TỐI ƯU SẢN PHẨM BẰNG QUÂN SƯ BÁN HÀNG SHOPEE

quan-su-ban-hang-shopee

Bán hàng trên shopee đang là một xu hướng bởi Shopee đang là một sàn Thương Mại Điện Tử lớn mạnh nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tối ưu và thành công trên sàn TMĐT này. Có rất nhiều nhà bán đặt ra câu hỏi: quân sư bán hàng Shopee là gì? Có nên sử dụng quân sư bán hàng Shopee không? Hôm nay, Vnet Media sẽ cũng các bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này, cùng theo dõi nhé!

Quân sư bán hàng Shopee là gì?

quan-su-ban-hang-shopee

Quân sư bán hàng Shopee là công cụ giúp người bán nắm bắt xu hướng, đưa ra kế sách  những mưu lược, gợi ý chuyên sâu về sản phẩm của shop, giúp người sử dụng xác định được cơ hội và điều hành công việc tốt hơn.

Với những tính năng này quân sư bán hàng giúp người bán có thể:

  • Nắm bắt được xu hướng, thông tin sản phẩm bán chạy trong vòng 30 ngày.
  • Xác định được giá trị sản phẩm, mức độ cạnh tranh của sản phẩm shop bạn với các đối thủ cạnh tranh khác
  • Cập nhật được danh sách từ khóa có lượng tìm kiếm cao, giúp tối ưu được ngân sách cũng như hiệu quả khi chạy quảng cáo

Cách Truy cập vào quân sư bán hàng

Để truy cập vào quân sư bán hàng, việc đầu tiên bạn phải có được tài khoản bán hàng, đăng sản phẩm lên gian hàng của mình. Nếu bạn là một nhà bán mới vẫn chưa biết cách đăng sản phẩm cũng có thể tham khảo bài viết: Thêm một sản phẩm mới trên Shopee

Khi đã có tài khoản và sản ohaamr trên hàng, việc còn lại bạn chỉ cần truy cập vào shop của mình.

quan-su-ban-hang-shopee

Sau khi đã truy cập vào, bạn di chuyển đến “Dữ liệu” sau đó chọn mục “Phân tích bán hàng”

  • Bấm tiếp vào mục “Quân Sư bán hàng”

quan-su-ban-hang-shopee

Cách truy cập vào quân sư bán hàng shopee

quan-su-ban-hang-shopee

Cách truy cập vào quân sư bán hàng Shopee

 

Cách sử dụng quân sư bán hàng Shopee hiệu quả

1. Sản phẩm theo xu hướng

 Sản phẩm theo xu hướng là danh sách các sản phẩm bán chạy trong ngành hàng, đây là dữ liệu được shopee thu thập trong vòng 30 ngày. Danh sách này giúp các shop có thể lên được ý tưởng cho sản phẩm 1 cách tối ưu nhất. Để lấy được danh sách này, các bạn truy cập theo số thứ tự như trong hình.

san-pham-theo-xu-huong

2. Sản phẩm cạnh tranh

Sản phẩm cạnh tranh cho phép bạn xem được các sản phẩm tương tự mà shop bạn bán tại Shopee. ở mục này bạn có thể xem được 2 lựa chọn tìm kiếm sản phẩm:

  • Tìm kiếm theo số sản phẩm đã bán
  • Tìm kiếm theo thời gian tải lên

san-pham-canh-tranh

3. Top từ khóa

Top từ khóa là những từ khóa được khách hàng tìm kiếm thường uyên trên Shopee, đây là dữ liệu được Shopee thu thập trong vòng 7 ngày gần nhất. Danh sách này giúp người bán có thể lập kế hoạch hiệu quả để chạy quảng cáo từ khóa.

top-tu-khoa

Bạn nên tập trung lựa chọn 3 từ khóa tìm kiếm hàng đầu trong danh sách từ khóa.Điều này, giúp bạn tối đa hóa tác động và tối ưu được ngân sách.

Trên đây là các bước để bạn có thể truy cập và đọc các dữ liệu mà Shopee thu thập được trong quân sư bán hàng Shopee. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này giúp bạn có thể tối ưu sản phẩm một cách tốt, SEO chuẩn hơn. Nếu còn có thắc mắc bạn hãy để lại bình luân. Vnet Media sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Chúc bạn thành công!

5/5 (1 Review)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận