6 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ PHẦN MỀM BÁN HÀNG

phan-mem-quan-ly-ban-hang

Hiện nay các phần mềm bán hàng đã và đang góp phần giúp những nhà quản lý tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức của mình. Việc lựa chọn một phần mềm bán hàng đa kênh phù hợp với ngành nghề là một điều không dễ dàng. Trong bài viết này Vnet Media sẽ chia sẻ những điều không thể bỏ qua đối với phần mềm bán hàng nhé.

Phần mềm bán hàng là gì?

Phần mềm bán hàng là một hệ thống bao gồm các công cụ cung cấp đầy đủ những chức năng cần thiết giúp cho doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá nhân bán hàng quản lý hiệu quả công việc của mình trong tất cả các phân đoạn bán hàng. Không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc thực hiện thủ công trên sổ sách, chứng từ,… mà chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thể truy xuất báo cáo kinh doanh chính xác và kịp thời.

Phần mềm bán hàng là gì?

Phần mềm bán hàng là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý công việc hiệu quả hơn

Có nên dùng phần mềm bán hàng trong kinh doanh?

Phần mềm bán hàng còn được xem là một công cụ đắc lực trong việc hỗ trợ quản lý nguồn vốn, lợi nhuận, giúp cho chủ cửa hàng quản lý được hàng hóa, con người, tính toán tồn kho với độ chính xác tuyệt đối. Ngày nay khi kinh doanh online ngày càng được mở rộng, thì việc sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh được xem là xu thế.

Lợi ích của phần mềm bán hàng mang lại

Phần mềm này sẽ mang đến nhiều tính năng vượt trội, cho phép người dùng điều hành và có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh. Cụ thể hơn đó là từ quả trình quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý bàn hàng, quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng hậu mãi… Sử dụng phần mềm bán hàng giúp cho người quản lý kiểm soát được tất cả báo cáo về các hoạt động trong kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác nhất mọi lúc mọi nơi.

Lợi ích của phần mềm bán hàng mang lại

Phần mềm bán hàng giúp cho doanh nghiệp tiết kiếm được chi phí, thời gian và công sức

Bên cạnh đó phần mềm bán hàng sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp/cửa hàng giải quyết được rất nhiều vấn đề và công việc như: tìm nguồn hàng, vận chuyển, quản lý kho hàng, quản lý nhân viên, các vấn đề thu chi… Với vô số công việc như vậy, nếu làm thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian, cũng như công sức và thậm chí là sẽ mắc phải nhiều sai sót không đáng có. Vì thế hãy cân nhắc trong việc lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp cho ngành nghề của mình.

Phần mềm bán hàng có dễ sử dụng không?

Đa phần những phần mềm quản lý bán hàng được thiết kế với tiêu chí là phù hợp với đại đa số người dùng và mọi loại hình kinh doanh. Bạn không cần phải quá am hiểu tất tần tật về công nghệ thông tin mới có thể dùng được, mà chỉ cần nắm các thao tác cơ bản nhất của phần mềm là đã có thể vận hành.

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ thay thế những phương pháp tính toán truyền thống sẽ hạn chế được tối đa sai sốt đối với các công đoạn như chọn sản phẩm, thanh toán hay tiến hành in hóa đơn, các tính năng và thông tin được sắp xếp một cách khoa học hơn trong việc tổng hợp dữ liệu, giúp cho cửa hàng của bạn bán hàng một cách dễ dàng và thuận lợi. Như thế sẽ giúp cho các nhân viên của bạn có nhiều thời gian hơn để tương tác với khách hàng một cách tốt nhất.

Cách lựa chọn phần mềm bán hàng phù hợp với ngành nghề hiệu quả nhất

Xem review, tham khảo ý kiến từ người quen

 • Để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn, bạn nên tham khảo ý kiến từ người quen hoặc những người đang kinh doanh ngành hàng tương tự và cũng đang sử dụng phần mềm bán hàng để có thể đưa ra đánh giá một cách chính xác nhất.
 • Hoặc lựa chọn các phần mềm bán cho phép đăng ký dùng thử để có thể trải các tính năng trong phần mềm này. Từ đó đánh giá phần mềm quản lý bán hàng có phù hợp với ngành nghề của mình không, nên chọn gói phần mềm nào là hợp lý nhất

Cách lựa chọn phần mềm bán hàng phù hợp với ngành nghề hiệu quả nhấtXem review và tham khảo ý kiến từ mọi người để lựa chọn phần mềm bán hàng tốt nhất

Đặt việc bảo mật thông tin khách hàng lên hàng đầu

 • Nên chọn các nhà cung cấp có tính bảo mật cao đối với thông tin khách hàng. Nên trao đổi trực tiếp với nhân viên kinh doanh để được hướng dẫn cài đặt và sử dụng, các chính sách ưu đãi nếu có, kênh hỗ trợ khi cần…

Cách lựa chọn phần mềm bán hàng phù hợp với ngành nghề hiệu quả nhất

Việc bảo mật thông tin của khách hàng là một điều rất quan trọng

Lựa chọn phần mềm bán hàng đáp ứng được các nhu cầu bạn đang cần

 • Một phần mềm tốt không phải là phần mềm có giao diện đẹp và có nhiều chức năng. Một phần tốt là phần mềm phải đáp ứng được đầy đủ các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải hay mục đích sử dụng của doanh nghiệp.
 • Khi lựa chọn một phần mềm bán hàng, bạn phải xác định được nhu cầu và mong muốn của mình khi sử dụng, từ đó có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với doanh nghiệp mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí trong việc phải thay đổi nhiều lần phần mềm bán hàng.

Cách lựa chọn phần mềm bán hàng phù hợp với ngành nghề hiệu quả nhấtMột phần mềm bán hàng tốt là khi phần mềm đó đáp ứng được nhu cầu của bạn

Một số phần mềm bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Là một trong những đơn vị cung cấp giải các pháp quản lý bản hàng trọn gói cho cả hai hình thức kinh doanh là online và offline. Hiện nay, phần mềm của Nhanh đã và đang được tin dùng bởi hơn 10.000 chuỗi cửa hàng, các website và sàn thương mại điện tử trên cả nước.

Một số khách hàng nổi bật của Nhanh.vn như: Bò Sữa, May Boutique, Remmy,… bạn có thể tra khảo thêm thông tin về phần mềm quản lý bán hàng trên internet nhé.

Một số phần mềm bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nayPhần mềm quản lý bán hàng nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Loyverse

Là một phần mềm bán hàng miễn phí dành cho các cửa hàng nhỏ, quán cà phê, salon làm đẹp, kinh doanh văn phòng phẩm và nhiều ngành hàng khác.

Phần mềm này tích hợp được với cả thiết bị di động, Iphone, Ipad, Android và máy tính, từ đó giúp bạn dễ dàng kiểm soát, theo dõi quả trình các hoạt động trong kinh doanh của cửa hàng mọi lúc, mọi nơi.

Một số chức năng nổi bật của Loyverse có thể kể đến như:

 • Quản lý các hoạt động về thanh toán với hóa đơn giấy và điện tử, hoàn tiền, quản lý tiền mặt, giảm giá, phiên bán đang mở, các sản phẩm mix,…
 • Quản lý được hàng tồn từ các sản phẩm nhập vào, theo dõi hàng tồn kho, thông báo hàng hóa sắp hết.
 • Phân tích được vấn đề bán hàng dựa trên xu hướng, sản phẩm phổ biến, thay đổi, lịch sử đơn, báo cáo thuế,…
 • Các chương trình khách hàng thân thiết được thông quan: Dữ liệu thông tin khách hàng, chương trình điểm thưởng, ghi chú và khách hàng,…

Nếu như doanh nghiệp của bạn nhỏ và kinh doanh về các mặt hàng văn phòng phẩm như giấy, bút, kim bấm,… thì bạn có thể tham khảo và trải nghiệm phần mềm này, vì chúng hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ thấy được hiệu quả kinh doanh cũng như khả năng phản lý tăng lên một cách đáng kể.

Một số phần mềm bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nayPhần mềm quản lý bán hàng Loyverse

Phần mềm quản lý bán hàng Vtex

Được mệnh là một trong 3 phần mềm bán hàng đa kênh tốt nhất. Đối với Vtex, bạn có thể sử dụng kể cả khi ngoại tuyến, không cần phụ thuộc nhiều vào internet, phần mềm cho phép bạn dùng thử và chỉ cần trả 1 lần là đã có thể dùng mãi mãi.

Một số chức năng nổi bật của Vtex như:

 • Quản lý hàng tồn, doanh thu
 • Kiểm soát được công nợ của khách hàng
 • Quảng lý nhà cung cấp cửa hàng, doanh số nhân viên, thông tin và đơn hàng

Phần mềm quản lý bán hàng FoodyPOS

FoodyPOS là một phần mềm quản lý bán dành cho nhà hàng, cafe và trà sữa được phát triển bởi công ty Foody. Đây là một phần mềm quản lý cung cấp cho các chủ cửa hàng các giải pháp quảng lý toàn diện nhất ở tất các hoạt động nhằm tăng hiệu quả trong kinh doanh, cũng như thúc đẩy doanh thu.

Phần mềm bán hàng này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hoạt động ngay cả khi mất kết nối internet, cung cấp được đầy đủ các báo cáo chi tiết bạn cần, hỗ trợ quản lý từ phía xa, quản lý và phân quyền cho nhân viên, định lương và báo cáo tồn kho, kèm với các cơ hội quảng bá cửa hàng thông qua những sản phẩm khác của Foody như: Foody Microsite, DeliveryNow, TableNow,… Đây là một môi trường có thể giúp bạn mở rộng kinh doanh, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng vô cùng hấp dẫn.

Một số phần mềm bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng FoodPos

Phần mềm quản lý bán hàng iPOS

Là một phần mềm bán hàng tổng thể dành cho ngành F&B (Dịch vụ thực phẩm – Fooodservice), một phần mềm bán hàng đa kênh với đa dạng mô hình kinh doanh ẩm thực khác nhau từ nhà hàng, trà sữa, bar, buffet, fastfood, cafe,…

iPOS sẽ hỗ trowjc bạn quản lý toàn diện từ quản lý bán hàng, kho, hội viên, nhân viên và quản lý cửa hàng từ xa,…

Một số khách hàng nổi bật của iPOS có thể được nhắc đến như: Toco Toco, The Coffee House, Bún phở thầy Y,…

Một số phần mềm bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nayPhần mềm quản lý bán hàng iPOS

Trên đây là những điều bạn không thể bỏ khi nhắc đến phần mềm bán hàng. Vnet Media hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với ngành nghề của mình qua bài viết này. Chúc bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận