TẠO KHUYẾN MẠI TRÊN SHOPEE QUA 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Tạo khuyến mại trên shopee

Tạo khuyến mại trên Shopee sẽ giúp kích thích mua hàng của người tiêu dùng. Bởi vì nó đánh trúng vào tâm lý mua hàng giảm giá sẽ là mua được hàng với mức giá rẻ. Ngoài ra tạo mã giảm giá còn giúp tăng lượt ghé thăm vào cửa hàng và là một cách chăm sóc và giữ chân khách hàng hiệu quả. Cùng Vnet Media tìm hiểu cách tạo khuyến mại trên Shopee qua bài viết sau nhé!

TRUY CẬP VÀO KÊNH NGƯỜI BÁN 

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Kênh người bán của Shopee và vào Kênh Marketing và chọn Mã giảm giá của tôi. Ở phần này bạn có thể thêm, sửa hay tạo khuyến mại trên Shopee

kênh marketing shopee

TẠO MÃ KHUYẾN MẠI

Sau khi chọn vào phần Mã giảm giá của tôi, Shopee sẽ chuyến hướng bạn đến một trang khác. Ở trang này bạn có thể xem các chỉ số quan trọng về mã giảm giá như Số lượng mã giảm giá đã dùng, số lượng người mua, số lượng sản phẩm đã bán ra, doanh thu…

Và để tạo khuyến mại trên Shopee bạn cần nhấp vào Tạo mới tạo khuyến mại trên Shopee.

tạo khuyến mại trên Shopee

Ngoài ra ở phần này bạn còn có thể xem các Voucher đang diễn ra, sắp diễn ra và Voucher đã kết thúc.

THIẾT LẬP THÔNG TIN CHO MÃ GIẢM GIÁ

Đây là bước quan trọng nhất trong các bước tạo khuyến mại trên Shopee. Ở phần thiết lập thông tin cho mã giảm giá này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cho Voucher. Bao gồm:

THÔNG TIN CƠ BẢN

Để tạo khuyến mại trên Shopee, đầu tiên bạn cần phải điền thông tin cơ bản về mã giảm giá.

 • Loại mã giảm giá bạn muốn tạo:

Nếu bạn chọn Voucher toàn Shop thì voucher này sẽ áp dụng được trên tất cả các sản phẩm có trong cửa hàng. Còn nếu bạn chọn Voucher sản phẩm thì mã khuyến mại này chỉ áp dụng với sản phẩm bạn chọn.

 • Tên chương trình giảm giá:

Tên chương trình giảm giá sẽ không hiển thị cho người mua thấy, tên này được đặt nhằm mục đích quản lý chương trình giảm giá của bạn.

 • Mã Voucher:

Phần đầu của mã Voucher sẽ được lấy mặc định từ 4 chữ cái đầu của tên Shop, việc của bạn cần làm là chọn tối đa 5 ký tự có thể gồm chữ cái (từ A đến Z) và chữ số (0-9).

 • Thời gian lưu mã giảm giá:

Bạn cần thiết lập thời gian lưu mã giảm giá, đây chính là phần giới hạn thời gian mà người dùng có thể áp dụng mã giảm giá khi mua hàng ở Shop của bạn. Thời gian áp dụng mã giảm giá tối đa là 3 tháng.

thiết lập thông tin cho mã giảm giá

THIẾT LẬP MÃ GIẢM GIÁ

Ở phần này bạn cần xác định loại mã bạn muốn tạo khuyến mại trên Shopee mà mình muốn là dạng Voucher Khuyến Mãi hay Voucher Hoàn Xu.

 • Đối với Voucher Khuyến Mãi
  • Loại giảm giá/Mức giảm: bạn có thể chọn giảm theo số tiền hoặc theo phần trăm.
  • Giá trị đơn hàng tối thiểu: là mức giá tối thiểu của đơn hàng để có thể áp dụng được mã giảm giá này.
  • Lượt sử dụng tối đa: là tổng lượt sử dụng mã giảm giá người dùng có thể dùng. Bạn cần thiết lập phần này kết hợp cùng thời gian áp dụng mã khuyến mãi để có thể kích thích người mua hàng mua hàng và để kiểm soát chi phí tối đa cho chương trình giảm giá.

loại voucher giảm giá

 • Đối với Voucher Hoàn Xu
  • Loại giảm giá/Mức giảm: ở phần này số xu người dùng có thể nhận được bằng số phần trăm từ số tiền thanh toán. Số xu được quy đổi theo công thức như sau: 10000 đồng = 10000 xu.
  • Mức giảm tối đa: bạn có thể chọn Giới hạn hoặc Không giới hạn tùy vào ngân sách cho chương trình giảm giá của bạn.
  • Giá trị đơn hàng tối thiểu: là mức giá tối thiểu của đơn hàng để có thể áp dụng được mã Voucher hoàn xu này.
  • Lượt sử dụng tối đa: là tổng lượt sử dụng mã hoàn xu mà người dùng có thể dùng.

voucher hoàn xu

HIỂN THỊ MÃ GIẢM GIÁ VÀ CÁC SẢN PHẨM ÁP DỤNG

Một bước trong phần tạo khuyến mại trên Shopee. Ở phần này bạn cần thiết lập hiển thị và các sản phẩm được áp dụng cho mã giảm giá.

 • Thiết lập hiển thị: ở phần này bạn có thể chọn:
  • Hiển thị ở nhiều nơi: Voucher sẽ được hiển thị tự động trên trang chủ shop, Trang chi tiết sản phẩm, Trang thông tin giỏ hàng, Shopee Live và cả Shopee Feed.
  • Hiển thị ở các kênh: bao gồm Shopee Live và Shopee Feed bạn có thể chọn hiển thị ở cả hai nơi. Voucher được chọn hiển thị ở Shopee Live sẽ được hiển thị trong thời gian Livestream và Voucer được chọn hiển thị trong Shopee Feed thì Voucher sẽ được hiện trong tính năng Shopee Feed.
  • Chia sẻ thông qua mã voucher: Mã giảm giá của bạn sẽ không được công khai, bạn có thể chia sẽ mã với người dùng khác thông qua gửi mã trực tiếp cho từng người dùng qua tin nhắn.
 • Sản phẩm được áp dụng: sẽ đươc tự động chọn là tất cả sản phẩm nếu bạn chọn đây là Voucher toàn Shop, còn nếu là Voucher sản phẩm thì bước này bạn cần thêm các sản phẩm áp dụng được Voucher vào.

chọn nơi áp dụng khuyến mại

XÁC NHẬN HOÀN THÀNH TẠO KHUYẾN MẠI TRÊN SHOPEE

Sau khi thực hiện xong các bước trên bạn cần nhấn xác nhận để mã giảm giá có thể hiển thị và áp dụng cho sản phẩm.

Bạn chỉ có thể xác nhận sau khi hoàn thành xong các bước nếu trên.

hoàn thành tạo khuyến mại trên shopee

 

Sau khi nhấn xác nhận, bạn có thể thấy Voucher bạn vừa tạo trong phần Danh sách mã giảm giá. Bạn có thể xem thêm các thông tin về mã giảm giá tại đây!

Vậy là bạn đã nắm được các bước trong cách tạo khuyến mại trên Shopee. Bạn có thắc mắc hay ý kiến gì về bài viết hãy bình luận phía dưới nhé! Bạn có thể đọc thêm bài viết về cách Kinh doanh Shopee hiệu quả của Vnet Media

Nếu bạn đang tìm một đơn vị hợp tác về bán hàng đa kênh, hãy liên hệ với chúng tôi. Vnet Media – Tiên phong về bán hàng đa kênh.

5/5 (1 Review)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận