được một lượng truy cập tự nhiên lớn. Lợi ích từ SEO mang về rất lớn, cụ thể:

  • Doanh thu: Từ khóa của bạn càng lên top nhiều thì lượng truy cập càng cao dẫn đến lợi nhuận thu về được sẽ càng lớn. Bên cạnh đó, SEO có thể tiết kiệm được 61% chi phí so với bán hàng qua điện thoại 
  • Thương hiệu: khi Website có nhiều người dùng truy cập vào sẽ tạo sự gợi nhớ cho khách hàng, dần dần ăn sâu vào tiềm thức mỗi khi nhắc đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Từ đó thương hiệu của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn 
  • Cải thiện trải nghiệm cảu người dùng: trong quá trình tối ưu SEO website, các doanh nghiệp không ngừng cải thiện chất lượng các trang web bằng cách liên tục cập nhật nội dung nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Việc này sẽ giúp cho những người dùng tìm kiếm trang web cũng như các thông tin trên website của doanh nghiệp dễ dàng hơn
  • Hỗ trợ phân tích khách hàng: SEO là công cụ phân tích mạnh mẽ từ đó giúp doanh nghiệp tìm kiếm được đối tượng chân dung khách hàng tiềm năng của mình nhờ vào sự lựa chọn các phương pháp Marketing hiệu quả
  • Độ uy tín: kết quả tìm kiếm của SEO thường có tỷ lệ click cao hơn so với quảng cáo
  • Sự ổn định: bạn sẽ có kết quả khá bền vững nếu bạn làm SEO tốt và từ khóa của bạn có thứ hạng cao

Qua bài viết trên các bạn có thể thấy SEO website là một hình thức vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp bởi nó mang lại những lợi ích lâu dài cho sự phát triển của doanh nghiệp. Những người làm SEO sẽ góp phần tạo nên một website chất lượng cho doanh nghiệp để tạo nên sự phát triển bền vững. 

Hy vọng với bài viết trên của Vnet các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về SEO website và tầm quan trọng của nó.

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận