SỰ THẬT THÔNG TIN TIKI BÁN HÀNG GIẢ MỚI NHẤT 2021

tiki-ban-hang-gia

Là một trong những sàn Thương Mại Điện Tử uy tín nhất Việt Nam, Tiki đã và đang nhận được nhiều sử ủng hộ từ khác hàng. Tuy nhiên, vẫn còn những thông tin đồn thổi Tiki bán hàng giả hàng ké chất lượng. Vậy sự thật như thế nào, hãy cùng Vnet Media tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Giới thiệu sơ lược về Tiki

Tiki-ban-hang-gia

Tiki được thành lập vào năm 2010 do ông Trần Ngọc Sơn sáng lập. Với vị trí là một sàn Thương Mại Điện Tử đứng top 2 tại Việt Nam và top 6 khu vực Đông Nam Á. Tiki cũng đã dần khẳng định về chất lượng sản phẩm cũng như sự nổi tiếng của mình.  Lúc mới thành lập Tiki được biết đến là một đơn vị bán sách trực tuyến sau đó chuyển đổi thành một trang thương mại điện tử được nhiều doanh nghiệp tham gia với mong muốn tìm kiếm thị phần khách hàng tiềm năng.

Quy trình Tiki duyệt sản phẩm

Khác với các sàn Thương Mại Điện Tử khác, khi mỗi một sản phẩm được đăng lên sàn Tiki được duyệt khi cung cấp dầy đủ giấy tờ và thông tin. Đặc biệt tất cả sản phẩm được duyệt bằng người chứ không duyệt bằng máy móc. Quy trình Tiki duyệt sản phẩm gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Khi sản phẩm được nhà bán đăng nháp, Tiki sẽ duyệt hồ sơ sản phẩm và hồ sơ pháp lí trong vòng 48h.

Bước 2: Tiki bắt đầu duyệt hình ảnh sản phẩm khi sản phẩm được:

  • Duyệt: nếu đầy đủ nội dung và hình ảnh phù hợp
  • Không duyệt: bạn chỉnh sửa lại nội dung và hình ảnh để Tiki duyệt lại cho bán trong 48h kế từ khi sửa sản phẩm

Bước 3: sản phẩm được Tiki duyệt, bạn có thể đăng bán.

Sau khi tìm hiểu về 3 bước quy trình duyệt sản phẩm bạn cũng dần có câu trả lời về thông tin Tiki bán hàng giả hàng kém chất lượng đúng không ạ? cùng xem thêm phần tiếp theo để có câu trả lời chính xác nhé!

Sự thật về thông tin Tiki bán hàng giả hàng kém chất lượng

Tiki-ban-hang-gia

Với quy trình duyệt sản phẩm của Tiki, bạn có thể biết được Tiki không hề bán hàng giả. Tiki tiên quyết KHÔNG bán hàng giả và CAM KẾT các sản phẩm đến tay khách hàng đều là sản phẩm chính hãng. Trương hợp bạn nghi rằng sản phẩm mình mua được trên Tiki hàng giả, hàng kém chất lượng. Bạn có thể gửi khiếu nại cho bộ phận chăm sóc khách hàng, phản hối của bạn sẽ được chuyển lên bộ phận kiểm tra chất lượng và bạn sẽ nhận được thông báo kết quả trong vòng 7 ngày kể từ khi phản hồi.

Tiki sẽ xử lý như thế nào nếu có kết luận sản phẩm đó là hàng giả?

Với vai trò là một sàn trung gian, giao dịch giữa người bán và người mua. Tiki luôn có chính sách bảo vệ cho người tiêu dùng vì vậy bạn đừng quá lo lắng khi mua phải hàng giả hàng kém chất lượng. Sau khi đã có kết luận hàng bạn nhhận được là hàng giả, Tiki sẽ thu hồi và xử lý trả hàng, tiền hành hoàn lại cho bạn 111% trong đó 100% tổng đơn hàng và 11% tiền hoàn theo đơn hàng của bạn. Tiền hoàn của bạn sẽ được trả hàng hình thức Tiki Xu trong vòng 24h. Đồng thời sản phẩm của nhá bán sẽ bị ngưng cung cấp hoàn toàn tại Tiki.

Tìm hiểu thêm về Tiki Xu là gì thông qua bài viết này: Tiki Xu là gì? Làm sao để có Tiki Xu? 

Sau những phân tích trên, chúng ta không thể phủ nhận được cách Tiki làm việc rất tốt trong khâu chăm sóc khách hàng không những thế Tiki còn ngày càng khẳng định sự phát triển và phục vụ khách hàng ngày càng được nâng cao.

Không chỉ Tiki mà các sàn TMĐT khác như lazada, sendo,… Cũng dính không ít lùm xùm về sự việc bán hàng giả hàng kém chất lượng. Vì vậy, chúng ta hãy là người mua hàng thông thái và nhìn nhận một cách khách quan hơn.

Kết luận

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có cái nhìn khách hơn trước các thông tin Tiki bán hàng giả hàng kém chất lượng. Nếu còn có thắc mắc gì về các sàn Thương Mại Điện Tử bạn hãy để lại bình luận, Vnet Media sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

5/5 (3 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Phan Huyền
Phan Huyền
1 Năm trước đây

Nói Tiki bán hàng giả là đúng. Mình mua tinh bột nghệ TETE trên sàn Tiki, thử với nước bột giặt (môi trường kiềm) mà không thấy có màu đỏ của curcumin, chất bột trắng tách khỏi chất nhuộm màu vàng lắng xuống đáy. Tiki bảo rằng cách thử tinh bột nghệ này không có trong thông tin cung cấp bởi nhà sản xuất TETE, do đó đã phớt lờ yêu cầu trả hàng của mình. Mình thật sự thất vọng với cung cách làm ăn của Tiki.

20220926_101152.jpg